Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên kiêng chuyển văn phòng vào tháng cô hồn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển văn phòng là một trong những tín ngưỡng tâm linh được nhiều người Việt tin tưởng bởi theo họ thì có thờ có thiêng, có kiêng khắc có lành. Chuyển tới nơi ở mới có nhiều điều kiêng kỵ như tránh chuyển vào tháng 7 âm lịch mà mọi người nên biết.

Người Việt chịu nhiều ảnh hưởng tâm linh từ văn hóa Trung Hoa. Nhiều người có quan điểm cho rằng trần sao âm vậy. Khi người thân qua đời linh hồn của họ vẫn ở trong nhà, vẫn bên cạnh người thân như những ngày còn sống ở nhân gian. Đặc biệt là những người chết mà không thể siêu thoát. Trong 24 tiết khí của năm thì có 2 tiết được coi là mối liên hệ với những người đã mất được thể hiện rõ nhất đó là tiết Vu Lan báo hiếu. Trong những ngày Vu Lan, Diêm Vương sẽ mở cửa ngục để các vong hồn được thoát ra bên ngoài. Kiêng chuyển nhà, dịch vụ chuyển nhà hà nội vào tháng 7 là để tránh việc di chuyển có thể ảnh hưởng đến linh hồn của người đã khuất. Hoặc có nhiều người cho rằng các vong linh khi thoát ra ngoài sẽ đi phá, làm ảnh hưởng đến những công to việc lớn của người trần. Tín ngưỡng tâm linh ấy đã ăn sâu vào nhiều người, khiến cho chúng ta có tâm lý lo ngại khi chuyển nhà vào tháng cô hồn.

Có nên kiêng chuyển văn phòng vào tháng cô hồn

Nhiều người lo ngại khi chuyển Văn phòng vào tháng cô hồn

Nếu như chuẩn bịchuyển văn phòng, tháng 7 bạn vẫn có thể mua thêm các đồ đạc, sắm sửa mọi thứ nhưng để cho an tâm thì nên để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển đến nơi ở mới. Nếu như việc chuyển đến địa điểm mới không quá cần thiết và bắt buộc bạn có thể cố gắng duy trì và đợi sang tháng 8 rồi chuyển. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tranh thủ chuẩn bị mọi thứ, sắp xếp đồ đạc để khi chuyển đến nơi mới mọi thứ được chu toàn, không mất nhiều thời gian nữa.Tuy nhiên, trong nhiều cuốn sách phong thủy thường khuyên nếu chuyển văn phòng tphcm vào tháng 7 thì nên chuyển trước lễ Vu Lan 3 ngày, hoặc là sau Vu Lan 7 ngày. Tức là chuyển nhà trong tháng 7 cũng có thể làm, chỉ cần tránh những ngày đại kỵ mà thôi.

Có nên kiêng chuyển văn phòng vào tháng cô hồn

Chuyển nhà tháng 7 cần tránh những ngày đại kị

Điều gì cũng có ngoại lệ, chúng ta cũng không nên quá cứng nhắc tuân thủ những quan điểm xưa cũ mà mất đi những thời điểm, cơ hội quan trọng. Hiện nay, chúng ta sống và làm việc theo lịch dương, thời hạn thuê nhà nhiều trường hợp kết thúc đúng tháng 7 âm lịch hay nhiều khi bị giải tỏa, di dời thì việc chuyển văn phòng là điều không tránh được. Những quan niệm xưa cũ cũng cần được dỡ bỏ để cuộc sống thêm tốt đẹp. Tháng 7 cô hồn nhiều người do quá mê tín mà kiêng đủ thứ như xây nhà, mua nhà, ký hợp đồng, kết hôn...làm cho mọi thứ sinh hoạt cuộc sống bị đảo lộn. Phong tục, tín ngưỡng cũng nên linh hoạt để tránh mất đi những cơ hội tốt trong việc kinh doanh buôn bán hay cuộc sống cá nhân của mỗi người. Có khi công ty đã tìm được địa điểm mới để chuyển đến, nhưng do tâm lý ngại chuyển nhà vào tháng cô hồn mà không dám ký hợp đồng ngay, đến lúc cần chuyển thì không tìm được địa điểm tốt như vậy nữa.

Có nên kiêng chuyển văn phòng vào tháng cô hồn

Chuyển Văn phòng cần linh hoạt, tránh mất đi những cơ hội tốt

Chuyển văn phòng là một công việc quan trọng làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt thường ngày của công ty. Tùy từng hoàn cảnh mà có thể linh hoạt chuyển địa điểm đến nơi ở mới vào tháng cô hồn cũng không phải lúc nào cũng xấu. Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà, chuyển Văn phòng trọn gói, hãy liên hệ với Vina moving để nhận được dịch vụ tốt nhất với giá hợp lý nhất.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo