Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn di dời kho xưởng khi dọn văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Không quan trọng là quy mô của công ty bạn là to hay nhỏ thì việc chuyển văn phòng luôn là một quá trình mệt mỏi và đòi hỏi phải lên kế hoạch từ sớm. Đặc biệt, với những công ty sản xuất hay phân phối hàng hóa thì việc di dời kho xưởng là một khâu cực kỳ quan trọng. Tiếp tục với loạt bài hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, dich vu chuyen nha Vina Moving hôm nay giới thiệu với các bạn, các chủ doanh nghiệp bài viết hướng dẫn di dời kho xưởng khi dọn văn phòng làm sao để có thể vừa hiệu quả vừa tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn di dời kho xưởng khi dọn văn phòng

Di dời kho xưởng, văn phòng là một quá trình mệt mỏi, đòi hỏi phải có kế hoạch kỹ lưỡng và những “chuyên gia” vận tải thực thụ

Lý do tại sao di dời kho xưởng lại đặc biệt quan trọng khi chuyển văn phòng

Một công ty có kho xưởng, tức đây là công ty sản xuất hoặc phân phối, và kho xưởng chính là nơi tập trung các hoạt động chính của công ty.

Trong kho xưởng sẽ là:

+ Nguyên liệu sản xuất

+ Máy móc, thiết bị

+ Hàng bán thành phẩm, thành phẩm

+ Các phòng ban phụ trợ : kiểm tra chất lượng, nghiên cứu, đóng gói…

Di dời kho xưởng đồng nghĩa với việc phải dừng tạm thời dây chuyền hoạt động của công ty. Đây là một quy trình có nhiều công đoạn và có thể kéo dài vài ngày đến 1-2 tuần tùy theo quy mô và độ phức tạp của từng công ty, bao gồm : đóng gói, vận chuyển, tháo dỡ và lắp đặt tại kho xưởng mới. Trong quá trình này, rất dễ xảy ra mất mát và tổn thất ở từng khâu nếu hàng hóa và máy móc,… không được đóng gói và vận chuyển một cách phù hợp, và đúng phương thức. Chính vì vậy, công ty tốt nhất không nên tự chuyển đồ mà nên thuê dich vu chuyen van phong bên ngoài để có chuyên gia hỗ trợ cũng như các thiết bị, vật tư chuyên dụng để vận chuyện. Ngoài ra, để giảm thiểu tối đa thời gian chết của dây chuyền hoạt động, văn phòng, công ty cần phải có kế hoạch chặt chẽ, thông báo cho khách hàng và nhân viên các phòng ban của công ty để phối hợp tốt nhất với công ty vận chuyển.

di dời kho xưởng khi dọn văn phòng

Khi di dời kho xưởng, rất nhiều máy móc, thiết bị cần có chuyên gia kỹ thuật để tháo dỡ và tái lắp đặt, cũng như cần có phương tiện vận chuyển phù hợp

Các bước thực hiện khi di dời kho xưởng khi dọn văn phòng

Di dời kho xưởng trong dịch vụ chuyển văn phòng, cần 2 công đoạn : lên kế hoạch và tiến hành.

1. Lên kế hoạch :

a. Xác định ngày di dời : đây là việc đầu tiên mà người quản lý cần làm, tốt nhất là chọn ngày nghỉ để giảm thiểu ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của công ty đến mức nhỏ nhất. Nếu là một công ty lớn, có nhiều công đoạn trong quy trình sản xuất có thể chia nhỏ thì lập một bản kế hoạch theo dòng thời gian để di dời từng công đoạn.

b. Thuê một công ty vận tải chuyên dịch vụ chuyển văn phòng, kho xưởng để đến khảo sát tình hình thực tế và được tư vấn chi tiết về kế hoạch di dời.

c. Thông báo với nhân viên : về ngày và kế hoạch di dời, chỉ định người chịu trách nhiệm việc di dời của từng phòng ban, và phối hợp với bên vận chuyển.

d. Thông báo với các bên đối tác, khách hàng : Lập kế hoạch để sản xuất và giao hàng cho những khách hàng cần gấp, thông báo với nhà cung cấp về địa chỉ mới và ngày bắt đầu nhập hàng đến địa chỉ này.

e. Xác định chỗ để hàng hóa, máy móc… tại nhà xưởng mới.

2. Thực hiện :

a. Dừng quy trình sản xuất, đóng gói hàng hóa, tháo dỡ máy móc và bảo quản theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

b. Từng phòng ban phối hợp với công ty vận tải để hỗ trợ, kiểm kê, kiểm tra trước và sau khi vận chuyển, trong giai đoạn lắp đặt lại máy móc, thiết bị…

c. Nghiệm thu công trình và quay lại hoạt động như bình thường.

Như đã nói ở bên trên, tùy vào quy mô của công ty, độ phức tạp của quy trình sản xuất, máy móc sử dụng, khoảng cách giữa kho mới và kho cũ… mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian và khả năng bị tổn thất trong quá trình vận chuyển.

di dời kho xưởng

Các công ty vận tải uy tín có các phương pháp đóng gói, bảo quản và sắp xếp phù hợp nhất với từng mặt hàng

Khi bạn có nhu cầu muốn di dời kho xưởng, cách tốt nhất là bạn hãy xin ý kiến của những chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong dịch vụ chuyển văn phòng trước khi xét duyệt bản kế hoạch di dời cuối cùng.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo