Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tư vấn lựa chọn địa điểm đặt văn phòng hợp phong thuỷ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phong thủy trong xây dựng và bố trí nhà từ lâu đã không còn là vấn đề xa lạ nhưng riêng phong thủy trong bố trí văn phòng là một vấn đề phổ biến chỉ trong vài năm gần đây. Bạn là chủ công ty, doanh nghiệp cần tìm địa điểm đặt văn phòng hợp phong thủy? Bạn đang lo lắng vì không biết địa điểm đặt văn phòng ở đâu mới là hợp phong thủy? Bài viết dưới đây của Vina moving dịch vụ chuyển nhà trọn gói hi vọng sẽ giải tỏa những lo âu, thắc mắc đó của bạn.

1. Chọn địa điểm đặt văn phòng theo bản mệnh của thủ trưởng đơn vị:

Địa điểm xây dựng trụ sở, chuyển văn phòng cần phải phù hợp với bản mệnh của thủ trưởng đơn vị vì người thủ trưởng chính là người đầu tàu lèo lái công ty, địa điểm đặt văn phòng công ty càng hòa hợp với bản mệnh của người lãnh đạo thì vận khí của công ty, đơn vị càng lớn.

Do đó, theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu hiện nay, khi chọn địa điểm xây dựng trụ sở hoặc đặt văn phòng, yểu tố quan trọng nhất là phải xác định ngũ hành bản mệnh của người lãnh đạo, xác định cung lập mệnh theo bát cũng như tính toán bản mệnh ngũ hành xem hành nào vượng, hành nào khiếm khuyết. Cuối cùng, cần kết hợp cả ba yếu tố để làm cơ sở lựa chọn phương vị trụ sở phù hợp.

Ví dụ: Nếu ngũ hành bản mệnh thuộc thủy thì chọn tọa sơn tại hướng bắc hoặc tây bắc là tốt nhất. Tiếp đó, xem đến bát trạch lập mệnh, nếu là đông tứ mệnh thì phía bắc là cung khảm, thuộc đông tứ trạch, lại càng phù hợp. Cuối cùng, tính toán theo tứ trụ để xác định ngũ hành bản mệnh khiếm khuyết hành gì, nếu khuyết mộc thì chọn phía bắc như trên, mở thêm cửa (cổng) phía đông để lợi dụng thủy sinh mộc, hợp khảm – chấn thiên y là rất tốt.

Tư vấn lựa chọn địa điểm đặt văn phòng hợp phong thuỷ

Ngũ hành của thủ trưởng đơn vị quyết định hướng trụ sở

2. Lựa chọn môi trường phong thủy của trụ sở:

Bên cạnh việc dựa vào bản mệnh của người lãnh đạo để xác định phương hướng văn phòng theo ngũ hành thì lựa chọn môi trường phong thủy của trụ sở cũng là một yếu tố cần được đặc biệt chú ý vì nếu môi trường phong thủy không phù hợp có thể phá vỡ hoặc cản trở hết các vận khí tốt, tài lộc của công ty.

Trụ sở cần nằm ở vị trí sinh thủy, tức nơi có nước lưu thông. Tại các đô thị, những nơi không có sông suối, ao hồ thì có thể coi đường giao thông làm sinh thủy. Nếu chọn được địa điểm tốt ngay các ngã tư đường phố là quý nhất, bên cạnh đó,hướng đông nam của trụ sở không có các công trình kiến trúc cao lớn.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng: Chọn đặt trụ sở nơi đông dân cư hoặc cổng chợ là đại kị. Kể cả với các ngành nghề kinh doanh chủ yếu liên quan đến các loại lương thực, thực phẩm, vé tàu xe hoặc buôn bán đồ nhu yếu phẩm hàng ngày, thì cũng không nên đặt trụ sở quá gần cửa chợ, nơi cư dân tập trung đông vì đây là những nơi có nhiều luồng khí hỗn tạp có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, nếu phải đặt trụ sở ở những nơi trên, cũng có thể hóa giải bằng cách tạo một khoảng sân trước khi vào cửa chính của trụ sở. Quanh sân xây tường cao hơn đầu người, cổng vào sân xây cao, rộng nhưng không thẳng hướng với cửa chính của trụ sở để tạo sự uy nghi và chặn sát khí.

lựa chọn địa điểm đặt văn phòng hợp phong thuỷ

Cần lựa chọn môi trường phong thủy tốt cho văn phòng tương lai của bạn

Trong 3 yếu tố có tính chất quyết định đến sự hưng vong của một công ty, các yếu tố thiên thời và nhân hòa phụ thuộc rất nhiều vào bản mệnh tốt xấu của người lãnh đạo và thực tiễn xã hội còn địa lợi lại tùy thuộc lớn vào sự lựa chọn sáng suốt của người thủ trưởng. Chúc bạn có sự chọn lựa ưng ý nhất cho con đường phát triển của doanh nghiệp mình.

Bài viết : Tư vấn lựa chọn địa điểm đặt văn phòng hợp phong thuỷ

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo