Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn huy động nhân viên khi dọn văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi lên kế hoạch chuyển văn phòng, làm thế nào để nhân viên đồng lòng và cùng tham gia xây dựng và thực hiện là một yếu tố quan trọng để quá trình di chuyển diễn ra suôn sẻ và nhẹ nhàng nhất. Sau đây, Vina Moving dịch vụ chuyển nhà sẽ chia sẻ với bạn đọc một số mẹo nhỏ, hướng dẫn huy động nhân viên khi dọn văn phòng. Hãy thêm những tiêu đề sau vào Danh sách các việc cần làm khi di chuyển văn phòng nhé!

Hướng dẫn huy động nhân viên khi dọn văn phòng

Huy động nhân viên đồng lòng, cùng hướng về sự phát triển của công ty

Thông báo cho nhân viên quyết định chuyển văn phòng sớm nhất có thể

Điều này giúp nhân viên trở thành 1 phần của quá trình ngay từ khi bắt đầu, và toàn bộ công ty đều cùng nhau làm việc và hỗ trợ nhau xuyên suốt đến ngày đầu tiên làm việc tại văn phòng mới. Hãy thông báo về việc chuyển văn phòng khi ban giám đốc vừa đưa ra quyết định, và cập nhật thông tin liên tục. Khi nhân viên được “nhắc nhở” liên tục như vậy sẽ tự động dành thời gian đầu tư để dọn dẹp, chuẩn bị trước khi chuyển và họ cũng sẽ là những người đưa ra các ý tưởng tuyệt vời để lên kế hoạch và lịch trình cụ thể cho quá trình di chuyển.

Sử dụng quãng thời gian này để nâng cấp văn phòng

Đây là cách hữu hiệu nhất để huy động nhân viên khi dọn văn phòng: Cải tiến và nâng cấp văn phòng. Hãy dành thời gian để hỏi ý kiến nhân viên xem họ mong muốn làm việc trong môi trường như thế nào, hay là góp ý về văn phòng hiện tại nên bỏ hoặc thêm những thứ gì. Sau đó chuyển những ý tưởng này thành hiện thực ở văn phòng mới. Chắc chắn là nhân viên của bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên, cảm động và gắn bó hơn với văn phòng mới vì lẽ đương nhiên đấy là nơi mà họ muốn làm việc.

Hướng dẫn huy động nhân viên

Xây dựng văn phòng là nơi làm việc lý tưởng cho nhân viên

Phân công công việc dọn văn phòng cho nhân viên

Hãy huy động nhân viên khi dọn văn phòng bằng cách phân công cho nhân viên một số công việc nhất định trong quá trình di chuyển văn phòng. Một cách trong số đó là tối ưu hóa điểm mạnh của các phòng ban khác nhau hoàn thành một số vai trò mà phù hợp nhất với nhiệm vụ của họ trong công ty.

Ví dụ, nhân viên của phòng hành chính có thể chịu trách nhiệm lên danh sách và quản lý hợp đồng, tài liệu, giấy tờ của công ty. Hay đề nghị phòng kỹ thuật IT theo dõi hệ thống máy tính, máy chủ và các vật tư, thiết bị kỹ thuật cũng như giám sát việc tháo dỡ, lắp đặt lại các máy móc này tại văn phòng mới, đề xuất những công cụ cần thiết. Trưởng phòng sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc phân chia và phân công công việc, sắp xếp và quản lý chung.

huy động nhân viên khi dọn văn phòng

Hãy phân công công việc dọn văn phòng cho nhân viên rõ ràng và hợp lý

Luôn cập nhật thông tin cho nhân viên

Truyền tải thông tin về từng bước trong quá trình chuyển văn phòng bằng cách gửi mail, bảng thông tin, hay thậm chí nói chuyện với nhân viên. Đề nghị nhân viên xung phong tham gia vào một số công việc chuẩn bị như soạn và gửi thư cho khách hàng, nhà cung cấp, hay phát đồ ăn trong ngày chuyển. Mở một diễn đàn online cho nhân viên có thể cập nhật các thông tin này, và tự do đưa ra các ý tưởng về văn phòng mới, hay các công việc có thể phát sinh…

Chú ý về cảm xúc chung của nhân viên khi dọn văn phòng

Việc chuyển văn phòng, nơi làm việc sẽ là một thay đổi lớn đối với công ty và cả nhân viên. Họ có thể nhìn việc này theo nhiều hướng khác nhau, có hào hứng, vui vẻ và lo lắng: phải tìm đường khác để đi làm, tắc đường, có thêm việc, phải làm thêm giờ, phải dọn và sắp xếp lại giấy tờ, công việc…

Đặc biệt, nếu lý do chuyển liên quan đến việc công ty sáp nhập hay mở rộng thì nhân viên còn suy nghĩ nhiều hơn nữa về công việc và tương lai tại công ty.

huy động nhân viên

Chú ý đến cảm nhận của nhân viên trong suốt quá trình di chuyển văn phòng

Khi huy động nhân việc khi dọn văn phòng, hãy chú ý và điều chỉnh phù hợp cảm xúc của nhân viên, chứ đừng chỉ chú trọng các vấn đề vận chuyển đồ đạc, hãy bỏ thời gian tìm hiểu xem nhân viên bạn cảm thấy như thế nào về việc chuyển văn phòng, họ gặp khó khăn gì và công ty có thể hỗ trợ như thế nào để từng người nhân viên đều có thể yên tâm và mong chờ khi chuyển đến văn phòng mới.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo