Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển cây cảnh khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ngày nay, tại hầu hết các văn phòng, gia đình ở Việt Nam đều trồng nhiều loại cây cảnh trong sân vườn như Lan, Mai, Bonsai… và cả trong nhà như Ý lan … Nhưng khi chuyển những cây trên sang không gian mới khi chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói lại là một việc ít ai nghĩ tới. Nỗi lo lắng lớn nhất khi vận chuyển cây cảnh khi chuyển văn phòng chính là tình trạng gãy cành, mất cành hoặc rụng lá, hoa. Do đó, việc trang bị những kiến thức tổng quát về cách chăm sóc cây và di chuyển cây là điều rất cần thiết.

Dưới đây, chúng tôi chia sẽ đến các bạn Hướng dẫn chuyển cây cảnh khi chuyển văn phòng trọn gói, chuyển nhà để các bạn cùng tham khảo.

Các bước hướng dẫn vận chuyển cây cảnh khi chuyển văn phòng, nhà ở

1. Lấy cây ra khỏi chậu: chúng ta mang cây ra khỏi chậu (gồm bộ rễ và một ít đất trồng của cây), hạn chế tổn hại đến phần rễ (đặc biệt là các rễ cọc, nếu làm gãy đầu rễ cọc có thể làm cây không sống được, còn rễ chùm thì không ảnh hưởng nhiều đến sức sống của cây). Thông thường, nếu cây được trồng lâu năm thì phần rễ sẽ rất bám đất, khi lấy rễ ra khỏi chậu chúng sẽ kéo theo một bầu đất ôm hết cả phần rễ.

Chuyển cây cảnh khi chuyển văn phòng

2. Gói cẩn thận phần bầu rễ bằng bọc nilon: bước này giúp hạn chế tối đa va chạm của rễ, đồng thời hạn chế việc đất rơi vương vãi hoặc nước chảy ra ngoài, làm bẩn các đồ vật xung quanh cũng như làm ẩm thùng hàng nếu chúng ta đóng gói trong thùng giấy. Sau đó, dùng băng keo cố định bọc nilon.

3. Gói các bộ phận khác của cây: bước này có thể bỏ qua, tuy nhiên việc này sẽ làm giảm tổn thương bộ phận lá hoa của cây. Dùng giấy mềm gói các bộ phận này lại sau đó cố định bằng băng keo.

Chuyển cây cảnh

4. Dùng một lớp giấy bọc hết toàn cây, cố gắng quấn quanh vòng cây, dùng điểm tựa là phần bầu rễ quấn lên theo hình trụ. Khi quấn quanh cây cố gắng không ép lá cây quá dẫn đến gãy lá hoa. Quấn nhiều lớp nhiều vòng đến khi chúng ta cảm thấy cả khối có thể lăn trong thùng nhưng vẫn không móp và gãy cây bên trong. Nếu kĩ nữa, sau khi gói các lớp giấy và quấn băng keo kĩ lưỡng, ta dùng giấy cứng, quấn một vòng ngoài cùng và cố định bằng băng keo.

5. Cho vào thùng giấy hoặc thùng mút xốp. Chiếc thùng phải đủ cứng, hạn chế biến dạng trong quá trình vận chuyển. Kinh nghiệm rút ra khi chọn thùng, chúng ta nên chọn những chiếc thùng vừa vặn với cây hoặc số lượng. Điều này sẽ tiết kiệm được chi phí gửi hàng đồng thời gói hàng bên trong khi di dời tới lui đỡ lăn tới lui nhiều thì đỡ hư hao hơn. Đóng gói cẩn thận là có thể gửi hàng đi.

Lưu ý khi vận chuyển cây cảnh khi chuyển văn phòng, nhà ở

Việc đóng gói những cây đã ra hoa nên tiến hành vào buổi chiều sau khi đã tưới nước đầy đủ cho cây vào buổi sáng. Và việc chuyển nhà, chuyển văn phòng nên tiến hàng chuyển vào buổi chiều là vô cùng quan trọng vì tránh được nhiệt độ cao của ban ngày.

Chuyển cây cảnh khi chuyển văn phòng

Đối với Lan trồng trong chậu lớn thì không thể gỡ bỏ các bầu rễ ra được mà lúc này ta cần chuẩn bị bao bọc, giấy cứng để bao xung quanh chậu cây, tiếp tục gói các giấy báo xung quanh tất cả các cành cây và dán lại, rồi dùng dây nilong nhựa cột vòng thân cây cho thân cây gọn lại. Sau đó, cho cây vào thùng giấy rồi vận chuyển. Ta cần giữ cho thân cây đứng thẳng trong quá trình di chuyển, đồng thời chọn loại xe không mui để tận dụng nhiệt độ bên ngoài giúp cho cây không bị nóng. Khi xếp các chậu lan trên xe, chỉ xếp được một lớp các chậu sát nhau, không thể chồng các chậu lan lên với nhau hoặc nhồi nhét vì cành hoa lan rất mỏng manh và các vật liệu giữ độ ẩm trong chậu cũng dễ rớt ra ngoài.

Đối với các loại cây có thân mảnh mai, yếu ớt nhưng lại đang có hoa hoặc nhiều cành thì chúng ta không thể nào gói lại được hay cho vào thùng ngay được mà cần có các cách vận chuyển cây cảnh phù hợp với từng loại cây này để tránh tổn thất về mặt giá trị và làm hư hại đến giá trị thẩm mỹ.

Nếu vận chuyển trong ngày hay qua ngày mai mới vận chuyển thì phải tạo lỗ thoáng thông khí để cây có thể trao đổi oxi và bài tiết các chất độc ra bên ngoài.

Đối với các cây có gai cần tránh cây đâm vào những cây khác hoặc người trong lúc vận chuyển.

Những cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà, văn phòng ở phía trên là những quan tâm cần chú ý khi bạn muốn tự mình đóng gói và vận chuyển. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin về bàn tay của mình thì bạn có thể nhờ tới dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói có nhận vận chuyển cây cảnh luôn cho bạn chẳng hạn như là dịch vụ vận chuyển nhà Vinamoving của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo làm hài lòng khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Liên hệ: http://www.vinamoving.com/

Số điện thoại: 1800 7011

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo