Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo đánh dấu đồ đạc đơn giản khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Công ty của bạ đang có ý định chuyển văn phòng tới địa điểm mới. Có khá nhiều đồ đạc cần chuyển nhà, đặc biệt là số tài liệu không phải ít. Mỗi nhân viên lại có một số tài liệu đồ dùng khác nhau, nếu không biết cách sắp xếp thì bạn sẽ bị thất lạc giữa người này với người kia. Để đảm bảo, hạn chế tối đa việc không mong muốn này xảy ra thì bạn phải làm như thế nào. Chúng tôi có mẹo nhỏ giúp ích cho việc đánh dấu đồ đạc một cách nhanh chóng và đơn giản. Hãy theo dõi hết toàn bộ bài viết nhé.

Mẹo đánh dấu đồ đạc đơn giản khi chuyển văn phòng

1. Sắp xếp gọn gàng, riêng rẽ: Trước tiên, bạn cần phân loại chúng, những đồ đạc mang tính chung công cộng thì không cần đánh dấu tên. Nếu cùng vật nhưng bạn xếp chúng trong cùng một thùng hàng thì bạn nên dùng giấy nhớ và lưu lại tên của từng người lên món đồ đó để tránh sự nhầm lẫn đồ đạc của nhân viên trong công ty. Bên ngoài thùng carton thì bạn cũng nên có một mâu giấy nhỏ, ghi tên của các đồ đạc bên trong cũng như của nhân trong đó.

2. Chia đồ đạc của từng phòng một cách riêng rẽ: Với từng phòng thì bạn nên có sự phân chia với từng nhân viên, có nghĩa là trong một phòng, mỗi người nhân viên hãy sắp xếp thành một thùng để riêng, bên ngoài có ghi tên nhân viên đó như vậy thì sẽ không ai mất đồ, nhầm đồ với của ai cả. Đối với những món đồ nhỏ nhặt bạn có thể dùng túi nilon để bọc chúng lại.

Mẹo đánh dấu đồ đạc đơn giản

3. Cách vận chuyển cây: Trong phòng làm việc không chỉ có những đồ dùng phục vụ hàng ngày cho công việc, mà bên cạnh đó, thông thường trên bàn làm việc của mỗi người sẽ có một cây xanh, mỗi người một cây. Để vận chuyển cây cảnh trong văn phòng một cách an toàn và không bị nhầm lẫn vì cây cũng khá khó để phân biệt giữa người này và người kia. Bạn dùng giấy nhớ để lưu tên của từng nhân viên lên cây đó, sau đó thì tiếp tục bọc, để cây vào những thùng carton. Bên ngoài cũng nên lưu tên phòng, tên nhân viên sở hữu các cây đó. Tuy nhiên có một lưu ý dành cho bạn đó là cây bạn nên đóng gói cuối cùng, khi đã hoàn thành những đồ đạc khác. Nếu như bạn đóng gói trước, cây bị bí bách, thiếu khí điều đó với những cây yếu có thể sẽ không sống được.

4. Luôn phân biệt, và nhóm từng món đồ liên quan: Điều này bạn đặc biệt cần lưu ý khi đóng gói và vận chuyển máy tính để bàn. Bởi lẽ máy tính để bàn thường có nhiều các vật dụng đi theo: thân cây, màn hình, loa, bàn phím…Để tránh tình trạng “dâu ông này cắm cằm bà kia” thì với từng chiếc máy cây, bạn nên đóng gói tất cả các đồ liên quan trong một thùng.

đánh dấu đồ đạc đơn giản khi chuyển văn phòng

Trên đây là bốn mẹo nhỏ giúp cho việc phân loại, đóng gói đồ đạc trong văn phòng một cách chuyên nghiệp và nhanh gọn nhất. Hãy đọc và làm thử khi bạn có ý định chuyển văn phòng tới nơi làm việc mới nhé.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo