Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vận chuyển bàn làm việc văn phòng cùng cách bày trí hợp lý

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển văn phòng là một việc bộn bề, vất vả và tốn quá nhiều thời gian của văn phòng, công ty dich vu chuyen nha của bạn để có được nơi làm việc lý tưởng, điều kiện làm việc tốt hơn. Vận chuyển thiết bị máy móc, dụng cụ cần sự cẩn thận, thời gian của bạn là đã có thể di dời chúng an toàn. Tuy nhiên với những vật có kích thước cồng kềnh, khối lượng lớn như bàn làm việc thì hẳn là một việc đau đầu khi vận chuyển đối với những ai không có kinh nghiệm chuyen van phong tron goi . Hướng dẫn vận chuyển bàn làm việc văn phòng sẽ giúp bạn chia sẻ những khó khăn này.

Vận chuyển bàn làm việc văn phòng cùng cách bày trí hợp lý

Đóng gói và vận chuyển bàn làm việc

Để việc đóng gói vận chuyển bàn làm việc được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà tiết kiệm nhất bạn nên chuẩn bị kỹ các dụng cụ cần thiết như: tua vít, thùng carton, mảng nilon, băng keo, dao kéo…như thế bạn sẽ không phải chạy đôn chạy đáo khi tìm chúng để đóng gói bàn làm việc.

Phân loại các loại bàn làm việc, thanh lý các bàn đã quá cũ vì chi phí vận chuyển chúng cũng gần bằng mua chiếc bàn mới rồi. Đánh dấu những loại bàn có thể tháo rời và không thể tháo rời để tiện cho quá trình tháo dỡ và vận chuyển chúng.

- Với loại bàn có thể tháo rời bộ phận:thường là bàn làm việc của nhân viên được làm từ gỗ ép, gỗ công nghiệp gắn với nhau bằng ốc vít, bản lề. Để vận chuyển loại bàn này bạn chỉ cần dùng tua vít để tháo những con ốc một cách cẩn thận tránh làm hư hại đến bộ phần của chiếc bàn. Bọc từng bộ phận của chiếc bàn bằng nilon để tránh bụi bẩn, chày xước do xốc, va đập. Để chung tất cả các bộ phần, ốc vít, chi tiết của chiếc bàn đã được đóng gói vào cùng 1 chiếc tùng carton, tiến hành đánh dấu để tiện cho việc lắp ráp lại, tránh thất lạc, nhầm lẫn với những chiếc bàn khác.

Vận chuyển bàn làm việc văn phòng

- Loại bàn nguyên khối:loại bàn này thường là bàn làm việc của giám đốc hoặc lãnh đạo văn phòng. Nó không thể tháo rời như những bàn khác, nếu muốn di dời nó thì chỉ có cách là vận chuyển nguyên trạng tới nơi làm việc mới. Để dóng gói, bảo vệ được loại bàn này bạn nên cuốn nilon đầu tiên để tránh bụi bẩn, chày xước khi vận chuyển. Tiếp theo dùng tấm chăn mỏng hoặc vải mỏng để trùm lên trên chiếc bàn, cuối cùng tiếp tục một lớp nilon để tránh ảnh hưởng của thời tiết như mưa gió.

Bạn nên chuẩn bị đủ nhân lực để có thể thuân vác những chiếc thùng đã đóng gói vì chúng có trọng lượng khá lớn. Chuẩn bị phương tiện vận tải phù hợp với số lượng bàn cần vận chuyển, nếu nhiều có thể dùng xe tải cỡ vừa hoặc lớn. Xe vận tải phải có thùng xe, mui bạt che đậy tránh ảnh hưởng từ thời tiết xấu. Cột thật chặt các thùng carton trên thùng xe để giữ cho chúng khỏi bị xô lệch, va chạm trong quá trình vận chuyển.

Cách bày trí hợp phong thủy

Với những hướng dẫn vận chuyển bàn làm việc văn phòng đơn giản trên sẽ giúp bạn không gặp khó khăn khi vận chuyển tuy nhiên để bày trí bàn làm việc tại văn phòng mới sao cho hợp phong thủy để công việc diễn ra thành công, ngày càng phát triển hơn nữa lại là việc không hề đơn giản.

Bàn làm việc phải hướng ra cửa của văn phòng mới như cửa sổ nhưng tuyệt đối không được đặt đối diện với cửa ra vào của văn phòng. Cách bày trí này giúp cho người làm việc luôn luôn tỉnh táo để hoàn thành tốt công việc của mình.

 cách bày trí hợp lý

Sau lưng người ngồi làm việc phải có điểm tựa, không nên bày trí bàn làm việc ở giữa văn phòng như thế sẽ làm cho người làm việc cảm thấy không được an toàn, không có điểm tựa tạo cảm giác bất an, không thoải mái. Việc sắp xếp này khiến cho công việc ngày càng phát triển hơn và thăng tiến cho công việc. Tuyệt đối không được kê bàn làm việc quay mặt vào tường làm mất hết tài lộc, khí lợi khi làm việc.

Những lưu ý cần thiết:

- Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.

- Không ngồi quay lưng ra cửa dẫn đến thiếu điểm tựa, không được cấp trên trọng dụng, cấp dưới nể phục.

- Không kê bàn giữa văn phòng.

- Nên đặt máy tính ở bên phải trên bàn làm việ để tiện cho việc sử dụng.

- Để hồ sơ, giầy tờ, tài liệu cần giải quyết ngay ở hướng đông để đem lại tài lộc, may mắn.

- Đèn nên được bố trí ở hướng nam.

- Đặt các vật dụng trang trí mang lại nhiều tài lộc, may mắn lên trên bàn làm việc.

Hy vọng hướng dẫn vận chuyển bàn làm việc văn phòng cùng cách sắp xếp bàn làm việc tại nơi làm việc mới sẽ giúp bạn không gặp khó khăn, luôn may mắn và thành công trong công việc của mình.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo