Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chuyển kho hàng khi chuyển công ty

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhu cầu dọn kho, chuyển kho chứa hàng hiện nay khá lớn khi nhiều công ty có kho hàng rộng với khối lượng hàng hóa đa chủng loại. Chính vì thế doanh nghiệp sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển nếu nhân viên dịch vụ chuyển nhà không có kinh nghiệm, chưa tính toán hết các công đoạn phát sinh cũng như không có phương tiện chuyên dụng hỗ trợ chuyển hàng. Thấu hiểu nỗi khó khăn của bạn, chúng tôi gửi đến các bạn những lưu ý khi chuyển kho hàng khi dọn công ty.

Hướng dẫn chuyển kho hàng khi chuyển công ty

Những lưu ý khi chuyển kho hàng khi dọn công ty

Di dời kho xưởng đồng nghĩa với việc phải dừng tạm thời dây chuyền hoạt động của công ty. Đây là một quy trình có nhiều công đoạn và có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần tùy theo quy mô và độ phức tạp của từng công ty, bao gồm : đóng gói, vận chuyển, tháo dỡ và lắp đặt tại kho xưởng mới. Trong quá trình này, rất dễ xảy ra mất mát và tổn thất ở từng khâu nếu hàng hóa và máy móc … khi không được đóng gói và vận chuyển một cách phù hợp, và đúng phương thức.

1. Lên kế hoạch thời gian chi phí dọn kho

Bạn nên lên kế hoạch trước nhu dọn bao nhiều ngày, bốc trí nhân viên kiểm tra đôn đốc giám sát, phân bố hàng hóa ở đâu vị trí nào hàng nào xếp trước hàng nào xếp sau ... thậm chí bạn nên chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng phục vụ lưu trữ hàng hóa. Lên kế hoạch cụ thể mỗi công việc cụ thể, rõ ràng, đầy đủ sẽ tiết kiệm sức người sức của cũng như thời gian.

· Xác định ngày di dời: đây là việc đầu tiên mà người quản lý cần làm, tốt nhất là chọn ngày nghỉ để giảm thiểu ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của công ty đến mức nhỏ nhất. Nếu là một công ty lớn, có nhiều công đoạn trong quy trình sản xuất có thể chia nhỏ thì lập một bản kế hoạch theo dòng thời gian để di dời từng công đoạn.

· Thuê một công ty vận tải chuyên dịch vụ chuyển văn phòng, kho xưởng để đến khảo sát tình hình thực tế và được tư vấn chi tiết về kế hoạch di dời.

· Thông báo với nhân viên : về ngày và kế hoạch di dời, chỉ định người chịu trách nhiệm việc di dời của từng phòng ban, và phối hợp với bên vận chuyển.

· Thông báo với các bên đối tác, khách hàng : Lập kế hoạch để sản xuất và giao hàng cho những khách hàng cần gấp, thông báo với nhà cung cấp về địa chỉ mới và ngày bắt đầu nhập hàng đến địa chỉ này.

· Xác định chỗ để hàng hóa, máy móc… tại nhà xưởng mới.

Hướng dẫn chuyển kho hàng

2. Cho thuê xe tải dọn kho chuyển hàng

Kiểm kê hàng hóa trước khi bốc dỡ- đây là khâu khá quan trọng, nhiều doanh nghiệp cho rằng vừa bốc dỡ vừa kiểm kê sẽ tiện lợi hơn tuy nhiên khi các đơn vị vận tải nhận hợp đồng tốc độ bốc dỡ dọn kho khá tốc hành bạn sẽ không kịp kiểm kê lại hàng hóa của mình bởi nếu chuyển kho sẽ được huy động từ 5 đến 7 xe tải bốc dỡ hàng hóa cùng lúc với tốc độ nhanh sẽ không còn thời gian cho bạn kiểm kho với số lượng chính xác. Vì thế, trước khi thuê dịch vụ vận tải bạn cần lên kế hoạch rõ ràng khối lượng hàng hóa bao nhiêu, mặt hàng nào, số lượng …

3. Vận tải hàng hóa

Lên sơ đồ phân chia sắp xếp hàng hóa theo từng khu vực. Trước khi bốc dỡ hàng hóa dọn kho bạn cần lên kế hoạch phân chia hàng hóa theo từng khu vực bảo đảm dễ cất lấy cũng như hỗ trợ đơn vị vận tải bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa nhanh gọn.

Dừng quy trình sản xuất, đóng gói hàng hóa, tháo dỡ máy móc và bảo quản theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Từng phòng ban phối hợp với công ty vận tải để hỗ trợ, kiểm kê, kiểm tra trước và sau khi vận chuyển, trong giai đoạn lắp đặt lại máy móc, thiết bị…

Phân chia nhân viên giám sát đôn đốc đội ngũ bốc dỡ hàng hóa. Khi kho hàng lớn có chứa khá nhiều mặt hàng hóa khác nhau như đồ dễ vỡ, hàng cần nhẹ tay, kiểm hàng và yêu cầu bốc dỡ theo từng khu vực từng loại hàng hóa đảm bảo sắp xếp phân loại rõ ràng mà không cần sắp xếp lại sau giai đoạn vận chuyển. Chính vì thế mỗi doanh nghiệp sẽ là người hiểu rõ về sản phẩm của mình nhất như hàng gì, sắp xếp như thế nào, tình trạng hàng hóa trước và sau khi vận chuyển có bị hư hỏng hay không.

Nghiệm thu công trình và quay lại hoạt động như bình thường.

chuyển kho hàng công ty

Trên đây là những lưu ý khi chuyển kho hàng khi dọn công ty, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn và công ty của mình. Tuy nhiên để quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất, đồ đạc vật dụng được đảm bảo tốt nhất thì bạn vẫn nên chọn một công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng uy tín. Chúng tôi – Công ty vận chuyển Vinamoving - luôn cam kết chất lượng, dịch vụ và mức giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Hãy liên hệ chúng tôi với địa chỉ bên dưới, chúng tôi hân hạnh phục vụ bạn.

Liên hệ: http://www.vinamoving.com/

Số điện thoại: 1800 7011

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo