Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển văn phòng vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn có kế hoạch chuyển văn phòng tới địa điểm mới rộng rãi, tiện cho việc kinh doanh. Nhưng bạn phân vân không biết nên chuyển vào lúc nào để mọi việc diễn ra nhanh chóng, an toàn mà tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí vì đối với người kinh doanh thì “thời gian chính là tiền bạc”. Có những thời điểm thích hợp để chuyển văn phòng bạn có thể cân nhắc và lựa chọn:

Chuyển văn phòng vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Chuyển văn phòng với khối lượng đồ đạc đồ sộ

Về thời gian, chuyển văn phòng vào giữa tuần: Thường thì cuối tuần là thời gian tâm lý nhân viên háo hức vì sắp được nghỉ ngơi sau một tuần làm việc vất vả, đầu tuần lại là thời gian mọi người vẫn còn dư âm của ngày nghỉ, vì vậy nếu có ý định chuyển văn phòng, bạn nên lựa chọn vào giữa tuần. Lúc này, mọi người đã nhập vào với guồng quay công việc, năng suất lao động cao, tạo thuận lợi huy động hết công suất giúp cho công tác chuyển văn phòng được nhanh chóng. Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, họ cũng có thể hỗ trợ tối đa.

Thực hiện trong thời gian làm việc: nếu chuyển văn phòng vào sáng sớm hay tối muộn đều ảnh hưởng tới tâm lý của cán bộ công nhân viên - lẽ ra được trở về nhà, dành thời gian cho gia đình, con cái thì giờ đây họ vẫn phải thường trực tại văn phòng và làm việc cật lực sẽ dễ dẫn tới sự chán nản uể oải khi đóng gói, sắp xếp đồ đạc chuyển văn phòng, từ đó giảm hiệu quả công việc. Trong trường hợp văn phòng bạn đặt tại tòa nhà cao tầng, nếu chuyển sớm hoặc muộn quá so với thời gian văn phòng, có thể đã đóng cửa làm lỡ kế hoạch chuyển văn phòng của bạn. Trường hợp nếu chuyển được, bạn có thể bị tính thêm các chi phí về sử dụng thang máy, vận chuyển đồ cồng kềnh.

Chuyển văn phòng vào giữa tháng: Thường thì đầu tháng và cuối tháng là thời điểm các công ty rất bận rộn, khối lượng công việc quá tải không có thời gian dành cho các hoạt động khác. Vì vậy, hãy chuyển thời gian vào giữa tháng để không ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh của công ty, tinh thần cán bộ công nhân viên cũng phấn chấn hơn.

Chọn thời tiết thuận lợi:Chú ý theo dõi thời tiết trước khi dự định chuyển văn phòng. Trời mưa gió, bão bùng, nồm ẩm, thay đổi thất thường… sẽ cản trở tiến trình chuyển văn phòng của bạn, làm ướt hộp, hỏng hóc đồ đạc, đường xá tắc nghẽn, trơn trượt… Do vậy, hãy chuyển văn phòng của bạn vào những khi trời đẹp, thời tiết khô ráo.

Chuyển văn phòng vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Mùa hè thời tiết nắng nóng oi bức

Chuyển văn phòng vào mùa hè: Mùa hè có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để chuyển văn phòng. Mùa xuân đầu năm mới, đa phần đều có quan niệm đoàn viên, thời tiết không ủng hộ, trời thường có mưa phùn, se lạnh. Mùa đông thì lạnh giá, mưa gió, độ ẩm cao nếu chuyển văn phòng vào lúc này, bạn nên chọn thời gian giữa trưa lúc đó nhiệt độ cao nhất. Mùa xuân ở miền Bắc nước ta thường hay gặp bão lũ, mưa nhiều, làm gián đoạn công việc của bạn. Mùa hè là lúc mà đa phần công ty tổ chức các chuyến du lịch, kỳ nghỉ cho cán bộ công nhân viên, rảnh việc hơn, bạn hãy sắp xếp lịch chuyển văn phòng cẩn thận. Tuy nhiên, thời gian này thời tiết khá oi bức nên tốn nhiều sức lực.

Chuyển văn phòng vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Đội ngũ cán bộ Vina moving đang đóng gói đồ dùng văn phòng

Việc chọn thời điểm chuyển văn phòng cực kỳ quan trọng, hãy lựa chọn kỹ càng căn cứ trên nhiều yếu tố: tâm linh, thời tiết, khối lượng công việc phù hợp với điều kiện công ty. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụngdịch vụ chuyển văn phòng. Vina Moving là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Sử dụng dịch vụ của Vina Moving, bạn sẽ hoàn toàn an tâm bởi tất cả đều tuân theo quy trình thống nhất, chuẩn mực được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm trang bị đầy đủ phương tiện. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi, ngày càng phát đạt!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo