Vietnam Moving
Vietnam Moving

Sai lầm cần tránh khi tự chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng là công việc vất vả bạn nên thuê công ty chuyển nhà trọn gói. Nhưng nếu tự chuyển văn phòng thì bạn cần lưu ý tránh những sai lầm dưới đây.

1. Tính toán sai khối lượng đồ đạc cần chuyển

Một trong những sai lầm dễ gặp nhất khi chuyển văn phòng đó là tính sai khối lượng vận chuyển. Tính toán chính xác thì thậm chí những đơn vị chuyển nhà trọn gói cũng có thể gặp phải lỗi này nếu bất cẩn. Để tránh gặp phải sai lầm này bạn nên lưu ý đến khâu khảo sát và phân loại đồ đạc để nếu có sai sót khi dự đoán khối lượng vận chuyển sẽ không quá nhiều. Việc tính toán khối lượng đồ đạc rất quan trọng bởi nó còn liên quan đến vật dụng đóng gói và xe tải vận chuyển.

Gợi ý cho bạn cách tránh sai lầm đó là nên chuẩn bị thêm nhiều thùng carton. Dùng thùng carton cũng dễ dàng hơn khi sắp xếp lên xe tải sẽ giúp tiết kiệm không gian hơn. Dù đã chuẩn bị đủ xe tải nhưng cũng nên chuẩn bị thêm phương án dự phòng khi trọng tải xe tải không đủ.

Sai lầm cần tránh khi tự chuyển văn phòng

Tính-toán-đúng-khối-lượng-là-điều-quan-trọng-khi-chuyển-nhà-trọn-gói

2. Sắp xếp đồ đạc lộn xộn

Chuyển nhà là công việc vất vả nhất là khi nhìn thấy quá nhiều đồ đạc bạn cũng thường rối và chỉ mong muốn làm thế nào cốt để mang hết đồ đạc đi mà không có kế hoạch sắp xếp đồ đạc khoa học. Điều này dẫn đến việc khi chuyển đến nhà mới bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm lại đồ đạc. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu khi đóng gói đồ bạn biết sắp xếp khoa học.

Để khắc phục tình trạng này chuyển văn phòng trọn gói Vina moving khuyên bạn nên đóng đồ của từng phòng riêng biệt và ghi chú rõ ràng đồ đạc có trong hộp. Bạn nên sắp xếp đồ đạc của phòng tắm, phòng khách, phòng giám đốc, phòng nhân viên và sắp xếp những đồ liên quan đến nhau trong cùng một thùng. Khi chuyển đến văn phòng mới rất đơn giản chỉ cần nhìn qua những ghi chú là bạn có thể tìm thấy đồ để sắp xếp nhanh chóng nhất. Đảm bảo rằng với cách đóng gói đồ khoa học, công việc chuyển nhà vất vả sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sai lầm cần tránh

Khi-chuyển-văn-phòng-cần-phải-sắp-xếp-đồ-đạc-khoa-học

3. Vỡ đồ khi vận chuyển

Ai cũng mong muốn tài sản của mình sẽ an toàn khi đến văn phòng mới nhưng đôi khi những sự cố không hay vẫn thường xảy ra khiến bất cứ người nào khi sắp chuyển văn phòng đều rất lo lắng. Khi vận chuyển những đồ bằng sứ hay thủy tinh nếu không được đóng gói cẩn thận mà lại còn bị va đập thì rất dễ bị vỡ.

Chuyển nhà trọn gói Vina moving chia sẻ đến các bạn cách vận chuyển hiệu quả nhất với những đồ dễ vỡ như sứ và thủy tinh đó là bạn phải chú ý đến khâu đóng gói. Tốt nhất là nên dùng những thứ như vải mềm hoặc giấy bọc từng cái lại trước khi đóng vào thùng để nếu có bị va đập thì lực va chạm cũng sẽ giảm hơn. Khi đóng gói xong xuôi cẩn thận hãy nhớ ghi chú bên ngoài để dễ tìm kiếm và ghi chú rõ ràng rằng hàng dễ vỡ để mọi người cẩn thận hơn với thùng đồ của bạn.

 tự chuyển văn phòng

Cẩn-thận-tránh-vỡ-đồ-khi-chuyển-nhà-trọn-gói

4. Làm rơi vỡ đồ điện tử

Không chỉ có đồ thủy tinh mà đồ điện tử cũng cần được lưu ý khi vận chuyển. Những đồ điện tử trong văn phòng có khá nhiều như máy tính, tivi, màn hình máy chiếu… Nhiều trường hợp đánh rơi hay va chạm cũng có thể gây hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến các tính năng của nó. Bởi vì đặc điểm của đồ điện tử là có nhiều bảng mạch điện tử với những mối hàn dễ bị đứt ra nếu va chạm mạnh. Để chuyển văn phòng nhanh chóng và an toàn với những đồ điện tử mỗi công ty nên chú ý bọc những đồ này cẩn thận và khi sắp xếp lên xe cũng nên để những không gian rộng, được chèn bởi chăn đệm để giảm áp lực nếu va chạm.

Sai lầm cần tránh khi tự chuyển văn phòng

Chuyển-văn-phòng-an-nhàn-hơn-khi-thuê-công-ty-dịch-vụ

Qua những chia sẻ của dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vina moving chúng ta có thể thấy rằng khi chuyển văn phòng nếu chưa có kinh nghiệm thì rất dễ mắc phải sai lầm. Nói thì dễ nhưng đến khi bạn tự chuyển văn phòng chưa chắc bạn đã làm tốt hết mọi việc. Tuy nhiên, nếu bạn dùng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Vina moving thì lại khác. Bằng sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chuyển văn phòng, Vina moving luôn sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống đem đến cho bạn dịch vụ chuyển văn phòng hợp lý nhất.

Để tránh mọi rắc rối có thể gặp phải khi chuyển văn phòng, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Vina moving để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vina moving tin tưởng rằng có thể làm hài lòng mọi khách hàng bằng chính chất lượng dịch vụ.

>> Vì sao nên dùng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói?

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo