Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vận chuyển vật dễ cháy nổ khi chuyển công ty

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển công ty mới, những vật dễ cháy nổ rất dễ xảy ra nguy hiểm đến tính mạng nếu như bạn không biết cách vận chuyển chúng. Bạn đang lo lắng, băn khoăn không biết vận chuyển chúng sao cho đúng cách. Tìm hiểu hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn công ty mới dưới đây sẽ giúp bạn vận chuyển vật dễ cháy nổ đúng cách và an toàn nhất.

Mỗi lần chuyển công ty là mỗi lần phải mệt mỏi với hàng tá công việc không tên, bên cạnh tìm cách di dời công ty thì việc vận chuyển các vật dụng cần thiết chiếm rất nhiều thời gian của bạn, nghiêm trọng hơn là khiến công việc ở công ty bị trì trệ nếu không tìm được cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển nhà đúng. Muốn rút ngắn thời gian cũng như công sức khi cần di chuyển đồ dể cháy nổ bạn nên tìm một vài tài liệu hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn công ty mới để có hướng vận chuyển tốt nhất

Vận chuyển vật dễ cháy nổ khi chuyển công ty

Nguyên nhân có thể gây ra cháy nổ

Nguyên nhân hàng đầu dễ gây ra cháy nổ là do nhiệt độ. Nhiệt độ quá caolàm gia tăng áp suất bên trong, khi áp suất dâng cao vượt quá sức chịu đựng của các vật liệu chứa khicó va chạm dù rất nhẹ hoặc một tia lửa nhỏ cũng khiến vật liệu phát nổ.

Nguyên nhân thứ hai là do những va chạm trên xe khi vận chuyển văn phòng. Nếu công ty bạn chuyên về mặt hàng gas thì những va chạm dù nhẹ cũng gây tăng áp lực gas trong bình, ma sát với những vật kim loại bên ngoài vỏ bình có thể làm phát sinh những tia lửa điện dẫn đến việc cháy nổ. Vì vậy, bạn cần hướng dẫn các nhân viên vận chuyển của mình tuân thủ quy tắc phòng chữa cháy nổ khi làm việc.

Ngoài ra, việc để dồn những chất hay những vật liệu dễ cháy khác nhau ở chung một chỗ trong công ty, khi có va chạm dẫn đến cháy sẽ gây ra hậu quả khủng khiếp. Bạn cần đảm bảo luôn điều động bảo vệ giám sát những vật liệu dễ cháy nổ để khi có sự cố nhỏ xảy ra, được giải quyết kịp thời.

Hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn công ty mới

Khi dọn công ty thì việc đảm bảo nguyên tắc an toàn luôn luôn được đặt lên hàng đầu nhất là đối với những vật liệu dễ cháy nổ. Cho nên trước khi đóng gói và tiến hành vận chuyển chúng sang công ty mới thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, phân loại các vật liệu dễ cháy nổ ra từng loại để có cách đóng gói đúng cách.

Khi di chuyển vật dễ cháy nổ nên sắp xếp để chúng gọn gàng ở một vị trí an toàn, tránh những nơi có nhiệt độ cao hay gần nguồn lửa, không nên xếp dồn nhiều vật liệu cùng lúc với nhau, để riêng biệt để khi xong xuôi hết mọi việc thì mới vận chuyển để đảm bảo được an toàn.

Xếp các vật dễ cháy nổ lên sàn xe, đặt ở những vị trí có lót đệm chống xóc rồi dùng dây buộc chặt giữ cố định chúng với nhau để tránh việc ma sát giữa các vật thể làm phát sinh tia lửa.Tốt nhất là nên sử dụng những tấm đệm lót cao su, kết hợp với những tấm mút chống nhiệt.

chuyển vật dễ cháy nổ

Nhiệt độ trên xe vận chuyển cũng cần được lưu ý. Khi chọn các phương tiện vận chuyển công ty, nhất là khi có những vật liệu dễ cháy nổ thì bạn nên sử dụng những loại xe có mui bạt để vừa có thể tránh nhiệt trực tiếp từ mặt trời lại vừa không có cảm giác tù túng vì không khí vẫn được lưu thông qua các khe hở trên xe. Tránh chọn những loại xe thùng hay những xe đông lạnh.

Hi vọng với hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn công ty mới ở trên, sẽ giúp bạn di chuyển chúng được an toàn. Bạn cũng có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng uy tín để được tư vấn kĩ hơn. Những nhân viên giàu kinh nghiệm trong phòng cháy chữa cháy sẽ giúp bạn vận chuyển các vật dễ cháy nổan toàn cũng như tìm được hướng xử lí khi gặp sự cố.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển Nhà hay Văn Phòng cũng là những công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP. HCM

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo