Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vì sao chuyển nhà là cả một quá trình không đơn giản?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong suy nghĩ của những người chưa từng chuyển nhà thì công việc này chẳng có gì khó khăn, đồ đạc chỉ cần đóng gói cho gọn, chuyển lên xe và đưa đến nhà mới là xong. Nhưng khi bắt tay vào làm việc thực tế, họ mới vỡ lẽ công việc chuyển nhà là cả một quá trình không đơn giản, vì sao? Mời bạn tham khảo bài này ngay.

Chuyển nhà không đơn giản

Có vô vàn công việc không tên sẽ phát sinh khi bạn tiến hành chuyển nhà, những công việc mà khi lên ý tưởng, bạn không thể hình dung là mình sẽ làm hay cần phải làm. Nhưng đến khi chuyển nhà thực sự bạn mới biết không làm những công việc này, quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng của bạn sẽ trở nên khó khăn, phức tạp và mất nhiều thời gian, công sức.

Vì sao chuyển nhà là cả một quá trình không đơn giản?

Việc đầu tiên bạn làm sau khi ra quyết định chuyển nhà, không phải là thông báo với ai đó bạn sắp chuyển nhà, đề nghị họ qua giúp để chuyển đồ nhanh mà là lập một bản danh sách các đồ dùng trong gia đình, tính toán để chuyển qua nhà mới sao cho nhanh chóng, gọn gàng, đảm bảo an toàn, không thiếu sót, mất mát.

Lập một bản danh sách là một điều cần thiết, đừng chủ quan cho rằng đồ đạc của bạn ít, bạn nhắm mắt cũng biết mình có bao nhiêu đồ dùng nên không lập danh sách cụ thể, đến lúc thue xe tai chuyển nhà với quá nhiều công việc bận rộn bạn sẽ dễ bỏ sót đồ. Đồng thời khi lập danh sách bạn cũng không thể đến từng phòng, ghi tên chúng vào tờ giấy bạn dùng để tổng hợp đồ dùng. Bạn cần tiến hành phân loại, phân nhóm các loại đồ dùng để đóng gói, sắp xếp chúng dễ dàng hơn.

Trong quá trình phân loại, bạn sẽ nhận thấy có những đồ dùng đang sử dụng, rất quan trọng, không thể thiếu cho cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của mình. Và cũng có không ít đồ đã bị hư hỏng, không thể sử dụng được và những món đồ còn dùng tốt nhưng bạn không còn muốn dùng hoặc chúng không còn hữu ích với bạn. Nếu chuyển chúng cùng đi đến nhà mới thì vừa tốn thêm không gian để lưu trữ vừa tốn công sức, thời gian đóng gói, vận chuyển của bạn. Vì thế, bạn cần suy nghĩ và nhanh chóng xử lý bằng cách đem tặng hoặc vứt chúng đi.

Sau đó là giai đoạn đóng gói đồ đạc, bạn cần sắp xếp đóng gói từng món đồ, đồ nào có thể để chung, đồ nào nên để riêng, đồ dễ vỡ cần đóng gói ra sao để không bị nứt vỡ, đồ điện tử đóng gói như thế nào để không bị thấm nước, hư hỏng… Đây là một trong những giai đoạn phức tạp và mệt mỏi, tốn nhiều thời gian nhất khi chuyển nhà mà nếu bạn không làm cẩn thận, đồ đạc của bạn khi chuyển đến nhà mới có thể sẽ bị hỏng, phải mua mới, đến lúc đó sẽ tốn rất nhiều chi phí của bạn.

Vận chuyển thì tùy theo địa điểm bạn có thể dùng xe máy, xe tải, xe kéo… Nếu bạn thuê xe tải thì phải liên hệ với nhà cung cấp, đặt lịch hẹn, khi chuyển còn phải phụ người ta bưng đồ hoặc đứng giám sát để họ làm việc chu đáo, không làm hỏng đồ của bạn.

 chuyển nhà là cả một quá trình không đơn giản?

Chuyển đến nhà mới, bạn cũng không thể để nguyên đồ đạc trong thùng chứa mà cần sắp xếp chúng theo đúng vị trí của mình. Các đồ thiết bị điện tử cần lắp đặt đúng cách để dùng an toàn, hiệu quả, không gây nguy hiểm cho người dùng. Các đồ đạc khác cũng cần tìm vị trí đặt để…

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà để biến mọi việc trở nên dễ dàng hơn

Nếu bạn đang cảm thấy hãi hùng vì số lượng công việc khủng của quá trình chuyển nhà. Bạn có thể giảm bớt áp lực cho mình khi chọn dịch vụ chuyển nhà tin cậy. Các công ty này sau khi bạn liên hệ sẽ đến khảo sát đồ đạc của bạn, khi đó họ sẽ lập danh sách cho bạn nếu yêu cầu. Sau đó, khi bạn đồng ý với số tiền dịch vụ mà họ thông báo, hẹn ngày giờ chuyển cụ thể.

Khi ngày hẹn đến, họ sẽ cho xe tới nhà bạn, tiến hành đóng gói đồ đạc đúng cách, vận chuyển lên xe và chuyển đến nhà mới, sau khi đến nơi thì nhanh chóng mang đồ xuống xem, xếp vào các phòng bạn muốn, lắp đặt các thiết bị điện tử. Công việc bạn phải chỉ là giám sát để họ làm việc chăm chỉ, cẩn thận, khá dễ dàng cho bạn phải không nào?

Tổng hợp một vài công việc cần làm khi chuyển nhà, bạn đã thấy quá trình này mệt mỏi và khó khăn chưa? Lựa chọn giảm bớt vất vả cho mình bằng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo