Vietnam Moving
Vietnam Moving

Xử lý máy tính khi chuyển văn phòng công ty

Vinamoving.com | 4/6/2017

Máy tính là một trong những công cụ không thể thiếu đối với chúng ta trong cuộc sống hiện nay, nhất là đối với dân văn phòng. Hầu như với văn phòng nào cũng được trang bị 100% hệ thống máy tính để soạn thảo văn bản, gửi mail, cũng như nhiều công việc quan trọng khác. Chính bởi sự quan trọng đó nên hệ thống máy tính tại văn phòng công ty dịch vụ chuyển nhà được chăm sóc và bảo vệ cẩn thận.

Thế nhưng, một vấn đề mà mọi người đều khá lo ngại đó là khi di chuyển văn phòng tới nơi mới. Với nhiều bất cập, nhiều đồ đạc và lo ngại máy tính sẽ bị hư hỏng. Vậy làm thế nào khi dịch vụ chuyển văn phòng, công ty mà không sợ bị ảnh hưởng tới máy tính?

Hãy cùng xem những hướng dẫn xử lí máy tính khi chuyển văn phòng công tyVinaMoving chia sẻ tới bạn qua bài viết sau.

Hướng dẫn xử lí máy tính khi chuyển văn phòng công ty như thế nào?

Xử lý máy tính khi chuyển văn phòng công ty

Bước đầu tiên trong hướng dẫn xử lí máy tính khi chuyển văn phòng công tyVinaMoving muốn gửi tới bạn đó là nên sao lưu các dữ liệu cẩn thận.

Để đảm bảo an toàn cho các tài liệu của máy tính, trước khi tháo máy tính bạn cần phải lưu giữ mọi thông tin quan trọng trên máy tính vào đĩa DVD, USB, hoặc ổ cứng di động. Bởi hệ thống máy tính luôn dễ bị tác động và ảnh hưởng trong quá trình di chuyển, gặp đường xóc, va chạm đồ vật. Nên hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu giữ mọi tài liệu, thông tin quan trọng trước khi tháo dỡ máy tính.

Tháo rời từng bộ phận chính là bước thứ 2 trong hướng dẫn xử lí máy tính khi chuyển văn phòng công ty của VinaMoving.

Trước hết để đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cũng như máy tính, bạn bắt buộc phải tắt mọi nguồn điện được kết nối với máy tính trước khi tháo dỡ. Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý đó là với việc tháo dỡ máy vi tính bạn buộc phải có chuyên môn và kiến thức về điện tử hoặc nhờ tới sự trợ giúp của người có kinh nghiệm. VinaMoving khuyên bạn cũng nên chụp lại vài tấm hình về hiện trạng, theo từng bước để khi lắp lại bạn dễ dàng hơn. Rút hệ thống các dây kết nối từ từ và cẩn thận như dây kết nối màn hình, bàn phím, chuột, webcam với thùng máy,...

Đóng gói đúng quy cách là bước cuối cùng trong hướng dẫn xử lí máy tính khi chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving gửi tới bạn.

Xử lý máy tính khi chuyển văn phòng

Với màn hình máy tính, bạn hãy sử dụng túi nilong chống hoặc các lớp vải mềm bọc quanh màn hình máy tính và dùng băng keo dán lại để tránh bị bung khi di chuyển. Cấu tạo của màn hình vi tính thường có lớp nhựa bảo vệ phía sau và màn hình LED, LCD nên rất dễ bị hư khi bị va chạm mạnh hoặc bị tác động bởi các vật nhọn. Riêng với CPU bạn cần phải cẩn thận hơn, hãy dùng màng bao bọc kỹ càng để tránh những linh kiện, hệ thống vi mạch điện tử của CPU bị hư hỏng khi di chuyển.

Tiếp đó bạn đặt các đồ dùng liên quan tới máy tính như màn hình, CPU, bàn phím, chuột, và các dây có liên quan vào trong thùng carton. Tốt nhất bạn nên sử dụng lại thùng máy cũ của máy tính để phù hợp. Nếu không hãy lựa chọn những thùng có kích thước tương đương hoặc gần bằng để tránh có khoảng trống khi để máy tính.

Không chỉ cẩn thận bên trong mà bạn cũng nên quan tâm, kỹ càng với lớp thùng carton bên ngoài. Hãy chắc chắn rằng thùng carton đựng máy tính của bạn không bị bong keo dán, rớt đồ hoặc rơi máy tính khi di chuyển. Hãy dán băng keo kỹ ở 4 góc thùng cũng như cạnh trên cùng. Bạn nên ghi chú rõ ràng, để nhân viên của dịch vụ chuyển văn phòng biết đây là đồ điện tử quan trọng và cần phải cẩn thận hơn.

Hướng dẫn xử lí máy tính khi chuyển văn phòng công ty khi tới địa điểm mới, đó là cách lắp đặt. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển văn phòng của các đơn vị chuyên nghiệp thì việc lắp đặt máy tính không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn và đồng nghiệp tự mình di chuyển văn phòng thì hãy lắp ráp máy tính như sau:

Hãy gắn các dây của máy vào CPU, sau đó dựa vào hình dáng ký hiệu của các loại dây như dây bàn phím, chuột, dây loa theo ký hiệu của chúng.

Nếu bạn không chắc chắn và quá bận rộn, hãy gọi 1800 7011 để được dịch vụ chuyển văn phòng của VinaMoving chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo