Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển phòng giám đốc khi dọn văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chúng ta chuyển văn phòng, sẽ có rất nhiều đồ đạc và vật dụng cần phải vận chuyển, trong đó văn phòng giám đốc cũng là một vấn đề cần phải lưu ý. Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm và đang gặp khó khi khi được phân công chuyển đồ phòng giám đốc thì hãy tham khảo cách hướng dẫn vận chuyển phòng giám đốc khi dọn văn phòng dưới đây.

Cách vận chuyển phòng giám đốc khi dọn văn phòng

Hướng dẫn vận chuyển phòng giám đốc khi dọn văn phòng:

1. Kiểm kê tài sản

Đây là bước làm đầu tiên và cũng khá là quan trọng trong cách hướng dẫn dọn phòng giám đốc khi chuyển văn phòng trọn gói. Kiểm kê tài sản để kiểm soát được hết tất cả tài sản có trong phòng của giám đốc. Chúng ta nên tiến hành việc kiểm kê trước từ 3 – 4 ngày khi vận chuyển nhà và nên in ra giấy để tiện trong quá trình kiểm kê.

2. Hồ sơ tài liệu

Trong phòng của giám đốc ngoài những tài sản có giá trị thì những tài liệu hồ sơ cũng là những tài sản quan trọng không kém. Nếu như giám đốc doanh nghiệp bạn có thư kí hay trợ lý riêng thì nên nhờ họ hỗ trợ. Với các tài liệu, công văn quan trọng thì phải đóng gói cẩn thận và nên tự bảo quản vì vừa dễ kiểm soát tránh tình trạng thất thoát, mất mát xảy ra.

3. Dụng cụ đóng gói

Chuẩn bị một số vật dụng, dụng cụ để đóng gói như: thùng giấy, băng keo, kéo, tấm bọt khí, bút lông, túi nilon …

4. Quá trình đóng gói, vận chuyển

Trong quá trình đóng gói, vận chuyển bạn phải thật cẩn thận nếu như không muốn làm hư hại đến các đồ vật, nhất là các vật có giá trị. Vì đây là nơi tiếp đãi đối tác làm ăn kinh doanh, bộ mặt, tiền đề cho sự thành công của công ty nên hầu như tất cả các đồ đạc cũng như nội thất, trang trí đều phải là những vật có giá trị cả về kinh tế.

Với các đồ đạc trong phòng bạn nên sử dụng tấm bọt khí để lót, còn với các đồ đạc có kích thước lớn thì bạn nên dùng màng co nilon để bọc trước khi sử dụng tấm bọt khí để tránh bụi bẩn, trầy xước do va đập. Với các đồ thủy tinh, gốm sứ dễ vỡ thì bạn nên bọc giấy báo cẩn thận để khi sắp xếp vào thùng tránh bị va đập.

Bàn ghế thường có thể tháo rời, hoặc bàn làm việc bình thường chỉ cần bọc một lớp màng co là vận chuyển văn phòng bình thường tuy nhiên với bàn ghế giám đốc khi bọc lót đóng gói cần hết sức chú ý.

Cách vận chuyển phòng giám đốc

Riêng đối với bàn ghế tốt nhất nên sử dụng chăn dạ kết hợp với màng co chống bụi, chống xước sau đó 1 lớp chăn dạ sẽ đảm bảo da không bị rách và lớp màng co ngoài cùng sẽ đảm bảo chống nước, hạn chế va đập, dịch chuyển giữa ghế da và các vật dụng khác

Nên vận chuyển ghế và các sản phẩm bằng da trong một chuyến hàng riêng để không bị ảnh hưởng bới các vật cồng kềnh và sắc nhọn có thể gây hỏng da, không để các vật dụng khác đè lên chúng.

Khi vận chuyển lên xuống xe hoặc vận chuyển trong tòa văn phòng bạn nên vận chuyển từng chiếc một và chú ý trên cung đường vận chuyển có những chướng ngại vật nào cần tránh để không bị vướng mắc có thể làm hỏng da.

chuyển phòng giám đốc khi dọn văn phòng

Với ghế xoay khi vận chuyển cần cố định chân với thân ghế không có ghế tự xoay có thể xảy ra đổ vỡ gãy trong quá trình vận chuyển.

Sau đó cho tất cả đồ đạc vào những thùng carton có kích thước phù hợp. Nên sắp xếp vật lớn trước, vật nhỏ sau, các đồ dễ vỡ nên lót thêm nhiều tấm bọt khí xung quanh và không nên để chung với các đồ vật nặng khác. Cuối cùng bạn sẽ ghi chú rõ ràng tên, chiều hướng lên trên … lên nắp thùng bằng bút mực hoặc bút dầu, rồi dán kín lại bằng băng keo.

Sau khi đã hoàn tất việc đóng gói thì bạn nên sử dụng loại xe tải có kích thước thùng phù hợp, có mui bạt che đậy chắc chắn để tránh sự ảnh hưởng xấu của thời tiết xấu như mưa gió hay bão lốc.

Nếu bạn nhờ công ty vận chuyển thực hiện thì nên ký kết hợp đồng rõ ràng, đầy đủ, bảo kiểm cho tất cả các đồ vật hiện có trong văn phòng, đến khi có sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển thì chúng ta sẽ được đền bù theo thỏa thuận.

5. Sắp xếp đồ đạc khi đến văn phòng mới

Không nên xếp bàn làm việc của lãnh đạo đối diện với cửa ra vào, phía sau cũng không được có cửa thông. Như thế sẽ không phạm phải sự mâu thuẫn tuyệt đối, mọi sự đều khó thành.

Các vật phẩm trang trí sử dụng cũng phải được bố trí lại sao cho phù hợp, mới lạ, không nên sắp xếp theo như văn phòng cũ tạo sự nhàm chán.

Bố trí phòng làm việc của lãnh đạo phải có ánh sáng vừa đủ, mạnh quá cũng không tốt, hai bên cần có cửa sổ kính.

Cửa sổ nên quay về hướng đông, nam, tây đều được. Tuyệt đối không nên quy về hướng bắc là hướng thuộc cung khảm sẽ gây ra sự mệt mỏi, vất vả làm cho công việc và khó phát triển.

Trên đây là cách vận chuyển phòng giám đốc khi dọn văn phòng đúng quy trình nhất. Tuy nhiên để quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất, đồ đạc vật dụng được đảm bảo tốt nhất thì bạn vẫn nên chọn một công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng uy tín. Chúng tôi – Công ty vận chuyển Vinamoving - luôn cam kết chất lượng, dịch vụ và mức giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Hãy liên hệ chúng tôi với địa chỉ bên dưới, chúng tôi hân hạnh phục vụ bạn và gia đình.

Liên hệ: http://www.vinamoving.com/

Số điện thoại: 1800 7011

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo