Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn dọn dẹp tài liệu khi chuyển văn phòng mới

Hướng dẫn dọn dẹp tài liệu khi chuyển văn phòng mới để giúp bạn dễ dàng trong việc vận chuyển và không để chúng bị thất lạc hay lẫn lộn vào nhau.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển văn phòng có rất nhiều vật dụng cần được chuyển đi, đặc biệt là những tài liệu của công ty bởi nó vô cùng quan trọng, đồng thời cũng rất dễ bị lẫn lộn và thất lạc khi di chuyển chúng. Sau đây công ty VinaMoving sẽ hướng dẫn dọn dẹp tài liệu khi chuyển văn phòng mới để giúp bạn dễ dàng trong việc vận chuyển và không để chúng bị thất lạc hay lẫn lộn vào nhau.

Hướng dẫn bảo quản giấy tờ khi chuyển văn phòng

Hướng dẫn phân loại tài liệu khi chuyển văn phòng

Hướng dẫn dọn dẹp tài liệu khi chuyển văn phòng mới

Đầu tiên, hãy loại bỏ những giấy tờ hay tài liệu không còn dùng đến nữa. Sau đó, bạn nên chọn một không gian tương đối rộng để trải tất cả các tài liệu mà bạn cần sắp xếp, bạn nên kiểm tra số lượng tài liệu đang còn giá trị sử dụng hiện có là bao nhiêu và thống nhất cách phân chia tài liệu có thể là tùy theo mức độ quan trọng hoặc mức độ sử dụng nhiều hay ít, hay theo năm hoặc theo lĩnh vực, bạ phân chia làm sao để khi tìm kiếm tài liệu dễ dàng và không mất thời gian.

Hướng dẫn dọn dẹp tài liệu khi chuyển văn phòng mới

Sau khi đã sắp xếp, phân loại tài liệu ở từng loại, bạn nên phân chia thành nhiều loại nhỏ hơn nữa theo ngày tháng, hoặc theo thứ tự bảng chữ cái để dễ tìm kiếm hơn. Cần có một danh sách liệt kê tất cả các loại giấy tờ, tài liệu để sau khi ghi chú xong thì đánh dấu vào danh sách để nắm rõ tài liệu nào đã được đóng gói xong, tài liệu nào còn chưa được đóng gói. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại một cách nhanh chóng, đầy đủ mà không lo bị thiếu sót hay mất mát xảy ra.

Việc phân loại hồ sơ tài liệu cần phải được cẩn trọng và đặc biệt lưu tâm đến chúng. Bạn có thể sử dụng kẹp tài liệu chuyên dụng với những màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài liệu, hồ sơ, sổ sách khác nhau kết hợp với ghi chú rõ ràng đầy đủ số tài liệu của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc kiểm soát số lượng tài liệu, giấy tờ, hồ sơ của văn phòng mình tránh việc mất mát, thất lạc gây hậu quả nghiêm trọng tới công ty cũng như ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Phân loại các đồ đạc trong văn phòng nói chung hay các giấy tờ, tài liệu, hồ sơ nói riêng là một việc vô cùng quan trọng. Số lượng tài liệu của công ty đã hoạt động lâu năm hay cho dù là mới thành lập đều là rất lớn và quan trọng nên bạn không thể bỏ qua khâu phân loại tài liệu, hồ sơ bởi nếu làm vậy thì rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng tài liệu bị thiếu, mất mát hay lẫm lộn vào nhau phải tìm kiếm tốn rất nhiều thời gian.

Các tài liệu, hồ sơ mật và quan trọng của công ty thì nên cho chúng vào thùng carton riêng, dán kín miệng thùng và gi chú dãn nhãn đầy đủ để tránh nhầm lẫn với các giấy tờ,tài liệu và hồ sơ khác. Các các giấy tờ,tài liệu và hồ sơ của các cá nhân làm việc trong văn phòng để phải được đóng gói riêng biệt, dán nhãn để ghi chú theo tên từng người thuộc phòng nào để tiện cho việc trao trả số tài liệu đó cho nhân viên khi hoàn tất việc vận chuyển.

Trên đây là hướng dẫn dọn dẹp tài liệu khi chuyển văn phòng mới mà chúng tôi tích góp được kinh nghiệm từ thực tế. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và nhanh chóng dọn dẹp được tài liệu cũng như các vật dụng, đồ dùng trong công ty của mình một cách nhanh gọn và hiệu quả. Hoặc bạn có thể tham khảo, sử dụng dịch vụ mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, chất lượng

Nếu thời gian chuyển văn phòng của bạn quá gấp rút bạn cần người hỗ trợ, hay công việc quá bận không cho phép bạn tự chuyển được những đồ đạc trong văn phòng thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn trong lúc này là sử dụng dịch vụ vận chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín.

Hướng dẫn dọn dẹp tài liệu khi chuyển văn phòng mới

Công ty VinaMoving chuyên dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng uy tín, tốt nhất, bạn sẽ yên tâm về việc chuyển đồ khi đến với công ty chúng. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong việc vận chuyển đồ và đặc biệt luôn tận tâm, nhiệt huyết với công việc, chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cảm giá hài lòng nhất cho quý khách.

Chúc bạn luôn thành công và tìm ra cách dọn dẹp tài liệu cũng vận chuyển như các thiết bị khác trong công ty của mình một cách an toàn, hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất.

VinaMoving luôn đồng hành cùng bạn trên mọi miền của Tổ Quốc

Địa chỉ: tầng 6, FIMEXICO, 231-233 Lê Thánh Tông, p.Bến Thành,Q.1, Thành phố HCM

Hotline: 1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

Website: https://vinamoving.com

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo