Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển máy móc khi chuyển văn phòng nhanh chóng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang có ý định di dời văn phòng, công ty của mình tới một vị trí thuận lợi, nâng cao không gian, điều kiện làm việc tạo sự phát triển của việc kinh doanh. Tuy nhiên, văn phòng của bạn có rất nhiều máy móc, đồ điện tử khác nhau mà bạn không biết phải di chuyển chúng thế nào cho an toàn. VinaMoving sẽ chia sẻ cách vận chuyển máy móc khi chuyển văn phòng đúng cách giúp bạn có thể giữ cho máy móc của mình luôn được an toàn, vận hành tốt sau khi lắp đặt, vận chuyển hoàn tất.

Cách vận chuyển máy móc khi chuyển văn phòng nhanh chóng

Thiết bị máy móc văn phòng

Những máy móc, đồ điện tử như điều hòa, máy lọc mước, máy tính, máy in…là những thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng của bất cứ công ty nào, không phải cứ muốn là có thể mua mới được ngay. Chính vì thế mà khi chuyển văn phòng cũng không thể không bắt tay vào công việc chuyển chúng theo tới nơi làm việc mới. Để đảm bảo an toàn cho các máy móc, thiết bị, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn cho cách vận chuyển của mình.

Thứ nhất là bạn có thể thuê nhân viên làm việc này với sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, am hiểu về các thiết bị điện tử cũng như máy móc. Họ sẽ giúp bạn tháo dỡ máy móc an toàn, đóng gói và vận chuyển sau đó lắp đặt lại chúng. Để vận chuyển đồ đạc bạn có thể thuê xe vận tải sao cho phù hợp nếu như bạn không có phương tiện vận chuyển. Lưu ý nên sử dụng xe tải có kích thước phù hợp, có thùng xe, mui bạt che đậy an toàn tránh sự ảnh hưởng của thời tiết xâu gây hư hỏng máy móc.

Thứ 2, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà của một nhà cung cấp có uy tín trên thị trường, tất cả công việc sẽ được thực hiện bởi công ty mà bạn thuê, bạn chỉ cần giám sát công việc của họ mà thôi.

Để đảm bảo an toàn cho máy móc, thiết bị bạn, cách vận chuyển máy móc khi chuyển văn phòng trọn gói đó là nên sử dụng hướng dẫn sử dụng của thiết bị để chắc chắn rằng bạn đã và đang thực hiện công việc tháo lắp đúng qui trình. Nếu bạn không có thì có thể tìm hiểu cách tháo dỡ chúng trên internet. Để có thể lắp đặt lại nhanh chóng khi vận chuyển xong bạn có thể chụp lại để ghi nhớ những lúc mà bạn đang tháo thiết bị đó.

Những thiết bị, máy móc nhỏ như laptop, máy in…bạn nên vận chuyển nguyên bản chúng bằng cách cho chúng vào những chiếc thùng của nhà sản xuất thiết bị để chứa chúng. Kê tấm xốp ở các góc của thiết bị, bao bọc chúng bằng túi nilon để đảm bảo an toàn, chống bụi bẩn.

Cách vận chuyển máy móc khi chuyển văn phòng

Bọc lót, đóng gói an toàn

Với các thiết bị có chưa gas như điều hòa, tủ lạnh bạn không nên sử dụng ngay khi lắp đặt lại tránh trường hợp bị sốc gas. Nên để sau 1 ngày mới sử dụng lại.

Có lẽ những thiết bị, máy móc cần phải cẩn nhận và lưu tâm nhất vẫn là những chiếc máy tính bàn trong văn phòng của bạn nhất. Chúng luôn chưa những thông tin quan trọng của cả công ty, nếu như làm máy tính hỏng hóc, để mất hết dữ liệu thì quả là một kết quả xấu không thể tưởng tượng nổi. Để phòng trừ điều này có thể xảy ra, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu có trong tất cả các máy tính văn phòng ra bộ nhớ ngoài như đĩa hoặc usb. Bạn cũng có thể làm việc này nếu như sử dụng dịch vụ google driver. Bạn nên chủ động làm việc sao lưu dữ liệu này trược 2 3 ngày khi quyết định ngày giờ chuyển văn phòng, tránh trường hợp quá gấp gáp mà không chuẩn bị kịp.

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như nhân viên, bạn nên tắt nguồn tất cả các thiết bị trước 1h khi tiến hành công việc tháo dỡ thiết bị. Các bộ phận của cùng một thiết bị, máy móc sẽ được đóng cùng trong một thùng như thế bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, lắp đặt lại tránh thất lạc chi tiết, bộ phận của thiết bị

Cách vận chuyển máy móc nhanh chóng

Dịch vụ vận chuyển uy tín

Việc chuyển văn phòng nếu như chỉ có bạn và nhân viên cũng kỹ thuật viên đóng gói và vận chuyển thì có thể phải mất đến 2, 3 ngày thậm chí là cả tuần mới có thể vận chuyển văn phòng tới nơi làm việc mới an toàn. Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn cũng như nhân viên, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng của nhà cung cấp có uy tín lâu lăm trên thị trường.

Để tìm được nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển văn phòng mà bạn tin tưởng, bạn nên tìm hiểu thông tin trên internet hoặc người có hiểu biết, chắc lọc và lựa chọn sẽ dễ dàng hơn. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, bạn không cần nhớ sự trợ giúp của bất cứ ai, hơn nữa lại có thể tiết kiệm được thời gian vận chuyển của mình. Hãy chọn lựa những gì phù hợp mà bạn cho là đúng nhất và luôn tin tưởng vào sự lựa chọn đó.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo