Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn xử lý tủ kính khi dọn văn phòng mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quan niệm về nội thất hiện đại ngày nay thì kính luôn là vật liệu quan trọng, vừa mang tính mỹ thuật cao lại vừa mang tính tiện lợi, có thể giúp chúng ta quan sát được tài liệu hay vật chứa bên trong. Đối với kiến trúc nội thất văn phòng, tủ kính là vật dụng phổ biến để chứa tài liệu, hồ sơ của công ty. Bởi vì đáp ứng được tính thẩm mỹ lẫn sự tiện lợi nên ngày nay trong nội thất của một doanh nghiệp, cơ quan thường không thể thiếu tủ kính.

Sự tiện lợi của tủ kính trong cơ quan, văn phòng công ty là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, điều đó lại là sự trở ngại lớn khi chúng ta thay đổi nội thất văn phòng, hoặc những khi phải dọn văn phòng công ty đến trụ sở khác. Vì sao lại như vậy? Phải chăng do kính là vật liệu nhạy cảm, dễ vỡ? Làm sao để có được một giải pháp tốt để có thể vận chuyển tủ kính một cách an toàn khi cần thiết? Công ty dịch vụ dọn văn phòng, dịch vụ chuyển nhà trọn gói VinaMoving xin chia sẻ một vài hướng dẫn xử lý tủ kính khi dọn văn phòng mới.

Những vấn đề khó khăn khi vận chuyển tủ kính đối với tủ kính văn phòng, cơ quan.

Hướng dẫn xử lý tủ kính khi dọn văn phòng mới

Điều mà chúng ta phải quan tâm nhất chính là yếu tố kính là vật liệu vỡ khi chịu lực va đập. Sức chống chịu va đập của kính tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào độ dày của kính. Độ dày của kính thông thường từ 1,5 ly cho đến 6 ly. Nếu kính của tủ kính văn phòng của bạn có độ dày 5 ly trở lên thì bạn hãy yên tâm về sức chống chịu va đập của kính. Dẫu vậy, đa số độ dày của các loại tủ kính dùng cho văn phòng thường dưới 3 ly, tức là nguy cơ vỡ vì va đập là khá cao. Tủ kính vỡ vì va đập thường sẽ không sử dụng được nữa, nếu nhẹ thì cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nghiêm trọng của tủ kính và đó cũng là điều không tốt trong phong thủy dù bạn có thay kính mới cho tủ.

Ngoài yếu tố nguy cơ vỡ kính khi chuyển văn phòng trọn gói, ta còn phải lưu tâm đến yếu tố kính dễ bị trầy xước chỉ bằng tác động ma sát, kéo, đẩy,... khi phải chuyển tủ kính qua những không gian chật hẹp như cửa ra vào, cầu thang,...

Điều này không những làm giảm giá trị thẩm mỹ của tủ kính mà còn làm mất độ trong suốt của chúng.

xử lý tủ kính khi dọn văn phòng mới

Đó là hai vấn đề lớn khi bạn vận chuyển vật dụng từ kính như cửa kính, gương, giường, ... nói chung và tủ kính nói riêng. Nếu như bạn di dời, vận chuyển tủ kính văn phòng thì bạn nên nhớ văn phòng thường không có nhiều không gian như nhà ở, nên việc va chạm, tiếp xúc lại làm tăng tỷ lệ hỏng kính nhiều hơn. Vì vậy, bạn cần phải có sự tư vấn của một đơn vị chuyên thi công dịch vụ vận chuyển công ty nhiều năm kinh nghiệm.

Hãy cùng Vina Moving chia sẻ bạn hướng dẫn xử lý tủ kính khi dọn văn phòng mới

Công đoạn chuẩn bị trước khi vận chuyển tủ kính

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tủ kính thường vỡ là do người khiên tủ bị vấp ngã, trượt chân trong lúc di dời tủ. Để tránh rủi ro này, trước khi di dời tủ kính bạn cần nên dọn các vật dụng khác trước để có không gian thông thoáng hơn, đồng thời nên quét sạch nhà, dọn chướng ngại vật để tránh người khiên tủ kính vấp phải trong lúc di dời tủ kính.

Ngoài ra, bạn nên chú ý, những đoạn đường di dời có không gian chật hẹp và nguy hiểm như cầu thang, cửa ra vào là những nơi rất dễ có nguy cơ làm vỡ tủ kính hoặc trầy kính. Nếu bạn sử dụng tủ ghép thì hãy tháo tủ ra sẽ dễ dàng trong vận chuyển hơn.

xử lý tủ kính

** Hướng dẫn dọn tủ kính khi chuyển văn phòngqua 3 bước quan trọng:


Bước thứ nhất: lưu ý đến kính thước tủ kính như thế nào để chọn giải pháp di dời hiệu quả. Tủ kính có thể được tháo rời hay không, nếu được tháo rời thì phần kính cần phải được tách rời, bảo quản và di dời riêng.

Bước thứ hai: bọc đệm, mút và đóng gói phần kính cẩn thận trước khi di dời. Hãy cẩn thận nếu các lớp kính trượt lên nhau và có thể rơi ra ngoài. Nếu là tủ kính lớn, không thể tách kính ra được thì hãy bọc xốp cho chu vi của tủ. Bạn có thể dán chéo bề mặt kính để giúp kính khó vỡ hơn.

Bước thứ ba: bảo quản trên xe tải. Xếp các lớp kính lại thành một thứ tự nhất định. Cột dây và giữ cố định một vị trí trên xe, nên đặt kính nằm ngang, phía dưới có đệm lót cẩn thận. Tuyệt đối không được dựng đứng kính trong xe, chúng ta không thể lường trước những va chạm, vấp ổ gà xảy ra trên xe có thể làm ngã kính của bạn.


Hãy lựa chọn dịch vụ vận chuyển văn phòng của Vina Moving để đảm bảo an toàn cho tủ kính của bạn


Nếu những hướng dẫn xử lý tủ kính khi dọn văn phòng mới trên chưa thể làm bạn yên tâm, bớt lo lắng hơn khi bạn đang cần chuyển văn phòng khi công ty có nhiều tủ kính thì bạn có thể sử dụng đến dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của công ty Vina Moving. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn tự tin đảm bảo tài sản của quý khách an toàn trên mọi nẻo đường vận chuyển.MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo