Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy sau khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo như luật phong thủy, thủy tượng trưng cho nước và là một trong những yếu tố mạnh giúp hóa giải tất cả mọi bất lợi. Bởi vì Thủy sẽ cuốn trôi được Thổ, hoại Kim và diệt Hỏa. Nhưng đối với những người vừa mới chuyển đến nhà mới thuộc mệnh Thủy nên trang trí nhà làm sao đêm đem tới nguồn sống tươi tốt, mọi chuyện đều hòa hợp nhất? Hãy để dịch vụ chuyển nhà trọn gói giúp bạn có những phương án phù hợp nhất nhé!

xem thêm: Bố trí tủ lạnh hợp phong thủy mang lại tài lộc khi chuyển nhà

Lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Thủy

Hướng nhà phù hợp nhất dành cho những người thuộc mệnh Thủy là hướng Bắc. Còn với những người mệnh Thủy mà thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam và Đông Nam đều tốt cả. Bên cạnh đó, với hướng để phân chia phòng nhà như phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp đều cần cát hướng, do đó nên lựa chọn cửa chính phải quay về hướng hướng này. Còn phòng vệ sinh thì nên lựa chọn hướng xấu để xây vì nó tượng trưng cho sự ô uế.

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy sau khi chuyển nhà

Thực tế thì việc bài trí nhà cho những người thuộc mệnh Thủy thường khá đơn giản bởi vì Thủy bản thân nó đã chứa đựng những điều may mắn, đem tới sức khỏe, tài lộc. Do đó, khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn cũng không cần phải kích hoạt thủy khí quá nhiều. Nếu như chẳng may mà bài trí nhầm vì chỉ cần thêm một vài yếu tố thuộc hành Thủy thì hoàn toàn có thể hóa giải được điều này.

xem thêm: Cách bài trí bình hoa hợp phong thủy cho căn nhà bạn

Những người thuộc mệnh Thủy nên chú ý rằng, nếu như quá tay bài trí nó có thể khiến cho thủy khí trong căn nhà trở nên dồi dào, lấn át hết mộc khí, hỏa khí ở những cung thuộc hành Mộc và hành Hỏa từ đó làm cho tài lộc và may mắn trong nhà bị mất đi.

Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thủy

Trong ngũ hành thì việc bài trí nhà với những người mệnh Thủy thường tương hợp và tương sinh. Điều này được hiểu là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Kim, hành Mộc thì sẽ đem tới điều tốt đẹp cho những người thuộc mệnh Thủy. Ngoài ra, với người mệnh Thủy nên lựa chọn tông màu chủ đạo là màu đen, màu xanh còn màu sắc thuộc hành kim là ánh kim và trắng.

Màu xanh da trời là màu phù hợp nhất. Do đó, trước khi để dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng vận chuyển đồ đạc tới nơi ở mới, bạn nên lựa chọn sơn tường màu này, hoặc đồ dùng nội thất, rèm cửa có tông màu này đều phù hợp vì nó sẽ tạo ra sự nhẹ nhàng, nguy nga và long lanh hơn.

Ngoài ra, màu anh ra trời cũng đem tới sự thư giãn, thoải mái và sảng khoái cho những người sống trong gia đình. Đặc biệt, nó rất tốt để mở rộng và phát triển của cải. Theo như một số nghiên cứu khoa học mới đây cũng đã chỉ ra rằng, nếu như trong căn phòng lựa chọn trần nhà màu xanh da trời nhạt sẽ khiến cho trẻ học tập tốt hơn so với những đứa trẻ khác.

Hình dáng và chất liệu đồ vật

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy, nên lựa chọn những chất liệu bằng gỗ, kim loại và thủy tinh đều phù hợp. Ngoài ra, với đồ vật bạn cũng nên sử dụng hình trụ, tròn, lượn sóng thuộc Mộc, Kim, Thủy và tránh những đồ vật có hình nhọn. Ở trong nhà, gia chủ nên treo chuông gió, cây xanh bằng chất liệu gỗ và đồng.

Toàn bộ những đồ vật thuộc hành Thủy vẫn thường sử dụng để kích hoạt thủy khí cho những gia đình khác như gương, trần nhà lượn sóng, gương, vách ngăn bằng pha lê… Nhưng cũng cần phải chú ý rằng những yếu tố ngũ hành trong nhà cũng đều phải cân bằng thì quá nhiều thủy trong không gian sẽ khiến mọi may mắn trong nhà bị trôi đi mất.

Khi đã giải quyết xong việc bố trí nhà theo mệnh Thủy hợp lý, bây giờ bạn đang đau đầu vì không biết nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà nào thì uy tín và chất lượng nhất? VietNam Moving luôn tự hào là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng với 10 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem tới cho bạn sự phục vụ chất lượng nhất. Hơn nữa, chúng tôi cũng xin cam kết sẽ đem tới cho bạn dịch vụ chuyển nhà đảm bảo các tiêu chí nhanh, gọn và rẻ nhất thị trường.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo