Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những nguyên tắc bất di bất dịch không thể quên khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn vừa mới mua một căn nhà mới và bạn đang cảm thấy vô cùng háo hức và hạnh phúc vì điều này. Nhưng bên cạnh đó cũng là những điều băn khoăn, lo lắng vì không biết khi chuyển nhà trọn gói nên tuân thủ những nguyên tắc nào để hợp phong thủy mà vẫn đúng với phép tắc của người Việt. Bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ mang tới cho bạn những thông tin bổ ích nhất nhé!

xem thêm: Nguyên nhân nào khiến người nước ngoài hay chuyển nhà ở Việt Nam?

Chọn ra những đồ dùng cần thiết nhất

Khi đứng trước một loạt những món đồ đạc to nhỏ khác nhau trong nhà. Chắc chắn bạn đều cảm thấy thật choáng váng vì chúng quá nhiều và ở khắp mọi nơi trong nhà. Lúc này, bạn đừng nên quá cuống mà hãy từ từ ngồi lại, cầm giấy bút và viết ra những danh sách món đồ dùng cần thiết phải chuyển văn phòng đi. Nhưng danh sách này bạn cũng phải lọc đi lọc lại nhiều lần vì có nhiều món đồ không nhất thiết mang theo tới ngôi nhà mới.

Những nguyên tắc bất di bất dịch không thể quên khi chuyển nhà

Ngoài ra, để có thể đảm bảo một cách chắc chắn rằng mình không hề bỏ sót bất cứ đồ vật gì, hãy chụp ảnh lại những đồ dùng đó trong từng khu vực trong ngôi nhà và hãy tưởng tượng vị trí của chúng sẽ ở đâu trong ngôi nhà mới của bạn. Thêm nữa, hãy chú ý rằng những đồ dùng nội thất có khối lượng nặng và cồng kềnh bạn nên suy nghĩ cách chuyển chúng tới ngôi nhà mới sao cho đơn giản nhất.

Thời gian chuyển nhà cần phải đúng kế hoạch định sẵn

Bất cứ công việc gì trọng đại, người ta thường phải xem xét tới việc xem tuổi, chọn ngày đẹp, giờ tốt để thực hiện và chuyển nhà là một việc bạn cũng cần phải đảm bảo điều này. Việc chọn thời gian chuyển nhà cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng đa phần đều phụ thuộc vào gia chủ.

xem thêm: Những biểu tượng may mắn khi chuyển nhà về nơi ở mới

Bạn nên xem ngày chuyển nhà hợp với phong thủy, như vậy sẽ đem tới may mắn và tài lộc cho gia đình. Tốt nhất, nên nhờ sự trợ giúp của những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đến xem ngày và chuyển nhà mới theo nguyên tắc cát trạch. Cần tránh chuyển nhà vào những ngày 3, 7, 18, 22, 27 ( âm lịch), không chuyển nhà trong đêm khuya vì làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống tương lai về sau.

Tự bảo quản đồ đạc cá nhân của mình

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng khi chuyển nhà, hãy tự bảo quản đồ đạc, những tư trang quý giá của mình trong lúc diễn ra việc chuyển nhà. Với những công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, họ sẽ yêu cầu bạn phải tự giữ những tư trang quan trọng như đồ trang sức, điện thoại… vì những vật dụng này không nằm trong những danh sách những món đồ nhận chuyển.

Cũng có không ít những trường hợp khách hàng vì không cẩn thận trong khi giữ tư trang và vật dụng của mình nhưng bị thất lạc trong quá trình chuyển nhà. Do đó, để có thể hạn chế được những sai sót có thể xảy ra, bạn nên để người thân cầm giúp đồ đạc đắt tiền trong khi lo liệu chuyển nhà.

Làm lễ nhập trạch

nguyên tắc bất di bất dịch khi chuyển nhà

Sau khi chuyển tới ngôi nhà mới, bạn cần làm lễ cúng thần linh và thổ địa. Sắp xếp lễ vật lên mâm lễ cúng, sau đó đặt lễ vật lên hướng đẹp và tự tay thắp nhang cắm vào bát gạo. Sau đó thắp nhang và khấn vái với nội dung xin phép thần linh, thổ địa cho gia chủ rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ cúng, bước tiếp theo hãy bật bếp gas và đun nước pha trà.

Thắp hương tổ tiên

Sau khi hết khoảng nửa tuần hương cúng thần linh, thổ địa bạn tiến hành sắp xếp mâm cơm để thắp hương gia tiên. Mời tổ tiên về gia đình, mong các cụ phù hộ cho gia đình làm nên ăn ra, có sức khỏe tốt. Khi hết hương thì làm lễ hóa vàng và nghi thức như vậy là hoàn thành.

Chúng tôi luôn hiểu rằng, việc chuyển nhà tới nơi ở mới thường tốn nhiều thời gian và công sức. Xuất phát từ việc giảm bớt những áp lực, mệt mỏi cho khách hàng. Dịch vụ chuyển nhà chất lượng của công ty VietNam Moving đã ra đời. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ đem tới cho bạn sự phục vụ tuyệt hảo nhất. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ tới dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi để được sử dụng những điều tốt nhất nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo