Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn xử lý rác khi vận chuyển công ty

Vinamoving.com | 4/6/2017

Rất nhiều công ty sau một thời gian hoạt động, vì một lí do nào đó muốn chuyển văn phòng, chuyen nha tron goi sang một địa điểm mới thuận tiện, rộng rãi hơn. Trong thời gian vận chuyển công ty, có rất nhiều việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Trong đó xử lý rác khi vận chuyển công ty là một việc khiến nhiều nhân viên cảm thấy ngại làm. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn xử lý rác khi vận chuyển văn phòng công ty sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức nhất.

Hướng dẫn xử lý rác khi vận chuyển công ty

Thu gom, phân loại rác

Việc đầu tiên bạn cần làm là thu gom, phân loại rác. Việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian của bạn. Tất cả các nhân viên trong công ty hãy cùng nhau phân loại trước tiên là bàn làm việc của mình, sau đó đến những chỗ làm việc chung. Rác khi vận chuyển công ty có thể chia thành các loại:

- Những giấy tờ, tài liệu, đồ nội thất cũ, các đồ dùng vẫn còn giá trị nhưng bạn không có nhu cầu sử dụng. Các nhân viên sẽ phân loại tài liệu đầu tiên, tài liệu nào quan trọng thì nên để riêng một chỗ để tránh nhầm lẫn trong quá trình dọn dẹp. Các tài liệu không dùng đến nên sắp xếp riêng. Đối với đồ nội thất trong văn phòng, đồ nào còn đẹp nên chuyển theo sang văn phòng mới.

- Những chai, lọ, nhựa, sắt thép hỏng

- Những đồ đã hỏng không thể sử dụng, tái chế được nữa. Văn phòng hoạt động một thời gian sẽ có rất nhiều đồ đạc hỏng, không sử dụng được.

Xử lý rác khi vận chuyển công ty

- Những đồ còn tốt nhưng bạn không có nhu cầu sử dụng nữa như tài liệu, hóa đơn, nội thất cũ, các loại đồ đạc khác và những đồ này có giá trị thì bạn nên lau, rửa lại sạch để bán. Trước tiên bạn lập danh sách, sau đó chụp ảnh lại và có thể đăng tin, rao bán trên một số trang mạng hoặc trên facebook. Riêng đối với giấy tờ không dùng đến nữa, bạn có thể gom lại và đem bán thì bạn sẽ thu lại khoản tiền không hề nhỏ bởi hầu hết các công ty đều có một số lượng giấy tờ lớn. Công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian của các nhân viên trong công ty, bởi họ cần phải trả lời các câu hỏi khi đăng bán sản phẩm trên mạng.

- Những đồ chai lọ, nhựa, sắt thép hỏng do lâu không sử dụng. Đối với loại đồ này, bạn nên gọi các cô chuyên mua bán đồng nát tới bán theo cân, tuy giá rẻ nhưng nhanh và bạn có thể tiết kiệm một khoản nho nhỏ.

- Sau khi đã thanh lý hết, còn lại những đồ không thể thanh lý hoặc sử dụng được nữa thì bạn nên đóng túi lại và chuyển ra khu vực rác thải để hủy đi.

Những lưu ý trong việc xử lý rác khi vận chuyển công ty.

Xử lý rác công ty, Hướng dẫn xử lý rác khi vận chuyển công ty

- Rác phải được phân loại rõ ràng, tránh nhầm lẫn. Khi chuyển công ty, văn phòng cũ trở nên bừa bộn với việc phân loại đồ đạc. Trong khi đó, các nhân viên đã khá mệt mỏi khi làm việc nên rất có thể nhầm lẫn đồ dùng nào mang theo và đồ dùng nào bỏ đi. Để tránh nhầm lẫn, bạn cần phân ra từng góc để đồ mang theo, đồ bỏ đi và đồ để bán. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kĩ lại 1 lượt để tránh sót đồ.

- Sử dụng túi nilong bảo vệ môi trường. Đối với những đồ không sử dụng nữa, bạn cần đóng túi lại để chuyển đến khu vực rác thải.

- Các nhân viên cần hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình vận chuyển. Đây là lúc các nhân viên cần đoàn kết, hỗ trợ nhau để công viêc trở nên hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tạo không khí vui vẻ, thoải mái.

- Lau chùi, dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi chuyển văn phòng. Công ty có thể thuê người dọn dẹp để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước khi chuyển.

Trên đây là các hướng dẫn xử lý rác khi vận chuyển công ty. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết : Hướng dẫn xử lý rác khi vận chuyển công ty

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo