Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển thiết bị khi chuyển văn phòng an toàn, hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vận chuyển văn phòng là một việc rất vất vả và tốn nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Vận chuyển đồ đạc rất khó khăn và phức tạp tuy nhiên vận chuyển thiết bị văn phòng lại càng đòi hỏi sự cẩn thận, kinh nghiệm cũng như kỹ thuật của người tháo lắp. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật để làm việc này, VinaMoving sẽ chia sẻ cách vận chuyển thiết bị khi chuyển văn phòng để các bạn có thể vận chuyển chúng tới nơi làm việc mới một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch cụ thể

Để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức thì việc chuẩn bị sẵn một kế hoạch chi tiết là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Đầu tiên là liệt kê tất cả các thiết bị cần phải di chuyển nhà, những thiết bị nào cần mua mới hay những thiết bị cũ nào cần phải vứt bỏ hoặc thanh lý vì đã quá cũ kỹ, không sử dụng sẽ làm tốn kinh phí cũng như thời gian vận chuyển.

Cách vận chuyển thiết bị khi chuyển văn phòng an toàn, hiệu quả

Lên kế hoạch cụ thể

Bạn cần liên hệ sự giúp đỡ từ những nhân viên kỹ thuật có sự am hiểu về cấu tạo của các thiết bị để có thể tháo lắp thiết bị cho quá trình đóng gói đảm bảo an toàn cũng như vận hành tốt khi lắp đặt lại thiết bị ở văn phòng mới.

Sao lưu tất cả các giữ liệu quan trọng ra ổ cứng ngoài đề phòng thiết bị bị hỏng hóc làm mất dữ liệu công ty dẫn đến tốn thất không đáng có.

Khảo sát thực tế văn phòng mới, bố trí các vị trí lắp đặt thiết bị hợp lý khi việc vận chuyển hoàn tất.

Chuẩn bị tất cả các đồ đạc, dụng cụ đóng gói cần thiết như thùng carton, tấm bọt khi…các phương tiện vận chuyển phù hợp, đảm bảo an toàn.

Tháo lắp, đóng gói thiết bị an toàn

Để có cách vận chuyển thiết bị khi chuyển văn phòng an toàn không chỉ cần cẩn thận ở khâu vận chuyển mà khâu đóng gói mới là khâu quyết định nhất tới sự an toàn của thiết bị. Tuyệt đối không để những người không có trình độ chuyên môn, sự am hiểu về thiết bị tham gia vào việc này để tránh sự hỏng hóc không cần thiết, đảm bảo sự vận hành trơn chu cho thiết bị khi lắp đặt lại cũng như sự an toàn của cả văn phòng

Rút nguồn điện đối với tất cả các thiết bị có trong văn phòng. Đối với các thiết bị có thể tháo rời các bộ phận thì bạn nên tháo chúng ra để tiện cho việc di chuyển và đóng gói đảm bảo an toàn. Tháo thiết bị tuyệt đối cẩn thận, tỷ mỉ. Để chung các chi tiết của một thiết bị vào 1 chỗ riêng biệt tránh thất lạc và khó lắp đặt lại. Tiến hành bọc lót các bộ phận của thiết bị bằng cách bọc chúng bằng tấm bọt khí sau đó xếp chúng cẩn thận, gọn gàng vào trong thùng carton đã được lót bằng các vật có tính đàn hồi cao như vải mềm hoặc tấm xốp để giảm sự va đập làm hư hỏng thiết bị.

Cách vận chuyển thiết bị

Bọc lót thiết bị bằng tấm bọt khí

Với các thiệt bị không tháo rời được mà phải vận chuyển nguyên chiếc thì tiến hành bọc nilon quanh sản phẩm tránh bụi bẩn. Tiếp theo bọc thêm một lớp tấm bọt khí kín quanh thiết bị rồi tiến hành cho thiết bị vào thùng carton có kích thước phù hợp đã được lót bên trong thùng bằng vải mềm hoặc tấm xốp.

Dán kín các miệng thùng carton bằng băng kéo, dùng bút lông ghi tên thiết bị lên lắp thùng sau đó tiến hành vận chuyển

Tiến hành vận chuyển thiết bị

Sau khi đã đóng gói thiết bị xong, tiến hành di chuyển các thùng thiết bị ra xe vận chuyển. Việc chuyển các thùng thiết bị phải tuyệt đối cẩn thận, không làm rơi dẫn đến hỏng hóc. Đặt các thùng carton lên thùng xe phải nhẹ nhàng, cẩn thận. Cố định chắc chắn các thùng thiết bị trên xe, không để những thùng nặng lên trên các thùng này.

chuyển thiết bị khi chuyển văn phòng an toàn, hiệu quả

Vận chuyển bằng xe tải

Xe vận chuyển phải là xe có thùng xe, kích thước đủ để vận chuyển đồ đạc, có mui bạt che đậy an toàn tránh các tác nhân xấu từ thời tiết như mưa gió cũng như các tác động từ yếu tố bên ngoài.

Khi đã vận chuyển an toàn các thiết bị đến văn phòng mới, tiến hành lắp đặt lại thiết bị vào các bị ví trí cần thiết theo kế hoạch, tiến hành chạy thử toàn bộ thiết bị để kiểm tra sự an toàn cũng như có các phương án thay thế khi thiết bị bị hỏng hóc

Nếu bạn là người bận rộn với công việc cũng như không có kinh nghiệm về vận chuyển văn phòng. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ vận chuyển văn phòng của chúng tôi, VinaMoving bằng sự uy tín lâu lắm của mình cam kết sẽ đảm bảo an toàn cho tất cả các vật dụng của bạn cũng như tiết kiệm thời gian cũng như công sức để bạn có thể bắt đầu công việc với không gian mới thật thoải mái và tự tin.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo