Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vì sao phải đối thoại với nhân viên trước khi chuyển văn phòng?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhân viên chắc chắn là thành phần không thể thiếu nếu bạn muốn duy trì công việc một cách hiệu quả trong văn phòng của mình vì ba lý do. Thứ nhất, họ là người trực tiếp sử dụng mọi thứ trong văn phòng. Thứ hai, sự hiện diện của họ chính là chìa khóa dẫn đến thành công của mọi công ty và cuối cùng, việc chuyển văn phòngg> sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của nhân viên, gián tiếp làm giảm năng suất của toàn công ty.

Vì thế, nếu phải chuyển văn phòng trọn gói , hãy cố gắng đối thoại thật thẳng thắng và cẩn trọng với họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

1. Xây dựng đội ngũ phụ trách việc chuyển văn phòng

Thành phần của đội ngũ đặc biệt này là những người có vai trò đứng đầu trong các phòng ban tại chỗ làm. Hãy lựa chọn những người có uy tín và đáng tin cậy vì họ có ảnh hưởng một cách đáng kể đến những nhân viên thuộc cấp của mình và đảm bảo cho việc chuyển văn phòng đi nơi khác diễn ra một cách thuận tiện nhất mà không gặp nhiều phản ứng từ những nhân viên khác.

2. Xây dựng một lý do chính đáng

Việc văn phòng ở xa nhà là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến nhân viên của bạn không mặn mà lắm với quyết định chuyển văn phòng. Vì thế, không có gì khó hiểu khi nhân viên thắc mắc một trong những câu hỏi dưới đây:

Vì sao phải đối thoại với nhân viên trước khi chuyển văn phòng?

- Tại sao lại phải chuyển văn phòng đi nơi khác? Tôi thấy chỗ này vẫn ổn mà.

- Chúng ta chuyển đến một văn phòng nhỏ hơn, vậy là sẽ có người bị cắt giảm biên chế sao ?

- Chuyển văn phòng đi nơi khác sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại và gửi xe của mọi người.

- Mọi thứ trong văn phòng vẫn giữ nguyên chứ?

- Văn phòng mới vẫn giữ nguyên khu vực ăn uống phải không?

- Tôi phải tự mình đóng gói đồ đạc để chuyển qua văn phòng mới sao ? Chuyện đó thật khó chấp nhận.

- Việc chuyển văn phòng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch vui chơi của gia đình tôi. Không biết liệu là tôi có phải hủy bỏ những kế hoạch của mình không ?

Để có thể thông báo với nhân viên của mình về vấn đề này, hãy tỏ ra thật thoải mái và chân thành. Nhân viên của bạn sẽ tỏ thái độ hợp tác và trình bày những suy nghĩ một cách cụ thể hơn về vấn đề chuyển văn phòng, chuyen nha tron goi và có thể sẽ đóng góp nhiều ý kiến thú vị để mọi thứ không thay đổi nhiều khi đến văn phòng mới.

3. Thông báo việc chuyển văn phòng

Hãy nhanh chóng bắt tay vào việc thông báo tin tức cho mọi người trong văn phòng. Có kha khá nhiều cách để thực hiện việc này một cách nhanh chóng, tùy thuộc vào văn hóa của công ty. Dùng email, dán thông cáo, nói trực tiếp bằng miệng khi đang họp hay dùng bữa trưa … tất cả đều có thể được sử dụng để thông báo việc chuyển văn phòng cho mọi người. Bạn cũng cần phải linh hoạt nếu như trong văn phòng có nhiều đối tượng khác nhau.

Một ví dụ đơn giản là bạn hoàn toàn không nên gửi email về việc chuyển văn phòng cho những người hoàn toàn không sử dụng máy tính để làm việc. Bạn cũng cần phải căn thời gian thật khéo léo để thông báo đến với mọi người không quá sớm cũng không quá trễ.

4. Tăng tính thuyết phục

Bạn cần phải thông báo một cách định kì những tin tức về văn phòng mới cho nhân viên của mình và hoàn thành công việc đóng gói đồ đạc trước khi đến hạn chuyển đi nơi khác. Hãy trả lời những thắc mắc của nhân viên và cập nhật tình hình cho họ ở cùng một nơi để họ biết rõ địa điểm tiếp nhận thông tin về việc chuyển văn phòng. Nếu phải thông báo một tin tức cấp bách, hãy khéo lép lồng ghép chúng vào trong những thông tin mà bạn biết nhân viên sẽ thích nghe.

Chuyển văn phòng thực sự là một công việc không hề dễ dàng và đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn bạn nghĩ. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ văn phòng Vina Moving để được phục vụ một cách chu đáo nhất.MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo