Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bài cúng vái cần biết khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong cuộc sống, mọi người thường cho rằng việc chuyển nhà đến một nơi ở khác là chuyện vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng tất cả không phải vậy, chuyển nhà đi được xem là việc làm quan trọng của mỗi gia chủ vì thế mà trước khi tiến hành thì chúng ta không nên bỏ qua việc cúng vái, làm lễ tạ ơn.

xem thêm: 7 Loại cây hút tài cho gia chủ khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết những bài cúng vái trong khi chuyển nhà, vì thế trong bài viết này dịch vụ chuyển nhà Vina Moving chúng tôi xin chia sẻ bài cúng vái khi về nhà mới để quý khách hàng tham khảo và thực hiện.

Bài cúng vái cần biết khi chuyển nhà

Dưới đây là trích dẫn bài cúng vái khi chuyển nhà trong cuốn sách về Văn khấn cổ truyền dân tộc của Viện phó Học viện Phật giáo Việt Nam – Thích Thanh Duệ cùng với tác giả Nguyễn Bích Hằng biên soạn. Hãy tham khảo và thực hiện khi chuyển nhà bạn nhé!

Nội dung bài khấn khi chuyển nhà

Nam mô a di đà Phật

Nam mô a di đà Phật

Nam mô a di đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương Đất

Con xin cúi lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn Thần

Con kính lạy quan Đương niên

Con xin lạy các tôn thần bản xứ

Gia chủ con là:………

Sống tại:…..

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…

xem thêm: 10 phương pháp bảo vệ máy tính tránh trầy xước khi chuyển văn phòng

Gia chủ của con thành tâm sắm lễ, trầu cau, hương, hoa, trà, quả, thắp nén nhang, dâng lên trước án, có lời thưa: Gia chủ con chuyển nhà, chuyển văn phòng ở địa chỉ…. đến căn nhà ở địa chỉ…. ngôi dương cơ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Bài cúng vái cần biết

Hôm nay chọn được giờ lành, tháng tốt, kính mong chư vị linh thần, cúi mong các vị xem xét và cho phép con được chuyển nhà. Gia chủ con thành tâm kính mời: ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Định phúc Táo quân, ngài bản xứ thần linh thổ địa, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả những vị Thần linh cai quản ở khu vực này.

Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, về đây chứng giám lòng thành, hưởng thụ lễ vật, phù hộ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc thuận lợi, chủ thợ bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyệt tong tâm.

Gia chỉ lạy xin phổ cáo với các vị tiền chủ, hậu chủ và các vị cô hồn y thảo phụ mộc, hương linh, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho gia chủ, cũng như chủ thợ đôi bên để công việc nhanh chóng hoàn thành, muôn sự như ý.

Chúng con trước án có chút lễ bạc lòng thành xin cúi đầu cầu mong bề trên phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Lưu ý khi cúng vái chuyển nhà

Lễ cúng khi chuyển nhà đi chỗ khác gồm có hai công việc đó là: Làm lễ tạ ơn Thổ công và thần linh nơi cư ngụ và lễ tạ ơn gia Tiên. Làm lễ cúng vái trước khi chuyển nhà là việc làm rất quan trọng và mang ý nghĩa tâm linh. Vì thế trong quá trình làm lễ gia chủ cần chú ý những điểm sau đây:

Thứ nhất là không nên cúng qua loa đại khái mà phải sắm đủ nghi lễ gồm: xôi, gà,hoa quả, rượu, thịt, nước, trầu cau, vàng mã, hương khói… để dâng lên các vị chư thần, Thổ công nơi cư ngụ để tỏ rõ lòng thành kính.

Thứ hai là tổ chức nghi lễ cúng phải có đầu, có đuôi. Gia chủ cần phải khấn vái tạ ơn các chư vị thần linh và thổ công ở mảnh đất cũ đã phù hộ độ trì cho gia mình được đầm ấm, hạnh phúc và bình an trong thời gian cư ngụ. Đồng thời gia chủ cũng phải cầu xin bề trên phù hộ cho việc chuyển nhà được thuận lợi.

Sau khi tiến hành các nghi thức trên thì gia chủ xin phép ông bà Tổ tiên được chuyển bàn thờ bát hương về nhà mới. Không nên chuyển bát hương của thần Thổ Công vì đó là bài vị thờ Thổ thần của mảnh đất đó.

Với bài khấn và lưu ý trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc cúng vái trước khi chuyển nhà một cách dễ dàng. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này thì có thể liên hệ đến một dịch vụ chuyển nhà để được tư vấn tất cả mọi thứ từ khâu cúng vái cho đến khâu vận chuyển làm sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo