Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn xử lý sàn gỗ khi chuyển văn phòng

Hướng dẫn xử lý sàn gỗ khi chuyển văn phòng. Chú ý lát những ván sàn gỗ theo chiều song song với nguồn ánh sáng để nổi bật vẻ đẹp màu sắc, vân gỗ của sàn gỗ.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Không chỉ đem lại cảm giác mát, sàn gỗ còn có tác dụng cách âm tốt. Ngoài ra, những hoa văn, màu sắc của gỗ giúp bạn có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên. Vì vậy khi chuyển văn phòng, rất nhiều công ty đều mong muốn lắp đặt sàn gỗ cho văn phòng mới. Tuy nhiên, để có một không gian sàn gỗ chắc chắn, bền đẹp lâu dài và đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ đòi hỏi phải có một quy trình xử lý đúng đắn. Sau đây dịch vụ chuyển nhà Vina Moving sẽ hướng dẫn xử lý sàn gỗ khi chuyển văn phòng giúp bạn làm tốt hơn với những sàn gỗ này.

Hướng dẫn xử lý sàn gỗ khi chuyển văn phòng

Dụng cụ cần chuẩn bị

- Chuẩn bị một thước dây và một cây bút chì để đo lường và đánh dấu kích thước ván gỗ.

- Một cái cưa tay để cắt tỉa độ dài ván sàn và thực hiện ghép hình chúng lại. Có lúc cần phải cưa để cắt dọc tấm ván sàn phù hợp với vùng sát tường (mua một cái lưỡi dao để có thể cắt giảm trên bề mặt ván sàn tránh làm hỏng lớp áo bảo vệ).

- Bạn sẽ cần một cưa sắt và mũi khoan để sử dụng cho với các góc cạnh, đường ống...

- Một cưa phẳng dùng để cưa gỗ chỗ lối ra vào.

- Cuối cùng bạn có thể mua một bộ dụng cụ nghề gỗ, trong đó bao gồm các công cụ cơ bản bao gồm nêm, búa và một thanh kéo. Sách hướng dẫn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng mỗi công cụ này.

- Cần dùng thêm keo sữa trong quá trình lắp đặt.

Lưu ý trước khi lắp đặt

- Vận chuyển tất cả những sản phẩm sàn gỗ cần sử dụng đến địa điểm chuyen van phong tron goi lắp đặt trước tối thiểu 24h để chúng thích nghi với môi trường.

Xử lý sàn gỗ khi chuyển văn phòng

- Cần tiến hành kiểm tra, chỉnh sửa đảm bảo mặt sàn có độ phẳng cao, không lồi lõm hay bị gồ gề. Tường phẳng, chân tường phải vuông góc với mặt sàn, cửa phải thấp hơn sàn. Nếu cần thiết cần báo với chủ nhà thêm chi phí chỉnh sửa để đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn.

- Chú ý lát những ván sàn gỗ theo chiều song song với nguồn ánh sáng để nổi bật vẻ đẹp màu sắc, vân gỗ của sàn gỗ.

- Cần tính toán cận thận độ rộng của hàng gỗ lát cuối cùng, sao cho độ rộng tối thiểu với chân tường hay vật chắn khoảng 7 mm.

- Không được cố định sàn gỗ bằng bất kỳ cách nào, chỉ có thể gắn len trực tiếp vào tường nhà, không gắn vào sàn gỗ.

- Không được dùng búa trực tiếp lên sàn gỗ mà nên dùng một miếng gỗ đệm ở giữa, tránh làm hỏng các mép của sàn gỗ

Tiến hành lắp đặt

- Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ nền nhà

Để đảm bảo độ phẳng tuyệt đối cho mặt sàn,cần làm sạch và không được để sự tồn tại của cát sạn trên bề mặt sàn.

- Bước 2: Trải lớp lót sàn

Tiến hành trải lớp xốp PE ( PE có độ dày khoảng 3mm đối với sàn gỗ tự nhiên và 2mm đối với sàn gỗ công nghiệp ) cho sàn nhà trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ.

Lớp xốp này có tác dụng hút ẩm, chống ồn, tạo độ êm ái cho bề mặt sàn gỗ sau khi lót. Lưu ý cần xoay bề mặt tráng ni long (hoặc giấy bạc) quay xuống dưới, dư ra khoảng 40 mm về phía chân tường . Mối nối giữa hai miếng xốp sẽ được dán bằng băng keo.

- Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

xử lý sàn gỗ văn phòng

Lắp theo kiểu 1 – 2 thì trông đẹp mắt nhưng độ hao hụt cao, theo kiểu 1 – 2 – 3, kiểu 1 – 2 – 3 – 4 thì ít bị hao hụt, kiểu xương cá thì độ thẩm mỹ cao nhưng mất nhiều thời gian lắp hơn những kiểu khác…

Tùy theo cách lắp đặt mà cần có sự tính toán tỉ mỉ, cận thận để lắp đặt nên sàn nhà có độ khít, độ chắc chắn và vẻ đẹp thẩm mỹ.

- Bước 4: Lắp đặt các phụ kiện sàn gỗ

+ Ở mối nối kết thúc với chân tường hoặc mép cửa thì dùng len chân tường hoặc nẹp kết thúc. Tại các vị trí chuyển màu sàn gỗ hoặc chuyển đổi vật liệu lát khác nhau bạn nên dùng nẹp nối chữ T.

+ Lắp phào (len) chân tường: phổ biến là phào gỗ MDF với thiết kế vân gỗ đẹp mắt, phào nhựa, phào gỗ tự nhiên.

-Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ không gian

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, tiến hành kiểm tra tổng thể chất lượng và vệ sinh sạch sẽ

Hướng dẫn xử lý sàn gỗ

Trên đây là hướng dẫn xử lý sàn gỗ khi chuyển văn phòng của VinaMoving, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn cần cung cấp một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp hãy liên hệ tới chúng tôi .

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP Hồ Chí Minh

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

https://vinamoving.com

VinaMoving thương hiệu hàng đầu về dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng

Bài viết : Hướng dẫn xử lý sàn gỗ khi chuyển văn phòng

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo