Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển văn phòng của những công ty nhỏ

Thường những công ty nhỏ sẽ hay phải chuyển văn phòng làm việc nhiều hơn những công ty có qui mô lớn. Sau đây là cách vận chuyển văn phòng của những công ty nhỏ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thường những công ty nhỏ sẽ hay phải chuyển văn phòng làm việc nhiều hơn những công ty có qui mô lớn. Điều này rất dễ hiểu do chỗ làm việc mới có chi phí thấp hơn, phong thủy đẹp hơn, thuận tiện giao thông cũng như không gian làm việc thoải mái hơn cho nhân viên. Được chuyển sang nơi làm việc mới là niềm vui của mọi người nhưng song song theo đó là nỗi lo lắng khi phải chuyển đồ đạc, trang thiết bị của văn phòng công ty từ nơi cũ sang nơi mới. Trong trường hợp công ty nhỏ không đủ chi phí để thuê dịch vụ chuyển văn phòng thì bắt buộc nhân viên trong công ty phải tự di chuyển đồ đạc sang nơi làm việc mới. Đối với những người vận chuyển không chuyên bất đắc dĩ này thì cần ngay và luôn đó là phương pháp hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty nhỏ.

Điều cần làm đầu tiên là phải có một người đứng lên chỉ đạo, quán xuyến và phân công cho mọi người thực hiện việc chuyển đồ. Theo như hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty nhỏ thì công việc luông được ưu tiên hàng đầu đó là phải kiểm kê, kê khai tài sản công ty một cách cụ thể nhất. Để xem có những đồ đạc nào không cần dùng tới, hay hàng tồn kho có thể thanh lí được thì nên thanh lý một mặt để giảm tải cho việc vận chuyển nhà trọn gói , một mặt có thêm một khoản thu cho công ty. Kiểm kê luôn song hàng cùng với lại việc phân loại đồ đạc. Xem những đồ vật nào nhỏ gọn hay cồng kềnh, đồ vật nào có thể di chuyển nguyên bản, hay cần phải tháo dỡ từng bộ phận để di chuyển. Những máy móc trang thiết bị quan trọng cũng như đắt tiền gồm những loại nào số lượng bao nhiêu. Công việc kiểm kê phải diễn ra trước ngày chuyển đồ ít nhất 3 ngày để có đủ thời gian sắp xếp cho phân công công việc đóng gói vận chuyển.

Vận chuyển văn phòng công ty nhỏ

Sau khi đã kê khai tài sản một cách rõ ràng thì theo đúng qui trình của hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty nhỏ người đứng đầu tiến hành phân công nhân viên để phục vụ cho việc vận chuyển sao cho đúng người đúng việc. Đối với những nhân viên nữ thì có thể đam đương công việc đóng gói, bao bọc những đồ đạc nhỏ, ngọn nhẹ nhàng như tranh ảnh, quạt, bảo quản hồ sơ, tài liệu…. Còn đối với nhân viên nam khỏe mạnh thì thực hiện công việc tháo dỡ những đồ đạc có thể tháo từng bộ phận được. Đối với những máy móc thiết bị cồng kềnh, nặng hay kích thước lớn thì cần lựa những người thật khỏe để di chuyển an toàn và đảm bảo nhất.

Tiếp theo là bắt tay vào tiến hành đóng gói di chuyển đồ đạc. Nhiệm vụ của người đứng đầu là phải nắm rõ những bước của hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty nhỏ để có thể đưa ra phương pháp xử lý đúng đắn với từng loại đồ đạc. Lúc này việc đảm bảo đủ thùng giấy để đựng đồ, những dụng cụ để tháo dỡ đồ đạc như cờ lê, mỏ lết, tua vít…. Giấy bóng nilong, xốp… đều phải đầy đủ và sẵn sàng. Thực hiện bọc những đồ vận nhỏ gọn, nguyên bản sau đó đóng vào các thùng giấy sao cho chắn chắn không bị lệch, nghiêng cũng như được chèn xốp xung quanh tránh va đập bụi bặm. Khi những đồ vật này yên vị trong các thùng và được chuyển ra ngoài chuẩn bị đưa lên xe thì tiếp tục bắt tay vào tháo dỡ những đồ đạc cồng kềnh mà có thể tháo dời được. Vì sao phải làm vậy? Bởi lúc này sau khi chuyển bớt đa số đồ đạc ra ngoài thì sẽ có khoảng không gian rộng hơn dễ thao tác công việc tháo dỡ hơn. Vừa tháo dỡ thì cần phải đánh dấu những bộ phận tương ứng lại với nhau để khi lăp đặt sẽ không bị nhầm lần. Hãy để gọn đinh ốc và những phụ kiện kết nối đi kèm đồ đạc được tháo ra đó trong cùng một thùng. Tránh làm mất sẽ gây khó khăn cho việc lắp đặt lại khi sang chỗ mới.

Theo đúng hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty nhỏ thì khi đưa lên xe vận chuyển các đồ đạc to, nặng sẽ được đặt xuống dưới tiếp lên là những đồ đạc dễ hỏng cuối cùng là những đồ dễ vỡ. Việc sắp xếp này sẽ rất dễ dàng khi ngoài mỗi thùng đựng đồ đều ghi chú rõ ràng đồ đạc đang được đựng trong thùng đó. Vậy nên khi đóng đồ vào thùng thì không được quên note lại những điều lưu ý đối với đồ đạc trong đó.

Vận chuyển văn phòng công ty nhỏ không đủ ngân sách

Khi công việc vận chuyển trở nên quá sức đối với nhân viên của công ty thì tốt nhất hãy tìm cho mình một đơn vị dịch vụ vận chuyển văn phòng tin tưởng mà giá cả hợp lý. Khi đó công việc của mọi người trong công ty chỉ cần kiểm kê tài sản rồi bàn giao lại cho công ty vận chuyển. Còn đâu mọi việc tiếp theo sẽ được những nhân viên dày dặn kinh nghiệm thực hiện trong thời gian chớp nhoáng tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Một địa chỉ dịch vụ vận chuyển nhà, văn phòng uy tín được nhiều người biết đên hiện nay là công ty Vina Moving. Với phương châm Nhanh nhất – An toàn nhất – Rẻ nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi quí khách trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

➦Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ chuyển văn phòng

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Vina Moving

Mr Minh : 1800 7011 , 090909 4706 hoặc 028.62.61.98.93 .

Trụ sở tại TP HCM

Địa chỉ: Tầng 6 Tòa nhà Fimexco, 231-233 Lê Thánh Tôn , Phường Bến Thành , Quận 1 , TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội : 0902.82.32.12 .

Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà Trung Yên 1, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết : Cách vận chuyển văn phòng của những công ty nhỏ

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo