Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bí quyết tẩy mùi xi măng khi chuyển về nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi mới chuyển nhà đến môi trường sống mới, bên cạnh niềm vui và sự háo hức thì không ít người lại cảm thấy mệt mỏi vì phải vật lộn với sự lộn xộn bên trong ngôi nhà đó. Trong đó, có một việc luôn khiến nhiều người đau đầu chính là làm sao để tẩy được sự khó chịu của mùi xi măng.

xem thêm: Bài cúng vái cần biết khi chuyển nhà

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được bí quyết tẩy mùi xi măng khi về nhà mới nhé!

  1. Sự khó chịu của mùi xi măng khi mới xây nhà

Khi mới xây hay chuyển nhà về nơi ở mới thì trong khoảng một tuần đầu bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu mỗi khi bước vào trong bởi mùi xi măng vô cùng khó chiu, xộc lên đến tận mũi. Ngoài ra chính mùi xi măng mới xây này cũng sẽ gây ám ảnh thần kinh và làm cho bạn phải đau đầu. Chính vì vậy nó sẽ ảnh hưởng hết sức độc hại đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ.

Bí quyết tẩy mùi xi măng khi chuyển về nhà mới

Không chỉ thế, khi mới xây nhà mùi xi măng còn kết hợp cùng với mùi của sơn tường cũng là một nguyên nhân tạo ra mùi khó chịu và gây dị ứng với nhiều người. Do đó, trước khi chuyển văn phòng hẳn và sống tại nhà mới thì các bạn cần nên tiên hành tẩy những mùi khó chịu này đi để đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

2. Tẩy mùi xi măng nhà mới bằng giấm ăn

xem thêm: Bài lễ nhập trạch nên biết khi chuyển nhà

Phương pháp này là một trong những cách làm dân gian rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho giấm ăn vào các bát con rồi đặt chúng khắp nơi trong nhà. Với cách làm này bạn cũng có thể khử được mùi của xi măng của nhà mới đấy.

3. Khi mới chuyển nhà hãy tẩy mùi xi măng bằng dung dịch muối để mang lại kết quả tốt

Từ lâu, muối ăn được biết đến là một chất có thể diệt khuẩn và tẩy mùi. Dung dịch muối ăn được pha loãng cũng có tác dụng trong tẩy mùi xi măng khá tốt. Phương pháp này được sử dụng khá đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, dễ mua và không tốn kém. Cứ 10 m2 nền nhà thì bạn sẽ đặt 1 bát nước muối pha loãng chỉ sau vài ngày thì mùi xi măng sẽ được bay đi đáng kể.

4. Tẩy mùi xi măng nhà mới hiệu quả với củ hành tây

Để khử mùi xi măng bằng cách này thì việc cần làm của bạn chỉ là cắt hành tây thành những lát mỏng rồi sau đó rải khắp nhà. Cách làm này vừa đơn giản vừa dễ làm và cũng có thể tẩy được mùi xi măng một cách nhanh chóng.

5. Tẩy mùi xi măng hiệu quả bằng than củi

Trước khi chuyển nhà trọn gói , bạn hãy đặt than củi đã được bọc giấy báo ở khắp các căn phòng của căn nhà mới để tẩy đi mùi khó chịu của xi măng, nếu có điều kiện hơn thì có thể dùng than hoạt tính hay than sinh học bán trên thị trường để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Với cách làm này bạn phải lưu ý là nên đóng kín các cửa ra vào cũng như cửa sổ để quá trình tẩy mùi được diễn ra an toàn và hiệu quả hơn. Và tất nhiên là bạn không được ở trong nhà trong suốt cả quá trình tẩy mùi nhé!

6. Tẩy mùi xi măng nhà mới bằng các túi thơm

Bí quyết tẩy mùi xi măng khi chuyển nhà

Để góp phần át đi mùi xi măng khó chịu và giúp lưu được hương thơm cho không gian nhà bạn thì những chiếc túi thơm chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

7. Phương pháp tẩy mùi xi măng nhà mới hiệu quả nhất

Những phương pháp được liệt kê bên trên đều là theo kinh nghiệm trong dân gian và hiệu quả của nó trong việc tẩy mùi xi măng khi chuyển nhà chưa thực sự triệt để. Bên cạnh đó, nếu có khử được mùi xi măng thì nhà của bạn cũng sẽ phải vướng một vài mùi hành tây hay mùi giấm ăn và đôi lúc nó cũng gây một cảm giác hơi khó chịu.

Cách tốt nhất để tẩy mùi xi măng của nhà mới chính là bạn hãy mở thoáng hết tất cả các cánh cửa để mùi xi măng tản ra bớt, tốt hơn nữa thì có thể bật quạt liên tục vài ngày cho mùi xi măng bay hết hẳn rồi mới dọn vào nhà ở.

Hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên về bí quyết tẩy mùi xi măng có thể giúp bạn dễ dàng và đỡ mệt nhọc hơn khi chuyển nhà nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo