Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bật mí cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Vinamoving.com | 4/6/2017

Rất nhiều người khi chuyển văn phòng, đặt bàn làm việc không chú ý đến phong thủy, không biết rằng việc đặt bàn phạm phong thủy có thể khiến công việc không hanh thông, dễ bị thất bại trong kinh doanh. Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý

Bật mí cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Tối kỵ kê bàn làm việc, để người ngồi quay lưng ra cửa, cách kê này khiến người ngồi làm việc bất an, luôn thấp thỏm lo lắng, làm việc không tập trung dẫn đến hiệu quả làm việc kém. Tốt nhất nếu bàn làm việc gần cửa ra vào, thì nên đặt hướng quay mặt ra ngoài, như thế bạn sẽ thấy an tâm và tự tin hơn, bạn sẽ kiểm soát được công việc của mình và quan sát được mọi người, không bị giật mình.

Kê bàn làm việc, chú ý đến vị trí, có thể kích thích được 5 giác quan: Con người ngày nay có khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng ngàn năm trước đó. Nên nếu bị cô lập thì các giác quan sẽ giảm đi, nên chú ý bàn làm việc được “trang bị” đầy đủ 5 giác quan, để phát huy hết khả năng làm việc. Ví dụ cần chú ý đến màu sắc của phòng, âm thanh, mùi vị và cảm giác, để có thể ngửi, nghe, cảm nhận được thật tốt. Nói chung, bạn thiết kế chỗ làm việc đáp ứng được yêu cầu cần thiết, kích thích được các giác quan cao nhất.

Tránh kê bàn ở vị trí gần cửa sổ và có đường đi qua, cứa sổ rất quan trọng, có thể là nơi thu sinh khí nhưng cũng có thể là nơi nạp sát khí. Vì thế nếu kê bàn ở gần cửa sổ, chỗ đi lại thì chỗ làm việc thường nghe thấy tiếng bước chân, cười nói,…đây là sát khí theo quan niệm phong thủy. Nên rất bất lợi cho công việc, điều hành việc và sự nghiệp của người ngồi vị trí đó. Bắt buộc phải ngồi vị trí này thì nên dùng rèm cửa che kín hoặc cách âm để hạn chế.

Nên làm việc dưới ánh đèn sáng và không nên chỉ dùng ánh đènchiếu trên trần mà nên có đèn riêng và nên đặt đèn ờ vị trí tay trái (chú ý là tay bạn không thuận). Việc đặt đèn ở phí tay bạn không thuận (tay nghịch) để ánh sáng của bạn không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc chuyển nhà .

cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Không kê bàn làm việc trước cửa sổ: Khi chuyển văn phòng, bạn chú ý, nếu kê bàn làm việc như thế này, người ngồi sẽ cản đường đi của gió và ánh sáng. Theo phong thủy sẽ chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng gặp thất bại.

Không kê bàn làm việc ở giữ phòng vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, chênh vênh, không điểm tựa và người lãnh đạo dễ bị cô lập,còn nhân viên thì làm việc không có định hướng, bơi giữa công việc, không giải quyết được.

Tại nơi đang làm việc hoặc chuyển văn phòng đến nơi mới nên bố trí cây cối, để có không gian thoáng: Văn phòng có không gian thoáng là điều đại cát, chỗ làm việc có không khí lưu thông thì công việc thông lợi. Do khí độ tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu máy móc, sẽ hòa vào không khí, làm bạn hít thở. Nên để làm trong lành không khí trồng các loại cây xanh như dương xỉ, hoa cúc đại, cây cọ và đặc biệt cây tre.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo