Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách tháo lắp sàn gỗ khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, nhiều công ty văn phòng ưa chuộng sử dụng sàn gỗ với những tính năng tiện dụng, sang trọng, tinh tế. Khi vận chuyển văn phòng công ty thường đem cả sàn gỗ sang lắp ráp ở địa chỉ mới của công ty với mục đích tái sử dụng. Vì vậy, cách tháo lắp sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng luôn là nhu cầu được quan tâm khi cần vận chuyển văn phòng cũ sang địa chỉ mới.

Trong đó, để có thể tháo lắp và vận chuyển một số lượng và diện tích lớn sàn gỗ sẽ mất nhiều thời gian nên cần được thực hiện sớm song song với kế hoạch vận chuyển văn phòng và đồ đạc. Trong trường hợp bạn chưa từng tháo lắp sàn gỗ trước đây, có thể bạn sẽ cần phải tham khảo bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ dọn văn phòng trọn gói để tìm ra được một công ty vận chuyển tốt nhất, với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm trong tháo lắp sàn gỗ. Bằng cách đó, họ có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức trong việc vận chuyển nhà và bảo quản một đồ vật có giá trị cao như sàn gỗ.

Cách tháo lắp sàn gỗ nhanh chóng khi vận chuyển văn phòng

Việc đầu tiên trước khi bạn muốn tháo lắp sàn gỗ chính là thu dọn những đồ đạc, giấy tờ quan trọng trong văn phòng để tránh các vật cản làm ảnh hưởng đến quá trình tháo lắp. Sau đó mới bắt đầu quá trình tháo rời sàn gỗ.

Cách tháo lắp sàn gỗ khi chuyển văn phòng

Bạn cũng cần trang bị trang phục bảo hộ lao động như găng tay để tránh bị đinh vít hay các góc cạnh của sàn làm trầy xước, kính đeo bảo hộ để tránh những vật nhọn bắn vào mắt, khẩu trang để hạn chế việc hít phải mùn gỗ gây kích thích ho, viêm phế quản…

Để tháo rời sàn gỗ đúng cách bạn phải tìm hiểu kĩ các chi tiết cũng như lắp đặt sàn gỗ thì mớicó thể tháo rời nhanh chóng được. Trong quá trình tháo rời sàn gỗ, bạn nên sử dụng những sợi dây thừng hoặc dây cói để cột từng mảng gỗ đã được tháo rời thành những xấp gỗ gọn gàng rồi mới di chuyển chúng lên xe.

Đảm bảo sàn xe luôn được khô, không có nước ở trong thùng xe trước khi xếp sàn gỗ lên. Những mảng sàn gỗ lớn bạn có thể dùng màng nilong lớn bao bọc xung quanh chúng, dùng nhiều lớp băng dính chuyên dụng để cố định thật chặt. Sàn gỗ với kích thước vừa phải, bạn dễ dàng chất chúng vào thùng carton với kích thước tương đương đã chuẩn bị từ trước nếu có. Không nên nhồi nhét quá nhiều sàn gỗ vào trong một thùng, có thể khiến sàn bị cong vênh, trầy xước. Trong trường hợp đã chứa đủ số lượng sàn gỗ trong thùng mà vẫn còn thừa khe hở thì bạn có thể nhét giấy báo cũ hoặc mút xốp vào đến khi kín thùng thì thôi.

Việc lựa chọn phương tiện vận chuyển để đảm bảo cho sàn gỗ luôn được chú ý. Vì là chất liệu gỗ nên dễ hỏng hóc, mục gỗ nếu gặp phải nước, có thể xảy ra hỏa hoạn khi xếp gần các vật dễ gây cháy nổ. Tuy vẫn lắp đặt được nhưng độ thẩm mĩ của sàn sẽ giảm đi rõ rệt. Vì vậy, bạn cần bảo quản sàn cẩn thận.

Cách tháo lắp sàn gỗ

Cách lắp sàn gỗ ở văn phòng mới

Tùy vào diện tích văn phòng mà bạn vận chuyển số lượng sàn gỗ thích hợp, tránh ôm quá nhiều sàn gỗ thừa đến văn phòng mới khiến quá trình vận chuyển nặng nhọc và mất thời gian.

Sàn gỗ được lắp đặt đúng quy chuẩn, phải đảm bảo không gồ ghề, có quá nhiều tiếng ồn khi di chuyển trên sàn. Cần tiến hành lắp đặt theo từng bước một, không bỏ sót bất kì chi tiết nào.

Vận chuyển sàn gỗ đến văn phòng mớian toàn, bạn tháo dỡ các màng bảo vệ rồi dùng giẻ mềm thấm dung dịch dành cho gỗ lau sạch bụi bẩn bám xung quanh sàn đợi cho chúng thích nghi với không khí bên ngoài môi trường mới rồi có thể tiến hành lắp đặt.

Lót sàn gỗ bằng một tấm trải:

Tấm trải có công dụng hút nước, chống ẩm, giảm ồn khi sử dụng sàn gỗ. Dùng băng keo hai mặt để dán hai mặt của tấm trải dính vào nhau hoặc đơn giản hơn, ép sát chúng vào nhau. Khoảng cách từ bề mặt tấm trải đến mép tường tương đương 40mm, lưu ý để mặt nilon hướng xuống dưới.

Đính sàn gỗ vào nhau:

Việc tiếp theo sau khi lót sàn gỗ đó là đính các tấm sàn gỗ vào nhau, theo thứ tự từ góc trái trên của văn phòng, đi dần theo chiều nguồn điện để đạt hiệu quả thẩm mỹ. Nếu như muốn đạt độ khít, độ bền và thẩm mỹ tuyệt đối thì bạn cũng có thể thuê một nhân viên có tay nghề chuyên nghiệp trong việc lắp đặt sàn gỗ.

Lắp nẹp cho sàn gỗ:

Công đoạn sau cùng chính là việc lắp nẹp cho sàn gỗ ở mối nối cuối, như vậy là bạn đã hoàn tất việc tháo lắp sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng.

Với phương châm uy tín và thấu hiểu khách hàng, Vina Moving là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp trong phạm vi toàn quốc theo yêu cầu, đã được nhiều khách hàng đón nhận và tin yêu trong suốt 8 năm hoạt động.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo