Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn đóng gói vật nhọn khi dọn văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi dọn văn phòng, có rất nhiều đồ đạc có giá trị cần phải đóng gói và vận chuyển. Do số lượng đồ và chủng loại khi chuyển văn phòng là cực kỳ nhiều, với rất nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, nên việc va đập là khó tránh khỏi, đặc biệt là những hàng hóa dễ vỡ có giá trị như tranh quý, bình sứ… Vì vậy, để bảo vệ các hàng hóa chuyển cùng, cũng như bản thân đồ đạc, bạn nên cân nhắc việc đóng gói các vật nhọn, hoặc các góc nhọn, bộ phận lồi ra như cạnh bàn ghế, tủ, gương, tranh ảnh, đồ trang trí… Đây cũng là một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên của nhân viên dich vu chuyen nha tron goi, dịch vụ chuyển văn phòng cần biết.

Hướng dẫn đóng gói vật nhọn khi dọn văn phòng

Làm sao để đóng gói các đồ vật sắc nhọn khi chuyển văn phòng?

Vina Moving dich vu chuyen van phong tron goi sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình hướng dẫn đóng gói vật nhọn khi dọn văn phòng để các bạn có thể tự thực hiện hoặc giám sát các nhân viên công ty dịch vụ.

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ đóng gói

Vật liệu, dụng cụ chuyên dùng để đóng gói là những vật chống sốc, có độ đàn hồi cao như mút, xốp, đệm bọt khí, hạt xốp, giấy báo vò nhàu, vải mềm, hộp thùng carton. Các loại vật liệu này sẽ giúp chống sốc và hạn chế các lực va đập xảy ra trong quá trình vận chuyển tới văn phòng mới. Vật liệu thông thường được ưa thích nhất là đệm bọt khí, hay còn gọi là màng nilon hơi.

Một số mặt hàng đặc biết hoặc do phải vận chuyển theo đường dài, đường máy bay cũng hay sử dụng thùng gỗ, thùng xốp cứng và lót những vật liệu chống sốc như bông xốp, vải mềm…

Ngoài ra, chuẩn bị băng keo, túi vải, túi nhựa.

Hướng dẫn đóng gói vật nhọn

Các vật liệu cần thiết để chống sốc và chống va đập cho đồ đạc của bạn

Đóng gói hàng hóa

- Chọn hộp phù hợp để đóng gói

Đầu tiên là bạn phải chọn hộp phù hợp với vật bạn phải chuyển đi. Một mẹo ở đây là hãy chọn hộp, thùng có chiều dài là cạnh dài nhất của kiện hàng hoặc vật được đo.

Các vật, hàng có kích thước lớn, tương đối lớn thì đóng gói bằng hộp đơn. Hàng hóa dễ vỡ, có giá trị, và khối lượng lớn thì đóng bằng phương pháp hộp trong hộp. Các phụ kiện, đồ vật nhỏ lẻ thì cho vào từng túi, bọc nhựa riêng biệt và gộp lại, nhớ phải chèn thêm các vật chống sốc như giấy vụn để chống lắc trong khi di chuyển.

- Đóng gói từng đồ vật, đặc biệt các vật nhọn

Sử dụng các vật liệu chống sốc đã chuẩn bị sẵn như vải mềm, đệm lót khí… quấn quanh hàng hóa. Chú ý quấn kín, không để hở bất cứ chỗ nào, đặc biệt là các đồ vật hoặc các góc nhọn, sắc cạnh.

Đối với các vật, phần nhọn hay các cạnh sắc của hàng hóa, bạn bọc thêm bằng miếng bìa carton, bằng pannen gấp, vải mềm hoặc các miếng lót để giảm thiểu khả năng gây ra hư hại cho hàng hóa khác.

Sau đó, bạn nên dùng băng keo để dán xung quanh các miếng lót. Nhớ là không dán trực tiếp băng keo lên đồ đạc để tránh làm hỏng đồ, cũng như băng keo không có tác dụng chống va đập.

- Sắp xếp đồ đạc, hàng hóa vào hộp, thùng

Sau khi gói từng món đồ bằng vật liệu đêm lót và đặt vào giữa hộp carton, thùng, ngăn cách với các món đồ khắc, và cách xa các cạnh, góc, đỉnh và đáy hộp bằng cắc vật liệu chống sốc như đệm lót hơi, hạt đậu, giấy vò nhàu,…

Các hàng hóa dễ vỡ dùng hai lần hộp phải có lớp đệm lót 8 cm xung quanh hộp nhỏ để hạn chế lực tác động.

đóng gói vật nhọn

Ngăn cách đồ đạc với các vật xung quanh và góc cạnh của hộp đựng

- Kiểm tra và niêm phong hộp

Kiểm tra lại xem đồ đạc đã được cố định trong hộp hay chưa bằng cách lắc nhẹ hộp. Nếu thấy đồ đạc vẫn có thể xê dịch trong hộp, bạn nên chèn thêm miếng lót xung quanh, và thêm miếng lót bên trên trước khi niểm phong hộp.

Sau khi đóng hộp, nhớ ghi chú chiều bê hộp và hàng dễ vỡ để nhân viên vận tải có thể vận chuyển hàng hóa của bạn an toàn nhất.

Trên đây là quy trình đóng gói vật nhọn khi dọn văn phòng, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo