Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê văn phòng mới cho công ty

Vinamoving.com | 4/6/2017

Công ty bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng, chuyen nha tron goi trong thời gian tới mà bạn là người được sếp trực tiếp giao cho trách nhiệm đi kí kết hợp đồng thuê văn phòng mới cho công ty.

Bạn đang rất băn khoăn và chưa hiểu rõ các điều khoản được đưa ra khi kí kết hợp đồng. Chính vì vậy, VN Moving sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về vấn đề này để bạn có thể tham khảo kĩ lưỡng và cẩn thận hơn khi đi kí kết hợp đồng thuê văn phòng mới cho thật phù hợp với điều kiện cũng như yêu cầu mà công ty bạn đưa ra.

1. Xác định diện tích mặt bằng cần thuê và mức giá thuê thực tế có phù hợp với nhu cầu của công ty hay không?

Vấn đề này rất quan trọng vì nhiều hợp đồng thuê đưa ra có diện tích rất rộng nhưng diện tích thực tế có thể sử dụng được lại không cao vì bạn cần chú ý đến các diện tích hay khoảng trống không thể sử dụng được như cầu thang, hành lang, thang máy để có thể so sánh giữa các hợp đồng thuê đưa ra. Chính điều này sẽ đưa ra sự nhầm lẫn và khó có thể so sánh.

Những lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê văn phòng

Đôi khi diện tích văn phòng nhỏ nhưng không có nhiều diện tích không thể sử dụng dich vu chuyen van phong được lại là lựa chọn thích hợp dành cho công ty của bạn. Trong khi đó những văn phòng này giá cả lại hợp lí và phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như chi phí đưa ra của công ty. Không gian sẽ được bố trí và sắp xếp hợp lí, khoa học hơn và có giá trị sử dụng cao hơn.

2 Thời gian thuê văn phòng

Bạn cần tham khảo kĩ thời gian thuê văn phòng trong hợp đồng vì nếu thời gian thuê quá ngắn, bạn dễ rơi vào thế bị động khi vừa thích nghi với môi trường mới mà đã phải có sự thay đổi khi có sự chấm dứt hợp đồng với rất nhiều lí do làm bạn sẽ tốn không chỉ tiền bạc mà cả công sức và chi phí đầu tư vào xây dựng và sửa sang văn phòng mới.

Nhưng nếu bạn thuê dài hạn mà công ty lại không kinh doanh thành công thì bạn sẽ phải mất một khoản tiền lớn cho việc chi trả thuê văn phòng mà lại không có nhu cầu sử dụng đến.

Chính vì vậy, khi thuê bạn cần phải tính đến những rủi ro có thể xảy ra khi thay đổi văn phòng làm việc để có sự lựa chọn hợp lí.

3. Sửa chữa và cải tạo mặt bằng thuê văn phòng

Bạn cần lên trước kế hoach tu sửa và nâng cấp văn phòng mới cho phù hợp với nhu cầu của công ty mình để kiến nghị và đưa ra cho bên chủ nhà cho thuê xem xét và đồng ý phần tu sửa đó. Vì nếu chưa được sự cho phép của chủ đầu tư hay chủ nhà bạn không thể tiến hành sửa chữa theo ý mình.

Ngoài ra, tránh trường hợp, khi đã kí kết hợp đồng giữa hai bên xong lại không cùng quan điểm về việc cải tạo mặt bằng gây khó khăn cho quá trình hợp tác và làm việc lâu dài.

Những lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê văn phòng mới cho công ty4 Các chi phí đề phòng lạm phát và phát sinh nhiều khoản mục không có trong hợp đồng

Bạn hãy cẩn thận với các tính toán thiếu chính xác và thực tế về chi phí điều hành, Vì việc tính cao hơn chi phí thực tế mà mặt bằng đó có là vấn đề vẫn thường xảy ra khi các chủ đầu tư hay chủ nhà đưa ra để nhằm thu được nhiều lợi nhuận từ việc cho thuê. Bên cạnh đó, công ty của bạn sẽ phải mất thêm nhiều các khoản chi phí phát sinh không có trong hợp đồng khi chuyển đến.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo