Vietnam Moving
Vietnam Moving

Khi nào chi phí phát sinh khi thuê dịch vụ chuyển nhà, văn phòng?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi có nhu cầu chuyển nhà hay chuyển văn phòng, giá cả là điều các khách hàng quan tâm hàng đầu khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà. Họ luôn mong muốn một mức giá nhất định, không tốn thêm bất kỳ một chi phí phát sinh nào khác. Tuy nhiên, việc phát sinh chi phí hết sức bình thường, có rất nhiều trường hợp đã có một số phát sinh nho nhỏ trong quá trình vận chuyển. Để hạn chế được chi phí phát sinh khi thuê dịch vụ, cùng tham khảo những trường hợp dưới đây, nó sẽ rất bổ ích cho gia chủ.

xem thêm: Hạn chế việc giao thông đông đúc để chuyển văn phòng nhanh hơn

Phát sinh đồ vận chuyển

Nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, họ luôn phải đến tận nhà, công ty để khảo sát những món đồ, vật dụng khách hàng cần vận chuyển. Những đồ vật như bàn, ghế, tủ lạnh, thiết bị máy móc sẽ được thống kê cụ thể, còn những đồ dụng nhỏ như xoong nồi, niêu chảo, giấy tờ sẽ được ước lượng bằng thùng đóng gói vận chuyển. Vì vậy, trong quá trình vận chuyển, nếu những đồ dùng lặt vặt nhỏ nhặt có phát sinh cũng sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Khi nào chi phí phát sinh khi thuê dịch vụ chuyển nhà, văn phòng?

Tuy nhiên, với những đồ như bàn ghế, giường, những món đồ to lớn, nếu có phát sinh thêm số lượng, vượt nhiều so với quá trình đi khảo sát, thống kê sẽ được bên cung cấp dịch vụ tính thêm vào chi phí vận chuyển,

Nếu báo giá qua điện thoại, nhân viên của những nơi cung cấp dịch vụ bao giờ cũng yêu cầu khách hàng liệt kê những đồ đạc cần vận chuyển. Khi đến khảo sát trực tiếp, bao giờ nhân viên cũng sẽ đem theo danh sách liệt kê đã được nhận trước để tiến hành tính toán lại. Dĩ nhiên, những đồ nhỏ, lặt vặt thì sẽ không tính thêm chi phí, còn những đồ lớn, tốn nhiều công sức, quy trình vận chuyển thì chắc chắn bên dịch vụ sẽ tính thêm chi phí phát sinh cho gia chủ, chủ doanh nghiệp.

Phát sinh xe vận chuyển

Dĩ nhiên khi phát sinh đồ vận chuyển, chắc chắn sẽ có một số trường hợp thiếu xe vận chuyển. Vì khi khảo sát, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đã tính toán hợp lý số xe vận chuyển cho khách hàng. Nếu phát sinh những đồ đạc cần phải tính phí với số lượng nhiều thì việc thuê thêm xe tải vận chuyển hết sức bình thường. Nếu số lượng đồ đạc vận chuyển phù hợp với lượng xe tải đã được cung cấp trong hợp đồng thì dịch vụ sẽ không tính chi phí cho khách hàng, còn phát sinh xe vận chuyển thì khách hàng sẽ phải trả phí cước vận chuyển thêm.

xem thêm: Khách hàng nói gì về dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving

Để tránh được những phát sinh khi thuê dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng nên sử dụng dịch vụ trọn gói để được tính một mức giá nhất định. Tất cả mọi chi phí đã được bao trọn trong dịch vụ, được thể hiện qua bản hợp đồng. Điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ để tránh được những chi phí phát sinh, các gia chủ, chủ doanh nghiệp nên

Đề nghị bên cung cấp dịch vụ tuân thủ hợp đồng

chi phí phát sinh khi thuê dịch vụ chuyển nhà, văn phòng?

Chắc chắn khi sử dụng dịch vụ không uy tín, họ sẽ tìm cơ hội để tính thêm chi phí phát sinh cho các gia chủ. Vì vậy, khi ký hợp đồng, cần phải đảm bảo được quyền lợi cho cả hai bên. Trong quá trình vận chuyển, thực hiện công việc, bên người thuê dịch vụ nên yêu cầu nhân viên dịch vụ làm việc nghiêm túc, thực hiện đúng như những gì đã ký kết để hạn chế những phát sinh không đáng có. Gia chủ cũng nên kiểm soát, tham gia vào quá trình vận chuyển để có gì xảy ra sẽ cùng nhau tìm ra phương án thích hợp nhất.

Không nên đồng ý những chi phí vô lý

Với những chi phí phát sinh vô lý, không có trong hợp đồng, thì các gia chủ, chủ doanh nghiệp không nên đồng ý vì sẽ bất lợi cho chính mình. Chỉ nên đồng ý những chi phí hợp lý, đáng thực hiện để đảm bảo quyền lợi.

Việc chi phí phát sinh là những điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên, chỉ nên đồng ý với các khoản chi phí hợp lý. Để hạn chế tối đa chi phí phát sinh, các chủ doanh nghiệp, gia chủ nên lên kế hoạch cho việc vận chuyển đồ đạc của mình, thống kê lại toàn bộ những đồ cần chuyển đi để bên dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng có thể khảo sát, tính toán chi tiết, chính xác nhất giá cho khách hàng để tránh tình trạng phát sinh chi phí khi thuê dịch vụ chuyển nhà, văn phòng.

Với những tuyệt chiêu như vậy, chắc chắn việc chuyển nhà, chuyển văn phòng sẽ khó có thể phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào, đem lại quyền lợi cho khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng để được đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ cho việc chuyển nhà thuận lợi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo