Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn cúng bái khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng cũng như chuyen nha, để việc chuyển văn phòng sang vị trí mới giúp cho công ty làm ăn phát tài, may mắn, thành công thì chủ văn phòng nên tiến hành cúng bái thưa gửi với thần coi quản văn phòng. Bạn lo lắng không biết cúng như thế nào cho đúng cách. Hãy cùng Vina Moving tìm hiểu hướng dẫn cúng bái khi chuyển văn phòng dưới đây để tìm cách cúng bái đúng và chuẩn xác nhất.

Những thủ tục cần làm khi cúng bái

Để việc nhập trạch văn phòng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, chủ văn phòng nên chọn ngày giờ tốt để dọn đến văn phòng mới.

Nên cúng trước khi chuyển đi và cúng sau khi đã chuyển văn phòng đến địa chỉ mới.

Theo quan niệm tâm linh, các lễ vậtnêncó đầy đủ gồm: một mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, miếng thịt luộc, con tôm luộc, trứng vịt luộc , xôi thịt, 3 miếng trầu cau, giấy vàng bạc,1đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước. Các lễ vật nên chuẩn bị đầy đủ và chu toàn, tránh thiếu sót.

Hướng dẫn cúng bái khi chuyển văn phòng

Ở mỗi công ty hay cửa hàng thường có một vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài nên khi chuyen van phong sang địa chỉ mới để công việc được may mắn, thuận lợi nên cần nhờ thầy hoặc chuyên gia phong thủy xem xét, lựa chọn vị trí tốt, hợp phong thủy rồi đặt bàn thờ vào vị trí mới. Chủ văn phòng nên tự mình mang bàn thờ sang, không nên để người khác mang dùm để tránh vía không tốt đi theo.

Hướng dẫn cúng bái khi chuyển văn phòng

Khi cúng xong ở văn phòng cũ, lựa chọn được giờ tốt nên tiến hành cúng ở văn phòng mới. Sắp xếp đầy đủ lễ vật đ chuẩn bị từ trước , dọn cẩn thận lên bàn thờ, chủ văn phòng chuẩn bị quần áo, tác phong nghiêm túc quỳ lạy rồi đọc bài khấn sau (có thể sử dụng các bài khấn có sẵn trên sách khấn văn tự hoặc tìm trên mạng):

[ Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng …. năm ….

Con là( Tên họ đầy đủ người cúng) …. Sinh năm ….

Hiện sống tại …..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, cúng dâng bày ra trước án. Vì con có xây được (hoặc “thuê được”) văn phòng, cửa hàng… ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, buôn bán tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo! ]

Cúng bái khi chuyển văn phòng

Sau bày lễ, thắp hương và cúng xong. Đợi đến khi hương tàn, bạnđemmuốigạorarải trước , mangvàngmã rađốt, còn riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ.

Thực hiện xong tất cả mọi nghi thức, bạn có thể an tâm làm việc ở vị trí mới.

Hi vọng với hướng dẫn cúng bái khi chuyển văn phòng ở trên, giúp bạn tham khảo cũng như tìm hiểu, lựa chọn cho mình cách cúng bái an toàn, chuẩn xác nhất. Nếu có nhu cầu vận chuyển văn phòng bạn nên tìm hiểu và gọi điện đếndịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng để được giúp đỡ. Chúc bạn chuyển văn phòng thành công và công ty ngày càng làm ăn phát đạt!

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo yêu cầu của khách hàng.

Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ

niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! Tốt hơn! Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo