Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kỹ thuật đóng gói đồ đạc điện tử khi chuyển văn phòng, nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong gia đình hay văn phòng làm việc không thể nào thiếu đi những món đồ điện tử. Thường các món đồ này có giá thành khá cao và dễ bị hỏng sau những lần va chạm, chính vì thế khi bạn có ý định chuyển nhà hay văn phòng thì đây là một mối quan tâm hàng đầu.

Kỹ thuật đóng gói đồ đạc điện tử khi chuyển văn phòng, nhà mới

Dưới đây là những kỹ thuật đóng gói đồ đạc điện tử khi chuyển nhà mà bạn cần biết:

1. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết:

Với các món đồ kỹ thuật bạn cần phải cần các đồ dùng, vật dụng chuyên để bọc, lót, và đóng gói. Thường thì bạn tới các cửa hàng đồ cũ nơi có thể tìm mua dễ dàng được những vật liệu đó. Nếu bạn chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì họ sẽ cung cấp đầy đủ, bạn không cần phải sắm sửa. Tuy nhiên lưu ý khi chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp bạn nên tìm hiểu và thương lượng làm hợp đồng một cách rõ ràng, để họ cung cấp những vật dụng, dụng cụ gì cho bạn.

2. Cách đóng gói chuẩn nhất:

Sử dụng các thùng carton được lót lớp xốp chịu lực, thường bạn dễ tìm được các miếng xốp vừa vặn với khuôn hình các các món đồ điện tử thì khi để khi cho bạn bạn chỉ cần đặt, chúng đã vừa khít mà không sợ bị dịch vụ chuyển văn phòng, trên cùng nên đặt thêm tấm vải mềm bên trên sau đó mới đóng gói cẩn thận.

3. Cách vận chuyển dễ dàng:

Sau khi đã đóng gói các món đồ điện tử bạn dùng những mẩu giấy nhớ, ghi bên ngoài để có thể dễ dàng phân biệt. Khi vận chuyển các món đồ điện tử không hề nhẹ nhàng một chút nào. Chính vì thế nên nhờ người khiêng, không nên tự ý khiêng lên một mình. Bên cạnh đó, sau khi đã đặt yên vị lên xe chở đồ thì tuyệt đối bạn không nên để bất kỳ vật dụng gì khác lên phía trên vì nếu là các đồ có thể rây nước khi nhỏ xuống các đồ dùng điện tử sẽ gây hỏng hóc.

4. Tháo gỡ chuyên nghiệp:

Công đoạn cuối cùng để hoàn thành việc chuyển các đồ, linh kiện điện tử an toàn là tháo, lắp lại chúng. Tùy vào những món đồ mà khi đóng gói chúng ta cần phải tháo rời các bộ phận của chúng riêng ra. Khi lắp lại bạn cũng cần phải nhớ các bước để lắp cho ăn khít với nhau.

Kỹ thuật đóng gói đồ đạc điện tử

Lưu ý: Khi vận chuyển các món đồ linh kiện điện tử tuyệt đối không để nước rây vào. Nếu trời mưa to, không có dấu hiệu ngừng thì tốt hơn hết bạn nên hoãn kế hoạch chuyển các món đồ đó lại. Các món đồ điện tử cực kỳ nhạy cảm với nước, chỉ cần một chút nước đã có thể làm hỏng những món đồ ấy.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo