Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn tháo lắp sàn gỗ khi dọn văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chất liệu gỗ công nghiệp đang ngày càng đươc các văn phòng ưa thích sử dụng để lắp đặt sàn, ốp tường, chất liệu bàn ghế và trang trí thể hiện một không gian chuyên nghiệp và tin cậy. Vì vậy khi cần thay đổi nơi làm việc, rất nhiều công ty đếu mong muốn lắp đặt sàn gỗ cho văn phòng mới. Tuy nhiên, để có một không gian nội thất sàn gỗ chắc chắn và đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ đòi hỏi phải có một quy trình thi công chặt chẽ.

Nhằm đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quát, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina Moving xin giới thiệu một số hướng dẫn tháo lắp sàn gỗ khi dọn văn phòng.

Hướng dẫn tháo lắp sàn gỗ khi dọn văn phòng

Chất liệu gỗ đem lại một không gian đẳng cấp và chuyên nghiệp cho văn phòng

Những chú ý trước khi tiến hành tháo lắp sàn gỗ

- Vận chuyển sàn gỗ cần sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đến địa điểm lắp đặt tối thiểu trước 24 giờ (1 ngày) để sàn gỗ thích nghi với môi trường, nhiệt độ, độ ẩm tại đấy.

- Chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ cần thiết.

- Việc tháo lắp sàn gỗ phải được tiến hành ở mức nhiệt độ tối thiểu là 19° C, và nhiệt độ bề mặt thi công tối thiểu 16° C. Độ ẩm không khí dao động trong khoảng từ 50% đến 75%.

- Kiểm tra, sửa chữa bề mặt nền văn phòng trước khi thi công để đảm bảo mặt sàn có độ phẳng cao, không gồ ghề, lồi lõm. Tường phải phẳng, chân tường phải vuông góc với mặt sàn, và cửa thấp hơn sàn.

- Lát ván sàn gỗ theo chiều song song với nguồn ánh sáng chiếu vào từ cửa, cửa số, khe hở để làm nổi màu sắc, vân gỗ của ván sàn gỗ.

- Đo đạc, tính toán kỹ độ rộng của các tấm gỗ lát cuối cùng, đảm bảo độ rộng với chân tường, vật chắn là 7 mm đến 1 cm.

- Tuyệt đối không được cố định sàn gỗ, chỉ có thể gắn len trực tiếp vào tường nhà, hay còn gọi là phào chân tường.

- Tránh dùng búa nện trực tiếp lên ván sàn mà nên dùng thêm một miếng gỗ đệm ở giữa, để tránh làm hỏng mép cạnh của sàn gỗ. Tốt nhất là nên dùng búa cao su.

tháo lắp sàn gỗ khi dọn văn phòng

Tháo lắp sàn gỗ đòi hỏi phải tuyệt đối tuân thủ quy trình kỹ thuật

Quy trình các bước thi công, tháo lắp sàn gỗ

Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt nền nhà:

Đảm bảo độ phẳng tuyệt đối, không được để sự tồn tại của cát sạn trên bề mặt sàn.

Bước 2: Trải lớp lót sàn lên bề mặt

Lớp lót này còn được gọi là lớp xốp PE,có độ dày vào khoảng 2 mm đối với sàn gỗ công nghiệp và 3 mm với sàn gỗ tự nhiên. Bạn phải lót lớp này lên trên sàn nhà trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ. Lớp lót này sẽ hút ẩm, chống ồn, đồng thời tạo độ êm ái cho bề mặt sàn trong quá trình sử dụng. Chú ý xoay bề mặt tráng nilon (hay giấy bạc) quay xuống dưới đất, và dư ra khoảng 40 mm về hướng chân tường. Và dùng băng keo để dán mối nối giữa hai miếng xốp với nhau.

Bước 3: Tiến hành tháo lắp sàn gỗ

Việc lắp đặt được tiến hành dễ dàng hơn nếu là sàn gỗ công nghiệp bạn chỉ cần đặt các tấm ván sàn theo đúng rãnh khóa. Nếu là sàn gỗ tự nhiên thì bạn cần dùng thêm keo sữa. Bạn có thể áp dụng nhiều cách lắp đặt khác nhau: lắp theo kiểu 1 – 2, hoặc 1 – 2 – 3, hoặc kiểu 1 – 2 – 3 – 4 (ít bị hao hụt), hoặc kiểu xương cá. Mỗi kiểu lại có ưu và nhược điểm riêng.

Bắt đầu bằng cách lắp tấm ván sàn gỗ thứ nhất từ phía góc trái của văn phòng và cứ thế xếp nối tiếp nhau từ trong hướng ra ngoài cho đến khi hoàn thành. Chú ý giữ khoảng cách giữa hàng lát sau cùng với chân tường tối thiểu là 7 - 10 mm, do sàn gỗ có sự giản nở. Mỗi lần lắp thêm tấm mới cần dùng búa và miếng lót đệm (hoặc búa cao su) gõ nhẹ dọc theo chiều dọc và chiều ngang của tấm ván sàn để cho các tâm khớp rãnh vào nhau. Liên tục kiểm tra độ chắc chắn của sàn gỗ.

Tùy theo bạn lắp đặt sàn gỗ theo kiểu nào mà cần có sự đo đạc, tính toán tỉ mỉ trước khi thi công để sàn nhà có độ khít, độ chắc chắn nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

tháo lắp sàn gỗ

Dùng búa cao su hoặc thêm miếng lót đệm để cố định các tấm ván lót

Bước 4: Tiến hành lắp đặt các phụ kiện

Dùng len chân tường hoặc nẹp ở mỗi nối kết thúc tiếp giáp với chân tường. Tại mối nối kết thúc với mép cửa cần dùng nẹp kết thúc.

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ không gian xung quanh

Sau khi hoàn thành, bạn cần phải tiến hành kiểm tra chất lượng tổng thể và vệ sinh bụi bẩn và rác thải công nghiệp.

Quá trình thi công và tháo lắp sàn gỗ đòi hỏi rất nhiều dụng cụ và kỹ thuật. Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo