Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kinh nghiệm bọc lót ghế sofa khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đồ nội thất văn phòng nhất là sofa được làm bằng chất liệu da, gỗ là một trong những món đồ đắt tiền và cồng kềnh nhưng rất dễ xảy ra tình trạng trầy xước hay rách khi di chuyển, nếu không được bọc lót kỹ càng. Điều này sẽ làm bộ nội thất, sofa của bạn mất đi giá trị vốn có của nó. Để đảm bảo an toàn cho đồ nội thất nói chung và ghế sofa nói riêng khi chuyển văn phòng tphcm, bạn có thể áp dụng một số chia sẻ kinh nghiệm sau của Vietnam moving về bọc lót ghế sofa để giúp chúng được bảo quản tốt, tránh bị hư hỏng.

Bước 1:Bạn bọc tất cả các chân của ghế sofa bằng giấy carton dày và dùng băng keo dán chặt để hạn chế ma sát trong lúc xê dịch, bóc dỡ, khuân vác, điều này đảm bảo chân ghế không bị trầy xước khi di chuyển.

Kinh nghiệm bọc lót ghế sofa khi chuyển văn phòng

Minh họa ghế sofa tại văn phòng

Bước 2:Dùng lớp nilong chống sốc (loại nilong có xốp bóp nổ hay thường được dùng để bọc các đồ điện tử như tivi, màn hình máy tính; đồ thủy tinh; đồ dễ vỡ, …) để bọc mặt lưng và bề mặt của ghế sofa. Đối với phần đáy sofa, để đảm bảo an toàn tránh va đập mạnh, bạn nên sử dụng miếng xốp để bọc lót, nếu không có miếng xốp thì bạn có thể dùng màng nilong chống sốc. Sau đó, bạn dùng màng co để bọc toàn bộ ghế sofa, nên bọc 2 – 3 lớp. Riêng mặt trước của ghế sofa, bạn có thể dùng 3 - 4 lớp để bọc từ thành này đến thành kia, rồi dùng băng keo dán dính cố định.

Nếu sofa trong văn phòng của bạn là sofa góc, thì bạn xem xét có thể tháo rời từng phần góc được không, nếu tháo rời được thì bạn bọc gói từng góc sofa cẩn thận như các bước hướng dẫn trên.

Kinh nghiệm bọc lót ghế sofa khi chuyển văn phòng

Minh họa bọc màng co cho ghế sofa

Bước 3:Sau khi đã bọc lót các chân và dán lớp màng bảo vệ ở mặt lưng, bề mặt, phần đáy của sofa. Bạn dùng thêm màng bọc nilong chống sốc loại lớn để bọc toàn bộ sofa lại, điều này sẽ giúp ghế sofa của bạn được bảo vệ hoàn toàn, không bị trầy xước khi di chuyển. Nếu cẩn thận và cần an toàn hơn, bạn có thể bọc thêm 1 lớp giấy carton hoặc vải mềm bên ngoài bề mặt của sofa rồi dán keo dính lại.Với kiểu bọc lót sofa này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi di chuyển sofa trong suốt quá trình chuyển văn phòng.

Để việc bọc lót được hoàn hảo, bạn cần tính toán kỹ số lượng bao gói cần thiết để không phải thiếu hụt vật liệu khi đóng gói. Sau khi đã bọc lót xong thì một việc quan trọng khác bạn cũng cần lưu ý là bóc dỡ và xếp sofa lên xe. Khi bóc dỡ, cần phải có 2 người khuân vác và 1 người mở cửa, dọn dẹp các vật cản và điều hướng khi đưa sofa lên xe. Sofa phải được xếp ngay ngắn và để riêng 1 góc, không được đặt các vật nặng lên trên bề mặt sofa, vì như thế sẽ làm xẹp và rách lớp bao bì bên ngoài, làm sofa của bạn bị trầy xước khi vận chuyển.

Kinh nghiệm bọc lót ghế sofa khi chuyển văn phòng

Minh họa bọc lót ghế sofa

Tuy tiêu tốn nhiều vật liệu để bọc lót do sofa cồng kềnh và phải quấn nhiều lớp, nhưng các chi phí này khá nhỏ so với việc bạn phải tốn chi phí sửa chữa hoặc mua mới nếu sofa của bạn bị hỏng hóc khi chuyển văn phòng. Áp dụng kinh nghiệm bọc lót sofa thiết thực của dịch vụ chuyển nhà tphcm Vietnam moving trên sẽ giúp bạn giữ được bộ ghế sofa đẹp, không bị ảnh hưởng về chất lượng và vẻ bề ngoài khi chuyển văn phòng.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo