Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nên chọn trường cho con trước khi chuyển nhà về nơi ở mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là việc không còn khó khăn như trước đây nữa vì hiện nay đã có sự giúp đỡ của các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Nhưng một vấn đề khó khăn không kém việc chuyển nhà đó chính là chọn trường cho con. Vậy tại sao chúng ta nên chọn trường cho con trước khi chuyển nhà về nơi ở mới? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây:

xem thêm: Chuyển nhà gần chỗ làm để tiết kiệm tiền mua chung cư

Chọn trường trước để đảm bảo con bạn có chỗ gửi gắm

Hệ thống trường học hiện nay khá nhiều cả trường công lập cũng như trường dân lập nhưng điều quan trọng vẫn là trường nào mới là trường học chất lượng, có môi trường giáo dục tốt nhất? Chắc chắn phụ huynh nào cũng muốn lựa chọn cho con mình chỗ học tốt nhất và để xin vào những trường này đâu phải dễ, vì mỗi trường đều có quy định tuyển sinh riêng của họ.

Nên chọn trường cho con trước khi chuyển nhà về nơi ở mới

Vậy nên trước khi quyết định chuyển nhà đến đây thì việc cần thiết bạn phải làm là đến trường đó liên hệ xem tình hình thế nào, nếu như con bạn được nhận vào học thì bạn mới quyết định ngày chuyển nhà, chuyển văn phòng đến còn nếu không thì bạn phải chọn trường khác sao cho thuận tiện nhất với việc học tập của con em mình.

Đừng để đến khi về nhà mới ở mà vẫn phải cho con nghỉ học ở nhà vì chưa xin được trường nào cho con đi học, hay gửi tạm trường nào đó không phù hợp, hay không đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như không theo ý muốn của mình.

Tập cho trẻ thích nghi với môi trường mới trước

xem thêm: Chuyển nhà, đừng quá tham tiếc đồ cũ!

Với những bạn lớn học cấp II, cấp III thì có thể dễ dàng thích nghi với môi trường học mới, bạn mới. Nhưng đối với trẻ nhỏ thì khác mỗi khi chuyển đến ngôi trường mới thì gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các bé đôi khi nó khiến trẻ bị tâm lý, nhút nhát, ….điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các bé. Như vậy nếu như bạn chọn trường trước cho trẻ, sau đó giành thời gian đưa trẻ đến trường mới cho trẻ quen dần với bạn, với cô thầy, môi trường học thì đến khi chuyển nhà hẳn đến học trẻ sẽ còn không còn lạ lẫm nữa.

Đồng thời, trước đó bạn cũng nên đến gặp hiệu trưởng và giáo viên nói chuyện nhờ giúp đỡ để trẻ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Tìm trường là công việc giúp trẻ nhận thức được việc chuyển nhà

Có không ít đứa trẻ mỗi khi chuyển nhàlà chúng đặt ra rất nhiều câu hỏi đối với cha mẹ chúng: vì sao lại chuyển nhà? Nhà mình chuyển đi đâu? Không chuyển nhà có được không? Đến trường mới thì con có bạn để chơi không?....nếu như bạn trả lời hay giải thích không rõ ràng sẽ dẫn đến vấn đề tâm lý của trẻ không được giải tỏa, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu khi chuyển nhà, hay cảm thấy chán nản. Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi chuyển nhà đi.

chọn trường cho con trước khi chuyển nhà về nơi ở mới

Việc tìm trường cho trẻ đưa trẻ đến ngôi trường mới cũng là một cách giúp trẻ chuẩn bị tâm lý trước rằng nhà mình sắp chuyển nhà, và trường con học sẽ là trường này, như vậy trẻ sẽ không cảm thấy bất ngờ, hay giúp giảm áp lực cho bé khi chuyển nhà.

Cách tìm trường cho bé trước khi chuyển nhà

Tìm trường cho bé là việc bạn nên làm trước khi chuyển nhà. Nhưng công việc này đâu phải chuyện đơn giản, vậy phải làm sao để tìm trường cho bé được thuận tiện và phù hợp đây?

Có rất nhiều cách bạn nhé! Bạn có thể lên internet tìm kiếm các trường học ở gần nơi bạn chuẩn bị chuyển đến, sau đó tìm hiểu từng trường và có sự so sánh giữa quãng đường cũng như chất lượng, môi trường học tập để từ đó lựa chọn cho mình trường học phù hợp nhất cho bé.

Thứ hai bạn đi thăm dò trực tiếp đến thăm trường, xem điều kiện thực tế ra sao? Đội ngũ giáo viên thế nào?môi trường học tập có tốt không từ đó lựa chọn cho con mình một ngôi trường học tốt nhất.

Như vậy có thể thấy trước khi liên hệ với dịch vụ chuyển nhà để chuyển nhà thì thì việc cần thiết bạn nên làm là chọn cho con mình một trường học gần với nhà mình để tiện đưa đón con cái, nếu như trường của con bạn quá xa việc đi lại khó khăn thì có khi bạn chỉ ở nhà mới đó được một thời gian có khi lại phải chuyển đi nơi khác. Vậy nên bạn hãy suy nghĩ và tính toán trước khi quyết định chọn trường cho con nhé!

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được môi trường học tốt nhất cho con em mình trước khi chuyển đến nhà mới, đồng thời giúp các bé nhanh chóng làm quen được với bạn mới, thầy cô mới và trường mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo