Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quá trình xây dựng, phát triển và mở rộng thị trường, các công ty, tập đoàn lớn không thể bỏ qua bất kỳ thị trường nào mang lại lợi nhuận tốt cả. Đặc biệt là hai đầu đất nước: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cũng như các tỉnh thành lân cận. Việc chiếm lĩnh thị trường dù ở bất cứ đâu cũng cần được đầu tư và đi trước đó là nhân lực. Điều đó làm gia tăng sự chuyển dịch dân số, đặc biệt dân lao động từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại. Kéo theo đó là sự khó khăn trong việc xoay xở số lượng đồ đạc quá lớn chuyển đi mà nhân lực hạn chế, cũng như không thể tự chuyển đồ đạc trong nhà với quãng đường quá xa. Và nhiều gia đình phải sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hạ sách là thanh lý với giá rẻ, rồi sắm mới sau gây ra tình trạng lãng phí đáng tiếc. Chính vì thế, chúng tôi muốn hướng dẫn vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam một cách hiệu quả nhất.

Những kinh nghiệm và hướng dẫn vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam

Nếu như 5-7 năm về trước việc dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, chuyển nhà từ Bắc vào Nam dường như rất khó khăn và không thể nào thực hiện được hoặc thực hiện với chi phí rất lớn, thì vài năm trở lại đây việc chuyển nhà từ Bắc vào Nam đã phổ biến hơn rất nhiều, chi phí chuyển nhà Bắc - Nam cũng rẻ đi đáng kể.

Hướng dẫn vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam

Qua quá trình chuyển nhà nhiều năm cho rất nhiều khách hàng là công ty, gia đình, chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm và muốn chia sẻ những kinh nghiệm này thành một bài hướng dẫn vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam với hy vọng sẽ giảm bớt đi phần nào gánh nặng và thời gian cho bạn.

Đầu tiên, hãy nhờ người thân tìm kiếm cho mình một ngôi nhà, căn hộ tốt, phù hợp với điều kiện của gia đình mình tại Sài Gòn hoặc Hà Nội hay bất cứ thành phố nào mà bạn muốn chuyển đến. Sau đó, thực hiện các bước sau nếu bạn muốn thuê dịch vụ chuyển đồ:

  • Lên lịch chuyển nhà và mua vé máy bay cách ít nhất một tháng để nhận được nhiều ưu đãi của hãng hàng không.
  • Liên hệ công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bắc Nam uy tín, có ít nhất hai đại diện tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
  • Lên danh sách đồ đạc cần chuyển, chỉ chuyển những đồ đạc cần thiết và có giá trị. Những đồ đạc khác có thể thanh lý hoặc cho người thân quen, hàng xóm xung quanh.
  • Vàng bạc, đá quý, đồ trang sức cần được chuyển theo hình thức ký gửi đặc biệt. Không sử dụng dịch vụ chuyển nhà hoặc lén để đồ quý giá như vậy vào đồ chuyển nhà.
  • Lưu tâm việc nhân viên khảo sát và tư vấn cho gia đình bạn. Để có được dịch vụ tốt không nên sử dụng dịch vụ quá rẻ, vì bản chất của vận tải đường dài thì giá thành càng cao.
  • Khi bọc lót và chuyển đồ, nếu nhân viên chuyển nhà bọc lót không làm bạn hài lòng. Hãy thông báo với công ty đó và hủy hợp đồng vận chuyển tránh bị vỡ đồ gây phiền nhiễu.
  • Chỉ hợp tác với công ty vận chuyển, tránh việc hợp tác với đơn vị hoặc đội thợ cung cấp dịch vụ. Hợp đồng ký kết chi tiết và đầy đủ. (Lưu ý các ràng buộc cần có và đền bù khi vận chuyển).

Hướng dẫn vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam trong việc chọn công ty chuyển đồ uy tín

Một kinh nghiệm chuyển nhà Bắc - Nam nữa đó là bạn nên chọn vận chuyển bằng đường sắt thay vì đường không, đường thủy hay đường bộ… vì chi phí vận chuyển đường sắt sẽ tiết kiệm nhất, thời gian vận chuyển bằng đường sắt chậm nhất cũng chỉ từ 3-5 ngày mà thôi. Đặc biệt lưu ý là cho dù bạn vận chuyển bằng con đường nào thì điều tiên quyết là việc bọc lót đóng gói đồ đạc phải đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối để tránh những thiệt hại không đáng có. Vì thế hãy lưu tâm đến những điều mà chúng tôi nhắc đến trong bài hướng dẫn vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam này.

vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam

Một công ty chuyển đồ chuyên nghiệp sẽ luôn thực hiện tốt những yêu cầu và mong muốn của bạn, nếu bạn còn cảm thấy chưa an tâm về dịch vụ có thể tham khảo tại ga Hà Nội xem những đơn vị chuyển nhà nào thường xuyên chuyển hàng vào TP.HCM hoặc ngược lại và chất lượng đóng gói của đơn vị nào là tốt nhất.

Những dịch vụ chuyển đồ, chuyển nhà hay văn phòng hiện nay mọc lên như nấm do nhu cầu của khách hàng càng ngày càng cao nhưng không phải công ty nào cũng có chất lượng tốt và uy tín cả. Có những công ty chuyển đồ trong tỉnh thì rất tốt nhưng khi chuyển đi xa thì không có nhiều kinh nghiệm, gây ra những tổn thất không đáng có. Tất nhiên, phía công ty sẽ chịu trách nhiệm cho đền bù và bồi thường lại cho bạn nhưng có những thứ không thể nào dùng tiền để đổi lấy được, chẳng hạn như vật gì đó mang kỷ niệm, ý nghĩa lớn với gia đình. Những hướng dẫn vận chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam trên đây không là thừa, vì thế hy vọng bạn sẽ áp dụng tốt. Nếu bạn vẫn chưa an tâm về bất kỳ dịch vụ chuyển nhà nào thì có thể liên hệ với chúng tôi để được nhận những tư vấn tốt nhất.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo