Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách tháo lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với văn phòng tủ tài liệu là thứ quan trọng, không thể thiếu được trong mỗi công ty. Nó giúp sắp xếp tài liệu, hồ sơ trong công ty khoa học và gọn gàng hơn. Tuy nhiên, cách tháo lắp tủ tài liệu như thế nào cho đúng là vấn đề băn khoăn mà mỗi công ty thường gặp khi chuyển văn phòng.

Cách tháo lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng

Tủ-tài-liệu-rất-quan-trọng-trong-văn-phòng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tủ tài liệu đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Với những tủ nhỏ, đơn giản thì chúng ta có thể tháo lắp di chuyển dễ dàng nhưng với những tủ lớn phức tạp thì công việc tháo lắp trở nên khó khăn hơn, nếu như không có kĩ thuật có thể vô tình sẽ gây ra hư hỏng tủ. Chuyển văn phòng, nếu như sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp Vietnam moving thì bạn sẽ không phải lo lắng gì cả vì họ luôn có nhân viên kĩ thuật nhiều kinh nghiệm đảm đương mọi công việc cho bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn chuyển tủ tài liệu trong nội bộ công ty có thể tham khảo những chia sẻ của Vietnam moving để mọi việc thuận lợi hơn.

Cách tháo lắp tủ tài liệu

Tháo-lắp-tủ-văn-phòng-phức-tạp-cần-có-kĩ-thuật

Tháo lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng nếu tuân thủ đúng quy trình thì cũng không quá khó. Tham khảo trước từ những người có kinh nghiệm chuyển đồ, tháo lắp tủ tài liệu để có những phương hướng cơ bản khi làm sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn. Cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: búa cao su, búa đinh, đinh nhỏ và tua vít. Trước khi tháo tủ cần lấy bút đánh đầu vào các cánh tủ vị trí để tiện lợi cho việc lắp ghép về sau. Dùng tuavit tháo những con ốc ở bản lề, lần lượt tháo các cánh tủ ra. Sau đó tiến hành tháo hậu tủ, dùng búa cao su để đóng hậu tủ ra ngoài. Dùng tuavit tháo nóc tủ ra, vặn hết chốt và nhấc nóc tủ. Các con ốc vít phải để riêng vào hộp để tránh thất lạc. Tháo lần lượt từ trên xuống dưới cho đến khi hết. Sắp xếp gọn gàng, bọc lót lại tránh xây xước. Có thể chèn thêm chăn khi chuyển lên xe để tránh va đập trong quá trình di chuyển sẽ có ảnh hưởng không tốt đến bề mặt tủ.

tháo lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng

Lần-lượt-tháo-lắp-các-bộ-phận-của-tủ-tài-liệu

Khi chuyển văn phòng không chỉ chú ý đến việc tháo tủ tài liệu mà lắp tủ tài liệu khi chuyển tới nơi mới cũng cần quan tâm. Bằng việc đánh dấu số thứ tự các cánh tủ, ngăn tủ khi tháo khi nắp lại chúng ta cũng dễ dàng lắp vào hơn mà không sợ nhầm lẫn. Trước tiên là phải lấy cam, chốt mà bạn đã tháo ra lắp vào vị trí ban đầu. Lần lượt lắp vách tủ, gắn vách tủ vào các chốt chân tủ và khóa cam chặt lại. Lắp nóc tủ thì làm ngược lại hoàn toàn khi tháo, gắn kết vách với nóc bằng chốt rồi vặn cam chặt lại. Cuối cùng nắp hậu tủ, đóng hậu tủ chắc chắn xong thì nắp cánh tủ. Chỉ cần nắp cánh tủ với các bản lề chính xác rồi bắt vít lại là xong. Cứ lần lượt làm, lắp tủ tài liệu đúng thứ tự sẽ không có sai sót gì xảy ra. Sau khi hoàn thành, bạn có thể an tâm sử dụng tủ bảo quản các tài liệu công ty dễ dàng.

Cách tháo lắp tủ tài liệu

Tủ-tài-liệu-sau-khi-nắp-ghép-hoàn-thành

Chỉ cần cẩn thận và khéo léo một chút bạn có thể dễ dàng chuyển tủ tài liệu trong công ty khi cần. Tuy nhiên nếu phải chuyển văn phòng đi xa nên nhờ các công ty chuyển nhà như Vietnam moving để không chỉ tháo lắp, đóng gói tủ tài liệu mà mọi đồ đạc cồng kềnh, phức tạp khác cũng không phải lo lắng.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo