Vietnam Moving
Vietnam Moving

Quy trình vận chuyển và chăm sóc cây xanh khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cây xanh đóng vai trò khá quan trọng trong văn phòng làm việc, ngoài tác dụng trang trí làm đẹp, tạo không gian, cây xanh còn góp phần làm giảm các khí thải độc hại từ máy photocopy thải ra hay ánh sáng xanh từ màn hình vi tính. Văn phòng có nhiều cây xanh sẽ tạo không gian làm việc sinh động, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, truyền cảm hứng làm việc cho mọi người.

Vì cây xanh mang lại nhiều lợi ích trong văn phòng, nhất là lợi ích bảo vệ sức khỏe nên khi chuyển văn phòng tới địa điểm mới, bắt buộc doanh nghiệp cũng phải vận chuyển cây xanh đi cùng. Nhưng cây xanh khá cồng kềnh, dễ bị rụng lá, rách lá và gãy cây khi vận chuyển, thậm chí, nếu di chuyển không khéo, bạn có thể làm gốc cây bị ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng chết cây. Để cây xanh vẫn phát triển tốt sau khi chuyển nhà giá rẻ, Vietnam moving chia sẻ bạn quy trình vận chuyển và chăm sóc cây xanh khi chuyển văn phòng đúng cách giúp bảo vệ cây nguyên vẹn.

1. Chuẩn bị trước khi vận chuyển

Đối với cây xanh có tán lá hoặc cành to, dài, cồng kềnh, bạn dùng dây cột vòng tròn quanh cành hoặc tán lá để các tán lá ôm vào nhau, giúp hạn chế tình trạng bị gãy khi di chuyển.

Đối với các cây xanh nhỏ, mềm không chịu được nhiệt thì bạn tưới nước để giữ môi trường ẩm ướt cho cây khi di chuyển trong điều kiện thời tiết nóng.

Quy trình vận chuyển và chăm sóc cây xanh khi chuyển văn phòng

Ảnh minh họa cây xanh tại văn phòng

2. Vận chuyển cây xanh đến văn phòng mới

Đối với những cây xanh to, chậu trồng cây lớn, bạn cần bố trí 2 người khiêng ra xe để đảm bảo an toàn cho nhân viên vận chuyển cũng như cây xanh. Khi đưa lên xe, bạn xếp cây ở vị trí riêng, giữ khoảng cách từ tán lá hoặc cành cây đến các đồ đạc khác tối thiểu 20cm – 30cm. Bạn không nên tiết kiệm không gian xe tải bằng cách cố nhét các vật dụng kể cả vật dụng nhẹ gần cây xanh vì như vậy sẽ dễ làm gãy cây hoặc tán lá trong quá trình di chuyển.

Quy trình vận chuyển và chăm sóc cây xanh khi chuyển văn phòng

Minh họa vận chuyển cây xanh khi chuyển văn phòng

3. Chăm sóc cây xanh sau khi chuyển văn phòng

Di chuyển trên một đoạn đường dài chắc chắn ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cây xanh, vì vậy bạn cần phải chăm sóc phù hợp để giúp cây mau lại sức và phát triển theo đà tăng trưởng trước đó. Khi chuyển tới văn phòng mới, bạn tháo hết các dây cột, cẩn thận kiểm tra xem gốc cây có bị ảnh hưởng hay không, với một số cây gốc bị lung lay thì khó có thể giúp cây hồi phục được, khả năng cây chết dần khá cao. Sau đó, bạn tưới nước và để cây xanh ở khu vực có ánh nắng khoảng 1 - 2 ngày tùy từng loại cây để cây tiếp nhận ánh nắng, kích thích quá trình quang hợp giúp cây mau lấy lại sức và phát triển. Lưu ý, bạn nên vặt hết những lá có dấu hiệu héo, vàng để cây tập trung sức phát triển nuôi thân và các lá còn lại.

Sau thời gian hướng ánh nắng, nhận thấy cây vẫn xanh tốt bình thường, bạn hãy đặt các cây xanh vào vị trí đã dự định, thường xuyên tưới nước theo nhu cầu của từng loại cây (do có một số cây xanh không chịu được môi trường ẩm ướt như cây xương rồng và một số loại cây thuộc họ xương rồng).

Quy trình vận chuyển và chăm sóc cây xanh khi chuyển văn phòng

Chăm sóc cây xanh khi chuyển đến văn phòng mới

Một số mẹo nhỏ khi chuyển cây xanh đến dịch vụ chuyển văn phòng mới của Vina moving sẽ giúp bạn giữ được tất cả cây xanh được tươi tốt và tạo nên khoảng không trong lành tại văn phòng mới, giúp không gian trở nên hài hòa, nhân viên tràn đầy năng lượng và hiệu quả công việc được nâng cao.

Nếu bạn còn gặp khó khăn trong chuyển văn phòng, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vinamoving sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và hiệu quả.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo