Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chuyển máy điều hòa khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Điều hòa là vật dụng mà văn phòng công ty nào cũng có. Đây là thiết bị cần thiết để đảm bảo cho nhân viên có được môi trường làm việc tốt khi trời nóng bức, nhằm nâng cai hiệu suất làm việc của toàn thể nhân viên. Khi công ty dịch vụ chuyển nhà có kế hoạch chuyển văn phòng, ngoài việc phải chuẩn bị đóng gói đồ đạc tài liệu cung như vận chuyển và tháo lắp bàn ghế, máy tính....thì tháo lắp điều hòa cũng là một nội dung cực kỳ quan trọng. Việc tháo lắp điều hòa là khá khó khăn và yêu cầu phải nắm bắt được một số kiến thức cơ bản. Sau đây Vina Moving dịch vụ chuyển văn phòng sẽ hướng dẫn chuyển máy điều hòa khi chuyển văn phòng để bạn có tể tự tháo lắp chiếc điều hòa của văn phòng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhất.

Hướng dẫn chuyển máy điều hòa khi chuyển văn phòng

hướng dẫn chuyển máy điều hòa khi chuyển văn phòng

Qua bài viết này, Vina Moving sẽ hướng dẫn chuyển máy điều hòa khi chuyển văn phòng, giúp bạn nắm vững được kỹ thuật này nhằm có thể tháo lắp điều hòa một cách chính xác và an toàn.

Bước 1. Chuẩn bị

Trước khi tiến hàng tháo dỡ, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ phục vụ cho công việc: Kìm, tô vít hai đầu, mỏ lết hoặc cờ lê các loại, lục giác các loại, băng dính loại khổ to. Chuẩn bị kỹ và đầy đủ dụng cụ sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, hoành thành nhanh và chính xác hơn.

Bước 2. Tiến hành tháo dỡ điều hòa

Việc đầu tiên khi tiến hành tháo dỡ là mở điều hòa và đảm bảo được quạt trên cục nóng khởi động. Cần phải lưu ý rằng nếu như điều hòa mà văn phòng của bạn dùng là điều hòa một chiều thì trong điều kiện thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ thấp thì sẽ cần từ 10 tới 30 phút cục nóng điều hòa mới hoạt động. Sau khi khởi động cục nóng, bạn tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra bằng tua vít. Khi tháo bộ phận này ra, bạn sẽ nhòn thấy có 2 dây dẫn gas: một ống dẫn gas lớn và một ống nhỏ. Bạn thực hiện khóa gas điều hòa như sau: Dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas, tiếp theo dùng lục giác khóa gas ở ống nhỏ trước, khóa ở ống lớn sau. Để đảm bảo chắc chắn và an toàn, bạn thử nới Jack nối ống gas và kiểm tra xem khí gas có bị xì ra ngoài không. Nếu không xảy ra hiện tường xì gas thì bạn hoàn toàn yên tâm đã khóa gas đúng kỹ thuật.

Tiếp theo bạn ngắt nguồn điện bằng Apttomat hoặc cầu chì, tránh các sự cố xảy ra khi tháo dỡ.

Sau khi đã khóa gas cẩn thận, bạn sử dụng kìm bop để bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang ở khu vực sát với cực nóng nhất. Tiếp thoe cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ, dùng tua vít tháo giá đỡ để mang sang địa điểm mới. Tiếp theo tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng.

Cuối cùng bạn chuyên qua văn phòng mới và lắp đặt lại theo quy trình ngược lại.

Hướng dẫn chuyển máy điều hòa

Một số lưu ý khi tháo dỡ vận chuyển và lắp đặt điều hòa

Khi tháo dỡ và vận chuyển tới lắp đặt ở địa điểm mới, trước khi cho điều hòa hoạt động cần phải để yên trong vòng 30p - 60p để gas trong bình lắng xuống, giúp cho điều hòa hoạt động ổn định tránh sự cố.

Khi tháo dỡ cần tuân thủ đúng những hướng dẫn chuyển máy điều hòa khi chuyển văn phòng tránh những trường hợp làm hỏng điều hòa hoặc nguy hiểm hơn có thể gây nguy hiểm tới con người.

Ống đồng mang khi vận chuyển bạn nên quấn theo vòng tròng với đường kính lớn để hạn chế gẫy gập. Hoặc nếu ống đồng ngắn thì có thể để tự nhiên.

Việc lắp đặt và tháo dỡ các đồ điện tử như điều hòa, tủ lạnh cần tuân thủ những quy tắc an toàn, các công đoạn nên được tiến hành cẩn thận, không làm qua loa, cẩu thả, hỏng hóc đồ đạc là chuyện nhỏ, ảnh hương tới sức khỏe, tính mạng con người mới là chuyện lớn.

Trước khi tiến hành nên tham khảo để ít nhất là có thể nắm vững được những kiến thức cơ bản nhất để đảm bảo quá trình tháo lắp diễn ra thuận lợi.

chuyển máy điều hòa khi chuyển văn phòng

Để đảm bảo nhanh chóng và an toàn nhất, quý khách hãy sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng của Vina Moving. Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, có thợ chuyên môn về điện tử điện lạnh, chúng tôi sẽ tháo lắp và vận chuyển thiết bị của bạn một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Hi vọng những hướng dẫn chuyển máy điều hòa khi chuyển văn phòng của Vina Moving sẽ hỗ trợ bạn phần nào cho bạn, giúp công việc nhanh chóng và an toàn hơn. Nếu cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, vui lòng liên lạc với Vina Moving qua Hotline: 1800 7011.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo