Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kinh ngiệm đóng gói đồ đạc cồng kềnh khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Văn phòng là một nơi có rất nhiều đồ đạc cả lớn lẫn bé. Những đồ đạc có kích thước nhỏ thì không nói làm gì nhưng những đồ đạc có kích thước lớn lại là một trở ngại khi chuyển văn phòng. Và khi chuyển đồ đạc cồng kềnh của văn phòng thì khâu đóng gói là một bước làm quan trọng để có thể vận chuyển đồ đạc một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn biết đóng gói một cách cẩn thận và đúng quy trình thì đồ đạc cồng kềnh sẽ không còn là lỗi lo đối với bạn khi chuyển văn phòng. Tuy nhiên việc đóng gói thế nào cho đúng cách thì lại là một việc không hề đơn giản chút nào. Việc đóng gói sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức. Vậy cần đóng gói thế nào để đồ đạc được nguyên vẹn nhất? Dưới đây là những kinh ngiệm đóng gói đồ đạc cồng kềnh mà bạn nên đọc.

Cách đóng gói đồ đạc cồng kềnh khi chuyển văn phòng

Tháo dỡ đồ đạc cồng kềnh

Trước tiên để làm giảm bớt kích thước của đồ đạc cồng kềnh thì bạn hãy tháo dỡ chúng thật cẩn thận. Chú ý cần tháo dỡ theo đúng quy trình và khi tháo xong hãy đánh dấu từng bộ phận một để tiện lắp ráp khi chuyển đồ đến nhà mới. Một điều quan trọng nữa là các loại ốc, vít của đồ đạc cũng cần để cẩn thận tránh bị thất lạc từ đó sẽ khó khăn cho bạn khi tìm mua loại ốc, vít mới. Đối với những đồ đạc có kính thì bạn hãy thật cẩn trọng trong việc tháo dỡ để tránh làm vỡ kính.

Cách đóng gói đồ đạc cồng kềnh

Đóng thùng các đồ đạc cồng kềnh

Đối với các đồ cồng kềnh có thể cho vào thùng được thì bạn hãy chọn những loại thùng có kích thước lớn để vừa những đồ đạc cần chuyển. một lưu ý dành cho bạn là hãy đặt những đồ đạc có khối lượng lớn nhất vào đáy thùng bởi nếu bạn đặt chúng lên trên thì với khối lượng lớn nó sẽ đè lên làm hư hỏng các đồ đạc nằm phía dưới. Ngoài ra bạn cần đặt những chi tiết của một loại đồ đạc nằm chung một thùng ví dụ đinh, vít sẽ nằm cùng với đồ đạc chứa đinh, vít đó. Nếu bạn không đặt chúng vào cùng nhau thì sẽ có nguy cơ bị thất lạc các bộ phận của đồ đạc. Bạn cũng không nên để đồ đạc bừa bộn trong thùng mà hãy sắp xếp chúng lại thật gọn gàng để có thể tận dụng không gian trống trong thùng. Sau khi sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong thùng xong thì bạn hãy lấy bút đánh dấu từng loại đồ đạc bên ngoài thùng để tiện theo dõi và tránh bị thất lạc đồ. Thực hiện xong những bước trên thì bạn nên dán thêm vài lớp băng keo bên ngoài thùng để tạo sự chắc chắn cho thùng và tránh bị rách thùng khiến đồ đạc bị rơi ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói đồ đạc khi chuyển văn phòng

Đối với các đồ cồng kềnh nhưng kích thước lớn không thể đặt vào trong thùng thì bạn hãy bọc xung quanh nó một lớp màng bọc nilon chuyên dụng để tránh bụi bặm và ẩm thấp gây ảnh hưởng đến đồ đạc vận chuyển. sau đó bạn có thể an tâm đưa chúng lên xe chuyển đồ đến văn phòng mới.

Những kinh nghiệm trên mong sẽ giúp bạn có thể chuyển đồ đạc cồng kềnh trong quá trình chuyển văn phòng một cách an toàn và nguyên vẹn nhất.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo