Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những việc cần làm theo phong thủy khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một không gian sống xinh xắn, phù hợp với nhu cầu là niềm mơ ước của nhiều người. Và căn nhà được bố trí, sắp xếp theo phong thủy, hợp hướng với chủ nhân càng đem lại sự may mắn và thuận lợi cho những người sống trong đó, và không chỉ có vậy, việc chuyển nhà trước khi vào ở chỗ mới cũng cực kỳ quan trọng, buộc bạn cũng phải tuân thủ đúng nguyên tắc của phong thủy nếu như bạn muốn có sự may mắn, thịnh vượng.

Như vậy có thể thấy, phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nó có những tác động tích cực nếu bạn tuân thủ, làm đúng các nguyên tắc và cũng trở thành yếu tố cản trở sự may mắn, vượng khí khi bạn áp dụng sai. Để giúp bạn vận dụng đúng phong thủy trong chuyển nhà, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm khi chuyển nhà.

Ngày, giờ chuyển nhà hay còn gọi là ngày, giờ nhập trạch

Khi chuyển nhà, chọn ngày giờ rất quan trọng. Bạn nên chọn ngày tốt, giờ tốt, tránh những ngày có sao xấu chiếu (Tam Nương, Dương Công kỵ, Sát chủ, Thiên tai, Địa Hỏa), đó là các ngày 3, 5, 7, 13, 14, 22, 23, 27 âm lịch

Những việc cần làm theo phong thủy khi chuyển nhà

Hình minh họa chọn ngày tốt nhập trạch

Các lưu ý khi chuyển đồ

Theo quan niệm, để có sự lành khi chuyển nhà, chuyển văn phòng một số đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay mang vào nhà mới như bàn thờ Tâm linh (Thiên Chúa, Phật Tổ), bàn thờ Tổ Tiên do người chủ trong gia đình mang vào; những thành viên khác trong gia đình thì đi sau, tay cầm tiền của đến nhà mới để thể hiện sự sung túc, đầy đủ. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là khi mặt trời còn sáng, không nên dọn nhà khi mặt trời lặn vì bóng tối tượng trưng cho sự không may mắn.

 cần làm theo phong thủy khi chuyển nhà

Hình minh họa lưu ý khi chuyển đồ

Cúng Thổ địa và thần linh

Việc đầu tiên khi chuyển vào nhà mới là bạn phải cúng Thổ địa, thần linh, gia tiên để xin nhập trạch. Mâm lễ dâng để nhập trạch phải được bày biện trang trọng, bao gồm: trầu cau, hoa tươi, trái cây tươi, hương, vàng mã và một mâm lễ mặn gồm: thịt luộc, con gà trống, rượu, xôi. Lễ vật được để trên bàn, bàn lễ vật và mâm phải kê theo hướng hợp với hướng của gia chủ. Gia chủ phải tự thắp nhang và khấn lễ xin nhập vào nhà mới, sau khi khấn xong, gia chủ châm bếp để khai bếp, lửa có tác dụng xua tan tà khí và đem đến sự may mắn.

Nếu bạn theo Đạo Công giáo thì bạn chuẩn bị bình hoa tươi đặt trang trọng nơi bàn thờ Thiên Chúa, thắp nến 4 góc căn nhà và đọc kinh xin bình an vào nhà mới. Sau khi đọc kinh xong, bạn cũng châm bếp để lửa mang thêm may mắn cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên mời Cha xứ đến làm phép nhà để xua tan những tà khí.

Những việc cần làm theo phong thủy

Hình minh họa chọn mâm xôi, gà cúng

Ngoài những quan niệm phong thủy trên, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vinamoving cũng xin giới thiệu một số phong tục dân gian của người xưa truyền lại như người có thai không nên tham gia vào việc dọn nhà vì điều này mang lại điềm không may; trong ngày dọn vào nhà mới, các thành viên tuyệt đối không nên gây gổ, lớn tiếng, luôn giữ không khí vui vẻ trong ngày nhập trạch. Tuân thủ các nguyên tắc này phần nào sẽ giúp bạn có được ngày nhập trạch suôn sẻ, may mắn, là tiền đề cho sự thịnh vượng về sau của bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo