Vietnam Moving
Vietnam Moving

Lưu ý cách chuyển vật dụng văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Văn phòng có bao nhiêu thứ từ sổ sách tài liệu, các thiết bị điện, điện tử, bàn ghế và ti tỉ thứ nhỏ khác. Mỗi lần chuyển văn phòng là mỗi lần đau đầu vì không biết phải sắp xếp như thế nào cho gọn và không bị quên trước quên sau, lộn phòng ban này với phòng ban khác. Chúng tôi sẽ mách cho bạn các mẹo nhỏ về cách chuyển vật dụng văn phòng sao cho hợp lý và dễ dàng nhất.

Mỗi lần chuyển đồ từ văn phòng cũ đến văn phòng mới luôn khiến cho bạn phải nát óc suy nghĩ không biết cái nào nên bỏ đi, cái nào nên được mang tới văn phòng mới. Vậy nên bạn phải nhớ những lời khuyên nhỏ về cách chuyển vật dụng văn phòng sau đây để áp dụng khi cần thiết.

Thống kê các vật dụng đồ đạc là một cách chuyển vật dụng văn phòng hiệu quả

Ngay từ đầu chúng tôi đã nói, một văn phòng có rất nhiều phòng ban, mỗi phòng ban thì có những vật dụng khác nhau. Đừng vì sự thiếu thẩn trọng của bạn mà làm cho mọi người mất thời gian để sắp xếp và phân loại khi đến văn phòng mới, tệ hại hơn nữa là có thể chúng sẽ bị thất lạc trong quá trình vận chuyển vật dụng văn phòng mà bạn không hề nhớ nó là thứ gì. Vì vậy khi thực hiện việc tháo gỡ, sắp xếp và đóng gói tại văn phòng cũ, bạn nên lấy giấy rồi dán vào từng thùng hàng tương ứng. Và nên nhớ là thứ gì dễ vỡ khi va đập thì hãy bỏ chúng vào thùng riêng và chú thích cẩn thận. Thực hiện những cách chuyển vật dụng văn phòngnày, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không bị mất mát và lẫn lộn.

Lưu ý cách chuyển vật dụng văn phòng

Các cách chuyển vật dụng văn phòng mà ai cũng phải lưu ý

- Đối với những thiết bị điện tử quan trọng: laptop thì có thể nhét trong một cái túi chống sóc và đặt trong túi đựng máy tính hoặc vali; tủ lạnh thì ngắt dòng điện nửa tiếng trước khi đóng vào thùng trước giờ vận chuyển nhà và lấy toàn bộ thực phẩm ra; sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng ra usb hay ổ đĩa và giữ cẩn thận đối với máy tính để bàn phòng trường hợp va đập; phải thuê thợ tháo dỡ đối với điều hòa.

- Sử dụng hộp an toàn và phù hợp: nên sử dụng hộp của chính các đồ đó để đựng lại tránh tình trạng đựng nhầm; khi đóng gói bạn cũng nên chèn thêm những đồ dùng có chất liệu mềm như: áo, khăn, vải mềm… vào những lỗ trống hay khe hở trong các hộp sẽ tránh được sự cọ xát và va đập giữ các vật dụng điện tử với nhau; dán băng dính thật chặt để đồ đạc không rớt ra ngoài trong khi vận chuyển; không nhồi nhét quá nhiều vật dụng vào một thùng hàng cũng như sử dụng loại thùng phù hợp cho từng loại vật dụng.

cách chuyển vật dụng văn phòng

- Cẩn trọng trong quá trình vận chuyển: trên đường nên hết sức cẩn thận tránh đi vào chỗ gập ghềnh, ổ voi cũng như giảm ga, đi chậm khi di chuyển qua những chỗ sóc, đừng khinh suất cách vật chuyển vật dụng văn phòng này mà phải nhận những hậu quả không đáng có.

Dọn dẹp văn phòng mới và vệ sinh lại văn phòng cũ

Đối với giới kinh doanh, phong thủy có một tầm quan trọng đặc biệt đối với công việc làm ăn nên sau khi đã đưa hết đồ đạc đến văn phong mới thì hãy khoan sắp xếp chúng mà trước tiên phải dọn dẹp sạch sẽ lại văn phòng mới. Có thể thuê người hoặc tự tay các nhân viên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ văn phòng mới để xua tan mọi khí xấu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh sau này. Sau đó mới tiến tới việc sắp xếp đồ đạc, bố trí sao cho vừa tiện cho việc di chuyển, vừa hợp phong thủy.

chuyển vật dụng văn phòng

Ngoài ra, sau khi di dời hết tất cả đồ đạc khỏi văn phòng cũ bạn cũng nên dọn dẹp và vệ sinh văn phòng thật sạch sẽ trước khi rời đi. Một măt, bạn sẽ có thêm cơ hội xem lại mình có quên hay còn sót thứ gì không. Mặt khác, dọn dẹp lại văn phòng cũ như là một cách thể hiện văn hóa, văn minh hiện đại giữa những con người với nhau. Chúng tôi nói với bạn điều này không phải chỉ cho bạn cách chuyển vật dụng văn phòng mà điều này giúp cho thấy bạn và những người khác ở công ty bạn là những nhân viên có ý thức trách nhiệm cao với công việc và mọi người xung quanh.

Trên đây chỉ là vài cách chuyển vật dụng văn phòng nhưng nó cực kỳ hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng. Quá trình vận chuyển an toàn sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều về công sức và vật chất đấy.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo