Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tháo lắp máy lạnh khi vận chuyển văn phòng tiết kiệm chi phí

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đối với những văn phòng công ty lớn mỗi lần chuyển văn phòng thì thường sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển văn phòng uy tín để chuyển đồ trọn gói. Tuy nhiên đối với những văn phòng công ty nhỏ để giảm chi phí thì thường tự thu xếp và vận chuyển đồ đạc văn phòng của mình sang nơi mới. Sẽ rất dễ dàng khi chuyển những vật dụng như bàn ghế, giấy tờ tài liệu, cũng như tủ đựng đối với các nhân viên trong công ty, nhưng với máy lạnh thì lại khác, cần phải am hiểu một chút về nó. Ai cũng biết rằng hiện nay dù công ty nhỏ hay lớn cũng đều có ít nhất là một vài chiếc máy lạnh để phục vụ cho nhân viên làm việc tốt hơn. Bởi vậy khi phải chuyển trụ sở làm việc thì nhân viên công ty, đặc biệt là các nam nhân viên chuyển nhà trọn gói cũng nên tìm hiểu về những hướng dẫn tháo lắp máy lạnh khi vận chuyển văn phòng để thực hiện sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhất.

Tháo lắp máy lạnh khi vận chuyển văn phòng tiết kiệm chi phí

Để giúp cho mọi người có một kiến thức cơ bản về máy lạnh Vina Moving công ty dịch vụ vận chuyển văn phòng đã đưa ra những hướng dẫn tháo lắp máy lạnh khi vận chuyển văn phòng một cách dễ hiểu và dễ thực hiện thông qua các bước sau.

-Trước tiên cần phải chuẩn bị dụng cụ để có thể thực hiện việc tháo lắp máy lạnh bao gồm:

+Bút thử điện để kiểm tra điện đảm bảo an toàn khi thi thực hiện tháo lắp.

+ Tuốc nơ vit và cờ lê mỏ lết không thể thiếu để tháo những chỗ cần thiết có ốc vít.

+Lục giác khóa gas

+Kìm, dao cắt

+Thang, dây an toàn để hỗ trợ và đảm bảo cho nhân viên thi công.

-Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn tiến hành thực hiện theo đúng các qui trình:

+Qui trình tháo máy lạnh để không bị xì gas, hao gas và đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Bước 1: Cần chạy máy lạnh

Dùng điều khiển điểu chỉnh cho máy lạnh ở 20-26 độC. Để máy chạy một thời gian đến khi thấy cánh quạt cục nóng của máy ngừng quay, lúc này nhiệt độ trong phòng cũng lạnh ổn định. Lúc này ta mới thực hiện bước tiếp theo

Bước 2: Khóa gas

Trong quá trình máy đang chạy dùng dao cắt phần giấy bọc sau đó phải dùng bút thử điển để kiểm tra xem máy có bị dò điện hay không. Lúc này máy không bị dò điện thì dùng mỏ lết tháo nắp bảo vệ ống đồng. Khi cánh quạt trên cục nóng ngưng chạy, khi đó gas đã dồn hết cục nóng. Dùng lục giác khóa đường ống nhỏ trước, sau 5-10s bạn khóa đường ống lớn.Khi bạn tiến hành khóa gas thành công công việc gần như đã hoàn thành.

Bước 3: Ngắt điện và tháo các cục nóng, cục lạnh

Lúc này có thể dùng tuôc nô vit tháo mặt bảo vệ đầu cục nóng để tháo dây điện cung cấp cho cục nóng. Tiếp đến dùng dao cắt các giấy cuốn bảo ôn, ống thải nước sau đó dùng kìm bóp thật mạnh để cắt ống đồng rời khỏi cục nóng. Tiếp tục tháo 4 ốc cố định cụng nóng. Cuối cùng cẩn thận hạ cục nóng xuống đất sao cho an toàn.

Khi tháo cục lạnh bạn cũng tiến hàng cắt ống đồng, mở dây điện và cắt giấy bọc bảo ôn, ống nước thải, sau đó tháo cục lạnh bằng cách dùng hai tay đẩy mạnh lên phía trên. Có một số dòng máy lạnh có ốc vít khóa cố định giữa cục lạnh và giá đỡ, đối với các dòng máy này bạn cần tháo vít khóa trước. Như vậy bạn đã sắp hoàn tất việc tháo lắp máy lạnh để vận chuyển.

Bước 4: Cuối cùng là tháo giá đỡ và ống đồng.

Tháo ống đồng dài nhất có thể. Cố gắng tháo hết giá đỡ để lắp đặt lại không phải mua để giảm chi phí tối đa.

Tháo lắp máy lạnh khi vận chuyển

Khi đến nơi làm việc mới việc lắp đặt máy lạnh cũng không quá phức tạp, gần như thao tác ngược lại với quá trình tháo dỡ máy lạnh.

Ngoài hướng dẫn tháo lắp máy lạnh khi vận chuyển văn phòng thì chúng tôi cũng lưu ý việc đóng gói để phục vụ cho việc vận chuyển cũng không thể xem nhẹ được. Để tránh bị va đập cần dùng những tấm xốp bọc quanh cục nóng, máy lạnh. Sau đó để vào trong những thùng giấy và xung quanh được chèn thêm lớp xốp. Cần phải sử dụng băng dính bản to dán chặt xung quanh thùng một cách chắc chắn nhất. Cần để gọn những ốc vít, các thanh giá đỡ, ống đồng một cách cần thận khoa học để tránh mất mát cũng như dễ dàng cho công việc lắp đặt sau khi vận chuyển về văn phòng mới.

Với những hướng dẫn tháo lắp máy lạnh khi vận chuyển văn phòng cơ bản như vậy hi vọng sẽ giúp quá trình chuyển nơi làm việc diễn ra được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Còn nếu thấy đây là công việc quá khó thì có thể tìm đến dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, nhanh chóng, tiện lợi, uy tín chất lượng của Vina Moving.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Vina Moving

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

Điện thoại: 1800 7011 – Fax: 0862619893

Email:info@vietnammoving.com

Website:www.vinamoving.com

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo