Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vì sao không nên chuyển nhà, văn phòng vào đầu năm mới?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cha ông ta từ xưa đã quan niệm rằng đầu năm phải kiêng sửa sang nhà cửa, chuyển nhà hay chuyển văn phòng mới cũng không nên thực hiện. Vậy thì lý do gì lại không nên chuyển nhà, văn phòng vào đầu năm mới? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Những khó khăn khi chuyển nhà, văn phòng đầu năm

Đã có rất nhiều gia đình vì gặp phải chuyện đột xuất nên phải nhờ dịch vụ chuyển nhà vận chuyển đồ đạc tới nơi ở mới ngay đầu năm như chủ nhà cần phải sửa chữa lại nhà, chủ nhà đi nước ngoài và không có người trông coi, ngôi nhà thường xuyên bị dột, hắt nước mưa, tường bị nứt. Việc chuyển nhà vào thời điểm này phần lớn các gia đình đều không hề hay muốn vì còn đang bận rộn với nhiều công việc.

Vì sao không nên chuyển nhà, văn phòng vào đầu năm mới?

Không c ó thời gian chuyển nhà

Đầu năm tết tây cũng là cuối năm tết âm, đây chính là thời điểm mà ai cũng bộn bề công việc. Với quỹ thời gian eo hẹp phải lo toan và sắm sửa nhiều thứ nên càng khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn. Đặc biệt, đầu năm mới thời tiết còn đang lạnh, đây cũng là nguyên nhân khiến cho dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói rơi vào tình trạng quá tải, cháy dịch vụ và nhu cầu người dân thì tăng cao.

Hơn nữa, cũng do thời gian eo hẹp để sắp xếp, dọn dẹp và nhiều đồ đạc phải tháo dỡ và vận chuyển càng khiến bạn thêm lo lắng, đâu đầu. Nhiều khi đóng gói vội vàng đồ đạc còn gây ra hiện tượng mất mát hoặc thiếu đồ.

Có thể gặp dịch vụ kém chất lượng

Vào thời điểm đầu năm, một số dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín có nguy cơ cháy dịch vụ. Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều đơn vị không có kinh nghiệm cũng dần xuất hiện nhiều hơn để làm ăn thời vụ. Họ thường lựa chọn cách thuê công nhân lao động chuyên bốc vác và vận chuyển chưa có kinh nghiệm và chuyên môn cho nên nhiều trường hợp khách hàng đã gặp phải hiện tượng hư hỏng hoặc thất thoát đồ đạc.

Giá dịch vụ tăng cao

Do nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải chuyển nhà, chuyển văn phòng tăng cao điều đó cũng khiến cho nhân lực không đủ. Nhiều đơn vị đã phải tăng giá dịch vụ lên 20 – 30% khiến cho chi phí vận chuyển trở nên đắt đỏ hơn.

Thời gian chuyển nhà kéo dài

chuyển nhà, văn phòng vào đầu năm mới?

Đầu năm cũng là dịp mà các loại xe khách di chuyển nhiều hơn trên những tuyến đường, vì thế tình trạng kẹt xe cũng thường xuyên xảy ra. Nếu như bạn không sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp thì sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để chuyển đồ tới ngôi nhà mới. Có nhiều người khi tới nhà mới lại qua mất giờ đẹp, công tác chuẩn bị lễ nhập trạch và cúng bái tổ tiên không được chu đáo. Chính điều này khiến việc làm ăn sau này bị ảnh hưởng khá nhiều.

Cùng với những thông tin vừa mới đề cập ở trên, có thể thấy chuyển nhà, chuyển văn phòng trong dịp đầu năm gặp rất khó khăn và vất vả đối với người thực hiện. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn nhất định phải chuyển nhà, chuyển văn phòng thì tốt nhất nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín để đảm bảo việc vận chuyển diễn ra an toàn, hiệu quả và đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Bí quyết giúp chuyển nhà đầu năm hiệu quả

Hiện nay, có một dịch vụ chuyển nhà, văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh đang được khách hàng đánh giá cao và chất lượng giúp bạn thực hiện công việc đảm bảo đó là của công ty VietNam Moving.

Chúng tôi hiểu hơn ai hết thời điểm đầu năm mọi người đều bận rộn và việc chuyển nhà khiến ai cũng đau đầu và mệt mỏi. Với mục đích san sẻ những mệt mỏi và cơ cực với khách hàng. Dịch vụ chuyển nhà, văn phòng của chúng tôi đã ra đời sẽ đem tới cho bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Cho dù là cao điểm chuyển nhà, chúng tôi cũng tự tin có đủ đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng. Hơn nữa, giá cả luôn cam kết rẻ nhất thị trường, không có chuyện tăng giá và chèn ép khách hàng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo