Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo tiết kiệm chi phí đóng gói khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà, chuyển văn phòng là công việc quan trọng. Bởi mỗi lần chuyển văn phòng dù to hay nhỏ thì số lượng đồ di chuyển đều rất lớn. Một trong những khâu làm cho chúng ta ngại nhất đó là: đóng gói đồ đạc. Chuyển nhà Vina Moving có những mẹo hay, giúp tiết kiệm chi phí đóng gói và giúp quá trình thu dọn đồ đạc nhanh hơn mà có thể bạn chưa biết.

Thứ mà gói đồ đạc hữu dụng nhất đầu tiên bạn nghĩ đến hẳn là thùng carton. Bạn có thể đi mua ở các cửa hàng bên ngoài, hoặc để tiết kiệm hơn bạn hãy thu gom những chiếc thùng từ chính nhà mình. Hãy thu gom thùng carton, thùng đựng đồ, bao tải để đóng gói đồ đạc. Khi chuyển nhà trọn gói giá rẻ hay chuyển nhà hẳn là bạn đã phải lên kế hoạch từ rất lâu, ít nhất là từ lúc bắt đầu đi tìm địa điểm mới. Chính vì vậy khi bắt đầu có ý tưởng chuyển nhà, bạn hãy tranh thủ thu gom các thùng lớn nhỏ khi đi mua hàng siêu thị, mua văn phòng phẩm. Hoặc có thể mua lại, hoặc xin từ các nhà hàng xóm xung quanh. Việc tận dụng thùng carton có sẵn, tuy không tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng nó cũng sẽ giúp giảm bớt khó khăn về tài chính khi chuyển nhà.

Mẹo tiết kiệm chi phí đóng gói khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Thu gom thùng carton phục vụ chuyển nhà

Thu thập thêm những dụng cụ hỗ trợ đóng gói từ chính ngôi nhà bạn như: giấy báo cũ, giấy nện, chăn…Giấy báo cũ bạn có thể sử dụng để bọc lót các đồ sành sứ thủy tinh như chén bát, lọ hoa. Đây là biện pháp hữu ích để tránh va chạm, giảm khả năng bị xây xước hoặc vỡ. Giấy nện, giấy báo có thể dùng để chèn và cố định đồ vật tránh xê dịch. Khi xếp đồ lên xe, những chiếc chăn cũ rất hữu ích trong việc chống va đập, xây xước; đặc biệt là những vật lớn không thể cho vào thùng carton được như bàn ghế, giường tủ.

Mẹo tiết kiệm chi phí đóng gói khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Dùng giấy báo để bọc đồ thủy tinh khi di chuyển

Cố gắng đóng gói đồ đạc thật nhanh và khoa học, để tiết kiệm thời gian, sức lực, tránh hỏng hóc thất lạc đồ đạc khi chuyển văn phòng, chuyển nhà. Đóng gói từng phòng riêng biệt để khi tới nơi ở mới có thể dễ dàng sắp xếp lại như phòng khách, phòng họp, phòng giám đốc, phòng nhân viên, máy văn phòng… Tài liệu sổ sách thì nên đóng gói riêng, để giảm thiểu tối đa sự lẫn lộn giữa các phòng. Khi sắp xếp vào các thùng, hãy nhớ dùng bút dạ ghi rõ những đồ vật bên trong thùng để khi đến địa điểm mới sẽ tìm nhanh hơn. Đồ đạc cá nhân thì mọi người sẽ tự sắp xếp cho riêng mình.

Mẹo tiết kiệm chi phí đóng gói khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Đóng gói đồ từng phòng riêng biệt

Một bí quyết giúp tiết kiệm chi phí đóng gói quan trọng đó là: thanh lý những đồ dùng không cần thiết. Trong quá trình sắp xếp lại đồ đạc, hẳn bạn sẽ nhận ra rất nhiều đồ không mấy khi dùng đến. Nhiều khi do tâm lý tiếc của, bạn cố gắng gói gém hết mọi thứ và mang đi, tuy nhiên điều ấy sẽ là thừa thãi vì nếu như ở nơi cũ bạn không dùng đến thì chuyển văn phòng tphcm giá rẻ mới chắc bạn cũng sẽ không cần đến. Cố gắng mang đi chỉ làm bạn tốn công đóng gói, vận chuyển và sắp xếp mà thôi. Thay vì vứt chúng ra thùng rác, bạn hãy thanh lý những đồ dùng này cho những người cần, điều đó sẽ giúp bạn có thêm một khoản tiền nho nhỏ.

Mẹo tiết kiệm chi phí đóng gói khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Thanh lý đồ không dùng để bớt chi phí vận chuyển

Với những mẹo nhỏ trên Vina Moving hy vọng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí đóng gói vận chuyển. Hãy liên hệ ngay với công ty chuyển nhà tphcm chuyên nghiệp Vina Moving để được tư vấn và hỗ trợ. Vina Moving luôn tâm niệm cạnh tranh bằng giá cả, chất lượng, sự tận tâm và bằng chính hiệu quả mà dịch vụ đem lại cho khách hàng.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo