Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển văn phòng ảnh hưởng tới tâm lý nhân viên như thế nào?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng là một thay đổi lớn tác động trực tiếp tới tâm lý của toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty. Hãy cùng với dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Vina Moving xem xét tâm lý nhân viên thay đổi như thế nào khi chuyển văn phòng nhé.

Chuyển văn phòng ảnh hưởng tới tâm lý nhân viên như thế nào?

Văn phòng với khối lượng đồ đạc khổng lồ

Khi nghe tới công ty bạn sắp sửa chuyển sang văn phòng mới khang trang, rộng rãi hơn chắc hẳn ai ai cũng đều vui mừng, háo hức bởi sắp được làm việc trong văn phòng tiện nghi hơn hẳn không gian chật chội của văn phòng cũ. Trong thời gian rảnh rỗi, chủ đề trao đổi thảo luận của mọi người sẽ là tất tần tật những thông tin liên quan tới văn phòng mới: ở khu vực nào, trong tòa nhà nào, đi mất bao xa, cung đường nào, bố trí làm việc như thế nào… làm cho không khí làm việc vui vẻ, rộn ràng hẳn lên. Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi một số nhân viên sẽ có tâm lý lo ngại có thể do khoảng cách văn phòng mới xa hơn, đường xá đông đúc hơn làm xáo trộn khung giờ sinh hoạt của họ.

Chuyển văn phòng ảnh hưởng tới tâm lý nhân viên

Đa số nhân viên vui mừng khi chuyển văn phòng mới

Bên cạnh tâm lý háo hức, thì thực tế chuyển văn phòng đồng nghĩa với việc di chuyển khối lượng đồ đạc khổng lồ sang văn phòng mới cần thiết huy động sự tham gia của toàn bộ thành viên trong đại gia đình công ty. Bộ phận được giao nhiệm vụ phụ trách công tác này có lẽ mệt mỏi và vất vả nhất. Bao nhiêu việc phải làm: lập kế hoạch như nào, phân bổ chi phí, ngày giờ chuyển, giải quyết các vấn đề liên quan tới văn phòng cũ, nên tự chuyển hay thuê đơn vị chuyển văn phòng trọn gói… để việc chuyển văn phòng nhanh chóng, thuận lợi. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, họ dễ rơi vào trạng thái lúng tùng, bối rối không biết nên bắt đầu như thế nào làm chậm trễ tiến trình chuyển văn phòng.

Nhân viên các bộ phận khác cũng không ngoài tâm lý căng thẳng khi đến ngày chuyển văn phòng. Bởi ngoài những công việc thường ngày, có thể họ sẽ phải làm thêm giờ hay tranh thủ những lúc rỗi rãi chủ động phân loại, đóng gói đồ đạc của phòng ban mình để không xảy ra nhầm lẫn tài liệu, tài sản với phòng ban khác và những mất mát đáng tiếc. Thay vì việc trở về nhà nghỉ ngơi sau giờ làm thì họ lại lụi cụi sắp đồ, bận rộn với nào thùng, nào giấy, băng kéo, giấy dán… Tình trạng này kéo dài dễ làm nhân viên mệt mỏi, sao nhãng mất tập trung giảm năng suất lao động, thất lạc mất mát giấy tờ quan trọng như đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, hóa đơn, hợp đồng kinh tế…

Chưa kể tới trường hợp chưa chuẩn bị được xe, đồ đạc đã sẵn sàng nhưng xe thì chậm trễ phải chờ đợi lâu, thực hiện dàn trải nhiều ngày. Nhân viên không có trang thiết bị làm việc trong khi khách hàng hối thúc làm phát sinh cảm giác bực bội, khó chịu trong nhân viên. Vì vậy, trước khi chuyển văn phòng bạn nên thông báo trước cho đối tác kế hoạch, ngày giờ chuyển và địa chỉ văn phòng mới để tiện cho công việc, giao dịch kinh doanh.

tâm lý nhân viên như thế nào khi chuyen van phong?

Đội ngũ nhân viên Vina Moving đang tháo và đóng gói hàng hóa

Qua những dòng chia sẻ trên đây của Vina Moving, chắc hẳn các bạn đã thấy rõ được ảnh hưởng của việc chuyển văn phòng tới tâm lý nhân viên. Tác động đó là tiêu cực trong trường hợp không có kế hoạch cụ thể, quá trình triển khai chậm trễ, lúng túng không khoa học. Để làm được điều này không hề đơn giản chút nào. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vina Moving sẽ giúp bạn giải quyết tất cả khó khăn đó. Với quy trình thực hiện thống nhất, đồ đạc nhanh chóng được đóng gói, chuyển đi và bố trí ở văn phòng mới theo đúng ý bạn. Mọi thứ tưởng chừng như rất đơn giản, công ty mau chóng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, làm ăn phát đạt.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo