Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thời tiết dạo này đang chuyển biến rất phức tạp, mưa nắng lúc nào chả lường trước được. Vậy nên ai có nhu cầu chuyen nha hoặc chuyển văn phòng công ty cần hết sức lưu ý trong việc đóng gói và vận chuyển đồ đạc đến nơi mới. Chúng tôi viết bài viết này, bao gồm những hướng dẫn chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu với hy vọng giúp bạn bớt đi phần nào công sức và thời gian trong việc dọn dẹp và đóng gói.

Hướng dẫn chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu

Chẳng ai muốn chuyển văn phòng trúng thời tiết xấu cả, bởi nó gây ra những hậu quả không ai mong muốn: đồ đạc ướt, phiền phức và vận chuyển khó khăn. Nhưng lại chẳng thể nào dời sang ngày khác được bởi ngày giờ tốt, mang lại điều may mắn đã coi cả rồi, thay đổi nó là đồng nghĩa với việc phải chuyển sang ngày khác, mà chưa chắc ngày đó đã mang lại thuận lợi, làm cho công việc sau này phát đạt, làm ăn tấn tới cả. Vậy nên, chẳng có cách nào khác ngoài việc chấp nhận. Hãy đọc kỹ những hướng dẫn chuyen van phong công ty khi thời tiết xấu của chúng tôi dưới đây nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Sắp xếp và đóng gói đồ đạc một cách cẩn thận

Mỗi lần chuyển văn phòng là mỗi lần đối mặt với bao nhiêu công việc phải làm, từ việc dọn dẹp những đồ vật cần vứt bỏ, những đồ đạc nên chuyển đi, sắp xếp lại giấy tờ và đóng gói chúng một cách cẩn thận để không gặp những trở ngại trong lúc di chuyển. Vậy mà gặp thời tiết xấu nữa, khó khăn chồng chất khó khăn thì đúng là không thể nào nói lên lời. Nhiều người hay bảo, chuyển nhà hay chuyển văn phòng mà gặp mưa thì hên lắm nhưng nếu đó mưa vừa hoặc mưa nhỏ thì không ai nói làm gì, đằng này thời tiết xấu đâu phải chỉ nói tới mưa không đâu, nào mưa lớn gây lụt lội, nào gió to làm việc vận chuyển trở nên khó khăn… Những lúc gặp thời tiết như thế này thì việc đóng gói đồ đạc hết sức quan trọng.

Bạn nghĩ trong công ty mình, loại đồ đạc nào quan trọng nhất? Chắc chẳng gì khác ngoài giấy tờ và tài liệu nhỉ? Những loại tài liệu này chứa rất nhiều thông tin, chỉ cần mất một tờ giấy gì đó quan trọng thôi thì cũng có đủ thứ chuyển xảy ra. Thời tiết xấu khiến giấy tờ dễ bị ướt, bạn nên nhớ những lưu ý khi đóng gói tài liệu trong bài hướng dẫn chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu này nhé!

chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu

Sau khi đã phân loại thành theo những tiêu chí khác nhau thì dùng bọc ni lông hoặc màng co bọc bên ngoài, rồi thắt chặt miệng túi, sau đó bỏ vào thùng. Còn không thì trên thị trường hiện nay có một loại thùng thông minh chuyên dùng dể đóng gói hồ sơ văn phòng rất tiện. Chiếc thùng thông minh này có nắp chuyên dụng cũng như có ngăn để phân loại, có thể chứa được 5000-7000 tờ giấy A4 hoặc file đựng hồ sơ. Loại thùng này được thiết kế vừa khổ giấy của hồ sơ lại tránh được nước rất thuận tiện khi vận chuyển, trời mưa cũng không thành vấn đề. Nhưng cũng đừng chủ quan mà hãy chuẩn bị thêm một lớp ni lông rồi dán cố định lại thật chặt để phòng trường hợp trời mưa quá lớn.

Hướng dẫn chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu khi vận chuyển bằng xe tải

Trong những loại xe dùng để vận chuyển như xe máy, xe ba gác, xe tải mini hay xe tải lớn… thì kiểu xe tải mini có lẽ là phù hợp nhất. Vì đồ đạc trong công ty không phải ít nên xe máy không thể chở hết, còn xe tải lớn thì lại quá rộng và thuê lại khá tốn tiền, xe ba gác thì không thích hợp để di chuyển khi thời tiết xấu.

chuyển văn phòng công ty

Khi chất đồ lên xe cần phải lưu ý, chất như thế nào cho phù hợp để các đồ đạc không chèn ép, ảnh hưởng xấu tới nhau. Những đồ vật cồng kềnh, nặng và lớn thì chất dưới cùng, các đồ vật khác thì chất lên sau, giấy tờ thì nên để trên cùng và cố định các thùng đồ để chúng không bị rung lắc trong quá trình di chuyển. Để đáp ứng được những điều kiện này trong lúc chuyển nhà vào ngày thời tiết xấu cần những người tài xế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm điều khiển tay lái nếu không sẽ gặp những tai nạn, rủi ro không hay.

Tốt hơn hết bạn nên thuê những công ty vận chuyển văn phòng có kinh nghiệm nhiều năm trong việc chuyển văn phòng cũng như có uy tín và được nhiều công ty đánh giá tốt. Những ngày mưa gió hay thời tiết xấu đến đâu cũng không làm bạn mệt mỏi nữa bởi những nhân viên của công ty vận chuyển sẽ lo hết tất cả cho bạn. Từ những vật dụng cần thiết cho quá trình đóng gói đến phương tiện cho quá trình vận chuyển đều được công ty chuẩn bị đầy đủ.

Giá thành của những dịch vụ vận chuyển như thế này không quá đắt, lại đảm bảo an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm. Nếu có gặp những sự cố gì trong quá trình vận chuyển thì phía công ty sẽ chịu trách nhiệm trong việc đền bù và chi trả. Nhưng nên nhớ là trước khi đặt bút ký hợp đồng thì cần phải đọc kỹ các điều khoản đã nhé! Những hướng dẫn chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu trên đây hy vọng sẽ giúp bạn nhiều.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo