Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn sắm đồ lễ khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng là một công việc quan trọng. Nếu như mọi việc diễn ra suôn sẻ thì doanh nghiệp cũng yên tâm hơn khi đến làm việc tại văn phòng mới. Một trong những việc quan trọng mà doanh nghiệp cần phải hết sức chú trong khi chuyển đến địa điểm mới đó là việc sắm đồ lễ cúng khấn hôm nhập trạch.

Hướng dẫn sắm đồ lễ khi chuyển văn phòng

Đồ-lễ-bàn-thờ-thần-tài-cần-những-gì

Trước tiên, khi chuyển đến văn phòng mới hay chuyển nhà trọn gói là phải tìm vị trí thiêng liêng sạch sẽ để đặt bàn thờ thần tài. Ngày nay, không chỉ doanh nghiệp, các cửa hàng buôn bán mà bàn thờ thần tài cũng được thờ tại gia đình với mong muốn đem lại tài lộc. Thông thường người ta thường đặt bàn thờ thần tài dưới đất, quay ra cửa chính và phía sau có điểm tựa. Trong cùng bàn thờ ta cần đặt tấm bài vị. Bên trái bàn thờ đặt Thần Tài, bên phải bàn thờ đặt ông Địa cho tương xứng nhau. Giữa ông Địa và thần tài đặt hũ gạo hoặc muối, mỗi năm cần thay một lần. Giữa bàn thờ đặt cố định bát hương, tuyệt đối không được di chuyển sẽ dẫn đến động bát hương. Sau khi đã sắp đặt bàn thờ đúng vị trí, bạn có thể chuẩn bị đồ lễ để chuẩn bị cho việc cúng bái.

Hướng dẫn sắm đồ lễ khi chuyển văn phòng

Bàn-thờ-thần-tài-cần-đặt-nơi-sạch-sẽ

Lễ cúng nhập trạch khi chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những đồ lễ sau: 5 loại quả, hoa tười, nhang, đèn cầy, một bộ lễ tam sinh (một miếng thịt luộc, một con tôm và một quả trứng vịt luộc), xôi, gà luộc chéo cánh, trầu cau ba miếng, giấy bạc vàng mã, một đĩa muối, một đĩa gạo, ba hũ đựng gạo muối nước, ba chén trà, ba chén rượu, ba điếu thuốc. Sau khi cúng thần linh xong, đốt giấy vàng và rải muối gạo mới được phep nhập trach. Hũ muối gạo nước thì cất kĩ lưỡng, sau khi làm lễ nhập trạch, sắp xếp bếp núc có thể để ở bếp để cúng táo quân.

Hướng dẫn sắm đồ lễ khi chuyển văn phòng

Đồ-cúng-nhập-trạch-văn-phòng-mới

Ngoài ra với bàn thờ thần tài và thổ địa cũng cần lưu ý nhiều điều. Khi sắp xếp đồ lễ cũng cần lưu ý tuần theo quy tắc từ xưa đông bình tây quả. Đặt lọ hoa bên phải bàn thờ, trái cây bên trái bàn thờ theo hướng từ bên ngoài. Hoa nên chọn những loại hoa có mùi thơm nhưng sắc màu không cần sặc sỡ. Hoa thường dùng là hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ, hoa mẫu đơn…. Bàn thờ phải thường xuyên lau rửa bằng nước sạch vì các vị thần tài, thổ địa rất ưa sạch sẽ, sáng sủa. Nếu trời mưa to có thể mang thần tài và thổ địa cho vào một cái chậu sạch để tắm nước mưa cho sạch sẽ. Khi mới chuyển bàn thờ thần tài chuyển văn phòng mới cần thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để tụ khí lành và nguồn năng lượng tốt. Không được tắt đèn bàn thờ, vì ngọn đèn chính là ánh sáng dẫn đường cho các vị thần xuống nhân gian để phù hộ cho doanh nghiệp bạn. Sau một trăm ngày thì chỉ cần thắp nhang và thay nước hàng ngày là được. Tuyệt đối không để hoa quả héo úa trên bàn thờ sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên khó khăn nhiều trở ngại tàn úa như hoa lá.

Hướng dẫn sắm đồ lễ khi chuyển văn phòng

Sắp-lễ-bàn-thờ-thần-tài-tại-văn-phòng

Chuyển nhà trọn gói Vietnam moving hy vọng với những kinh nghiệm và kiến thức trên bạn sẽ biết cách chuẩn bị đồ cúng lễ khi chuyển văn phòng mới. Đồng thời cũng biết cách thường xuyên chăm sóc bàn thờ thần tài, thổ địa thường xuyên để được các ngài ủng hộ cho công việc làm ăn thêm thuận lợi, phát tài phát lộc khi đến nơi ở mới không gặp trục trặc nào.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo