Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những việc bạn nên làm trước khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, nhu cầu chuyển văn phòng ngày càng tăng nên có khá nhiều công ty mở dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Sự xuất hiện của dịch vụ này đã tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức của các công ty. Tuy nhiên, quá nhiều công ty trên thị trường dẫn đến việc công ty tốt xấu lẫn lộn, nhiều khách hàng hoang mang chất lượng dịch vụ của công ty nào tốt, nên chọn công ty nào. Chính vì vậy, bài viết sau chia sẻ cho bạn những điều cần lưu ý trước khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để chuyển văn phòng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

1. Tìm hiểu kỹ công ty chuyển văn phòng trước khi thuê: Trước khi quyết định chọn công ty chuyển văn phòng, bạn nên tìm hiểu kỹ hoạt động, kinh nghiệm của công ty. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng, qua người quen… Bạn không nên vội vã đưa ra quyết định, mà tìm hiểu nhiều nơi để có sự so sánh, tránh chọn nơi đắt mà chất lượng kém, dễ bị lừa đảo hay bị hư hỏng, đổ vỡ, mất mát đồ đạc,… Do đó, việc tìm hiểu kỹ thông tin là điều đầu tiên bạn không thể bỏ qua được

2. Tìm hiểu các chi nhánh của công ty vận chuyển: bạn phải kiểm tra xem địa chỉ của công ty vận chuyển có thực không và có chi nhánh không để chọn nơi gần bạn nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

3. Quan tâm đến quy trình làm việc: Bạn nên hỏi rõ quy trình làm việc của công ty bạn định chọn, họ có làm chuyên nghiệp không, thời gian làm trong bao lâu.

4. Quan tâm đến cách làm việc của nhân viên chuyển văn phòng: Để việc vận chuyển trở thành công việc thoải mái, nhanh chóng bạn nên chú ý tới cách làm việc của họ. Họ có nhiệt tình, chuyên nghiệp, tận tâm không. Nhiều trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng nhân viên chuyển văn phòng hung dữ, nói tục với khách hàng, thậm chí có nhân viên lấy cắp đồ, làm hỏng đồ của khách mà không chịu bồi thường, kéo dài thời gian làm, làm cẩu thả…Do đó bạn nên tham khảo ý kiến của khách hàng khác đánh giá về thái độ làm việc của nhân viên để lựa chọn công ty phù hợp.

Những việc bạn nên làm trước khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Nhân-viên-chuyển-văn-phòng-nhiệt-tình-cẩn-thận-khi-tháo-dỡ-đồ

3. Quan tâm đến giá cả dịch vụ: Bạn nên tìm hiểu kỹ bảng giá cụ thể của nhiều công ty khác nhau để lựa chọn công ty nào có giá cả phù hợp với bạn. Bạn cũng nên hỏi kỹ để tránh bị chặt chém, mất tiền oan với những chi phí phát sinh thêm.

4. Quan tâm đến hợp đồng: Bạn nên chọn công ty nào có hợp đồng rõ ràng, ghi đầy đủ các thông tin, có chính sách bồi thường chi tiết trong trường hợp bị mất mát, hư hỏng đồ đạc do lỗi của nhân viên chuyển văn phòng.

5. Có kế hoạch chuyển văn phòng từ trước: Bạn không nên quá phụ thuộc vào dịch vụ chuyển văn phòng chọn gói. Bạn nên có sự chuẩn bị trước, lập kế hoạch chi tiết, phân công công việc cho từng bộ phận để chuyển văn phòng sẽ nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn.

6. Thanh lí đồ không cần thiết: Bạn nên thanh lí các đồ cũ, không dùng để không mất thời gian đóng gói và tốn diện tích ở văn phòng mới. Đồng thời bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển.

7. Tự đóng gói đồ: Những đồ dùng cá nhân của nhân viên thì để nhân viên tự đóng gói trước khi vận chuyển vì họ là người biết rõ nhất đồ của mình có những gì. Khi đóng gói xong, ghi chú rõ bên ngoài thùng carton là đồ của ai.

Những việc bạn nên làm

Tự-đóng-gói-đồ-cá-nhân

8. Tự bảo quản giấy tờ quan trọng: Các hóa đơn, chứng từ quan trọng ban nên tự đóng gói và bảo quản, tránh để chung với các đồ đạc khác, rất dễ bị thất lạc, và khó tìm ra khi bạn cần.

Trên đây là những việc Vina moving gợi ý bạn nên tự làm trước khi tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Chúc các bạn chuyển nhà thuận lợi và nhanh chóng!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo